Giới thiệu cho bạn một bộ phim chất lượng – Ngày 6

Như thế nào là một bộ phim chất lượng? Rất khó để đánh giá. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một bộ phim mà tôi đánh giá là chất lượng.

0
281
Tôi muốn giới thiệu cho bạn một bộ phim chất lượng

Giới thiệu cho các bạn khác trong group về một bộ phim bạn thích.

Sao lại là cái đề này vậy? Tôi thích nhiều phim lắm, đặc biệt có một sở thích hơi “biến thái” đó là cày đi cày lại một bộ phim.

Có những bộ phim tôi xem đến 5 – 7 lần luôn, điều kì diệu là mỗi lần xem lại tăng thêm 1 phần yêu thích, có thể là xem nhiều thành ra hiểu sâu hơn về câu chuyện, nhân vật và bài học bên trong đó.

Một bài bộ phim mà tôi đã cày “nát bét” luôn trong suốt 10 năm vừa qua:

 1. Hoàn Châu cách cách (2 phần)
 2. Vượt ngục (5 phần)
 3. Nikita (4 phần)
 4. Học viện quân sự Liệt Hỏa
 5. Bằng chứng thép
 6. Cơn bão trắng
 7. Harry Potter
 8. Chúng tôi là linh đặc chủng
 9. Fast & Furious

… là những bộ phim mà tôi xem mãi vẫn gật gù bởi cái độ hay và ý nghĩa của nó.

Tôi muốn giới thiệu cho bạn một bộ phim chất lượng

Có lẽ mấy bộ phim này đều rất quen thuộc với bạn, chắc cũng không cần tôi hôm nay giới thiệu về nó bạn mới biết. Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn kể cho bạn nghe sâu hơn về bộ phim mà tôi đặc biệt yêu thích, đó là Học viên quân sự Liệt Hỏa.

Nói thật tôi rất thích xem các bộ phim quân sự của TQ, họ luôn có cách lồng ghép câu chuyện lịch sử rất tinh tế, hơn nữa bộ phim sẽ luôn có những đoạn tình cảm “chạm” trái tim người xem rất đáng lưu giữ và ghen tị. Ngoài ra, một điều tôi cực kỳ thích đó là cách họ khai thác và đẩy nhân vật vượt lên giới hạn thông thường, khả năng kích hoạt tiềm năng và ý chí con người rất đáng nể.

Đó là những điều tôi học được, quan sát được sau nhiều lần cày đi cày lại một bộ phim nào đó.

Thực ra lần đầu xem bộ phim này tôi chỉ tập trung chú ý đến diễn biến tính cảm của cặp đội Tạ Lương Thần và Cố Yến Tranh, nhưng đến lần thứ 2, góc nhìn của tôi lại rộng thêm đôi chút. Tôi chú ý đến một cô gái rất cá tính và cũng có phần bốc đồng giống tính tôi Khúc Mạn Đình. Sau đó, tôi bắt đầu mở rộng dần đến nhân vật Lý Văn Trung – một công tử “dởm” có phần ngông nghênh cộng thêm ngu dốt nhưng bằng một cách nào đó, nhân vật này cũng được kích hoạt bản ngã tốt đẹp của chính mình, từ câu chuyện tình yêu với cô chủ tiệm hoa, đến cái chết của Tiểu Tùng, rồi chuyện thân phận của Tạ Lương Thần bại lộ.

Tôi muốn giới thiệu cho bạn một bộ phim chất lượng
Tôi muốn giới thiệu cho bạn một bộ phim chất lượng

Nói thật, tôi rất thích nhân vật này, một nhân vật rất “con người” trong bộ phim. Nhân vật này không bị hình tượng hóa quá đà, hay thần tiên hóa như các nam nữ chính. Câu chuyện của nhân vật này khiến tôi khóc rất nhiều… Từ một anh chàng công từ ngỗ ngược, coi trời bằng vung đến một tâm hồn trẻ con được bộc lộ khi xa vào lười tình, sau đó lại bị chính cái lưới tình ấy dẫn dắt và tỉnh ngộ, anh ta hiểu rằng anh ta là một người lính Trung Quốc, anh ta có sứ mệnh, có nhiệm vụ của một quân nhân. Lý Văn Trung vượt qua những định kiến trước đây về Tạ Lương Thần, về Cố Yến Tranh, về tiền bạc và sinh mạng để chuyển đến “chìa khóa” quan trọng cứu Tạ Lương Thần khỏi cái chết.

Cảnh phim Lý Văn Trung quỳ gối dập đầu trước cha mẹ lúc tiễn họ rời khởi Thuận Viễn lánh nạn, anh ta xin nợ cha mẹ chữ Hiếu để làm trong chữ Trung, chữ Nghĩa. Lý Văn Trung đã từ chối trở thành đứa con hèn nhạt xưa cũ và trưởng thành đúng lúc đất nước cần. Tôi đã rơi nước mắt rất nhiều trong tập phim ấy, nhân vật luôn muốn đánh ở 2/3 đầu bộ phim giờ đã lớn thật rồi.

Xem 2, 3 lần đầu tôi rất oán trách biên kịch tại sao lại để Lý Văn Trung, Hoàng Tùng chết đi như vậy. Tại sao không để những con người ấy sống tới cuối phim cùng dành thắng lợi?

Nhưng khi xem tới lần thứ 4, tôi hiểu được rằng, một vài nhân vật chết đi như một lời nhắc nhở cho người còn lại vậy, trân trọng hiện tại, những người ở bên, những gì mình đang có, để tránh lỡ mất đi rồi thật hối tiếc biết bao.

Mỗi lần xem cảnh phim đó, tôi như được “nạp điện” vậy, luôn cảm thấy hành động của bản thân sau đó có chút kích động hơn rất nhiều. Thật kỳ lạ!

Thú thực, mỗi lần nhắc tới bộ phim này, nhắc tới từng nhân vật trong đó, tôi đều có chút xúc động. Tại thời điểm gõ xuống dòng chữ này, nước mắt tôi đã chảy 2 hàng dài một cách vô thức. Tôi nghĩ đây là một trong những bộ phim thành công nhất mà tôi từng được xem.

Nó không chỉ kể một câu chuyện tình yêu đẹp mà nó còn mang bài học nhân sinh đến cho tất cả chúng ta.

Tôi nghĩ nếu bạn chưa xem Học viện quân sự Liệt Hỏa, bạn sẽ muốn lên Youtube để gõ tên bộ phim này đầy. Còn nếu bạn mới chỉ xem một lần, bạn hãy thử xem lần thứ 2, thứ 3 đi. Tôi tin, điều bạn nhìn thấy, có được, học lấy từ bộ phim này không chỉ là một chút như bài viết hôm nay tôi chia sẻ.

Còn bạn, bạn có bộ phim nào muốn giới thiệu cho tôi không?

Đọc thêm các bài viết khác:

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

 • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
 • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
 • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

thử thách 30 ngày thay đổi
30 ngày thay đổi – tạo lập thói quen chi tiêu tích cực

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015 

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương 

Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here