Nhật ký ngày 11 của bạn Hương

0
756

Nhật ký sáng ngày 08 tháng 10 năm 2021.

Good morning!

Tặng các bạn một đoạn sách hay mình đọc được sáng nay nhé:

“Cuộc sống vốn chẳng có quy tắc, nếu như nhất định phải có quy tắt duy chất chính là, bạn có quyền sử dụng bất cứ cách thức nào mà bạn cảm thấy tốt để hoàn thiện con người tốt nhất của mình. Cô đơn và đau khổ là hai môn học bắt buộc, mờ mịt và nóng náy là bài kiểm tra, sau này bình thản sẽ là phương thức, như vậy mới thể hiện được rõ ràng bản lĩnh của mình.

Sương mù trước mặt bạn tan đi và ta thấy bụi gai trên đường, ta nói với chính mình, cứ giấm lên nó mà tiến bước, đó sẽ là con đường của ta.”

Trích: Chị chị em em – Ngải Minh Nhã.

Nhật ký sáng ngày 08 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký 01: Ngày mới bắt đầu sau tiếng chuông báo thức.

6 giờ 8 phút, báo thức vang lên báo hiệu một ngày happy sẽ bắt đầu với bạn Hương.

Ngày thứ 11 quay trở lại với bình mình 6 giờ sáng. Không khí cứ dễ chịu đến khó tả. mặt trời bắt đầu lên muộn hơn mùa hè.

Điều gì khiến mình bất dậy sau khoảng thời gian nghỉ việc?

  • Đó là một blog cần được phát triển
  • Một bạn Hương hiểu biết và tự do
  • Dòng sách dài đang chờ đón truyền cảm hứng đến người đọc là bạn Hương đây
  • Bài tập tiếng Anh đang chờ người thực hiện cam kết
  • Một vài kế hoạch đang cần thiết lập và thực hiện

Cả một cuộc đời phía trước, sao mà ngủ dài cho được. 

Nhật ký 01: Ngày mới bắt đầu sau tiếng chuông báo thức.

Xem thêm: 05 thói quen nên duy trì sau nghỉ việc.

Nhật ký 02: Đừng cố gượng ép bản thân

Cả ngày hôm qua mình lăn qua lăn lại với bản kế hoạch, nhưng thực sự vẫn chưa ra được bản final. Thật sự không đơn giản đúng nhưng dự tính.

Hơn nữa với tâm hồn hơi nghệ sĩ của mình thì có những việc còn cần cảm hứng mới hiệu quả được. Biết sao giờ, mình thích phần tâm hồn này và muốn sống chung với nó. Mặc dù nó sẽ làm mình dễ tụt mood, nhanh chán, dễ nản. Nhưng những lúc cảm hứng dâng cao mình có thể làm những điều mà người khác luôn nghĩ là không thể. 

Chẳng phải vấn có câu: “Kiếm củi ba năm, đốt một giờ” hay sao? Mình cho phép cho bạn thân thả lỏng để lấy lại cảm hứng làm việc nè.

Nhật ký 03: Đắp nhẹ miếng dưa chuột lên da mặt.

Đã rất lâu rồi mới có được cảm giác mát lạnh khi vừa đặt miếng dưa chuột lên da mặt. Gọi là phê chữ ê kéo dài luôn ý. Mấy hôm trước mình đi Spa, dạ vừa mịn vừa thích. Phải chăm chỉ duy trì da dẻ, ai mà không thích ngắm nhìn mình xinh đẹp chứ.

Nhật ký 03: Đắp nhẹ miếng dưa chuột lên da mặt.

Có rất nhiều người dài môi ra chê cô này, chị kia da đẹp là do đắp tiền vào. Bản thân mình da xấu là đo không có tiền tỷ đắp vào. 

Mình luôn cảm thấy mấy bà chị này rất buồn cười.

Rõ ràng chị vừa xấu vừa nghèo, lấy tư cách gì mà chê người ta. Nếu mình không thể đẹp tự nhiên thì nhớ phải giàu để còn có lựa chọn mà đẹp lên chứ. Đó cũng là lý do mà tôi luôn cổ vũ những cô gái xung quanh tôi hãy kiếm tiền đi. Đừng vì thiếu tiền mà đến quyền lựa chọn cũng bị tước bỏ. 

Tiền không mua được tất cả nhưng tiền mua được sự lựa chọn đấy.

Xem thêm: Bức thư gửi cho chính mình.

Nhật ký 04: Một cuốn sách 132 trang đã được đọc xong trong 30 phút.

Hôm qua trong lúc mình đi kiềm thông tin để xây lại kế hoạch phát triển Blog của mình, mình đã biết đến một cuốn sách rất hay từ Blog Ngocdenroi.com. Cuốn sách có tên là “Biến Blog thành ATM”. Thật sự rất đáng đọc. Nhờ cuốn sách ấy mà mình đã biết rất nhiều thủ thuật mà lâu nay không ai nói cho mình biết. 

Nhưng hơn cả, cuốn sách khẳng định cho mình biết mình cần xây lại kế hoạch phát triển cho Blog này là chính xác. Mình cần làm rõ mục tiêu và bước phát triển thì nó mới phát triển thật sự được. Nếu không nó sẽ chờ cảm hứng nhất thời của mình mà thôi.

Cảm ơn anh Ngọc rất nhiều. Em đã tìm được rất nhiều thông tin hữu ích trên Blog của anh. Và em cũng sẽ biến Blog của mình cũng giá trị như vậy ạ.

Nhật ký 05: Bước ra đường, mở Podcast, cắm tai nghe.

Chiều qua mình và em Tuấn Anh quyết định ra hóng gió ở cái hồ gần nhà. Cả khung cảnh rộn ràng hiện lên. Người câu cá, người thả lưới, người chạy bộ, người đi dạo, người thì ngồi trà đá gọi điện ghi điểm lô. Cứ nhộn nhịp như Hà Nội chưa từng có dịch ý các cậu ạ.

Mình đã nghe nói về Podcast từ rất lâu, thế nhưng mình chưa thật sự để tâm để tìm hiểu nó. Có lẽ khi đó những chương trình hài trên Youtube hấp dẫn mình hơn cả.

Đến bây giờ khi mình lập Blog này, mình mới bắt đầu tìm hiểu các trang Blog khác nhau và phát hiện ra họ đều có mục Podcast.

What? Đây có phải mục luôn phải có không  ta? Mở Podcast và tìm hiểu xem sao đã.

Nhật ký 05: Bước ra đường, mở Podcast, cắm tai nghe.

Mình rất bất ngờ là có rất nhiều chương trình hay trên đó.

Chiều qua mình đã nghe chương trình “Đừng chờ cơ hội” của chị Chi Nguyễn. Mình đã khai mở được rất nhiều điều cho cuộc sống của mình. Không phải lúc nào bạn cũng phải nhất nhất theo kế hoạch hoặc chờ đời cơ hội về công việc trong mơ của bản thân. Mình cần linh hoạt trên con đường đến với công việc trong mơ của mình. Mình vẫn có thể trong chờ đợi lúc có được cơ hội mà làm một công việc khác nằm trong khoảng giữa của mình và công việc trong mơ ấy.

Mọi kinh nghiệm và kỹ năng đều có được nhờ hành động. Nếu chỉ ngồi không và chờ đợi thì bạn chẳng có gì ngoài sự nghi ngờ, mông lung về tương lại rồi nản chí.

Cảm ơn một Podcast đến rất đúng lúc với em.

Nhật ký 06: Cây hành đã được thu hoạch lần 2

Mình vẫn thường ngắm nhìn sự trưởng thành từng chút một của mấy cái cây. Nó làm mình cảm thấy rất thỏa mãn, chỉ bởi mình “biết tuốt” về cuộc đời của nó.

Mình đã trồng mấy cây hành từ củ hành khô vào hồi giữa tháng 8. Giờ đến tháng 10 rồi mới được thu hoạch lần 2.

Trong tuần đầu tiên mình trồng cây, nó hoàn toàn không nhú lên bất cứ 1 nhánh xanh nào cả. Mình rất sốt ruột và từng nghĩ có phải nó chết rồi không? Trong khi nhành gừng mà mình trồng cũng ngày đó đã bung ra 2 lá rồi. Có phải mình làm sai bước nào khi trồng hành hay không nhỉ? Hơn 10 ngày sau cây hành phát triển nhanh đến chóng mặt. Cao vụt hơn hẳn cây gừng ngạo nghễ đã lớn trước đó. Ha ha. Lêu lêu.

Sau rồi mình mới biết, mấy củ hành sẽ ra rễ trước, sau đó hút dinh dưỡng rồi mới từ từ trồi mầm lên. Làm chị đây cứ tưởng chú nghẻo luôn rồi chứ. Chú hơi bị câu giờ luôn đó hành. Mà được cái, một khi đã trồi mầm lên là lớn rất nhanh luôn. Có lẽ là bù cho thời gian đâm rễ của nó đó.

Nhật ký 06: Cây hành đã được thu hoạch lần 2

Rõ ràng cảm giác sau sự chờ đợi để thu được thành quả nó thỏa mãn hơn rất nhiều những thứ dễ dàng có được ngay.

Mình thấy mấy cây hành này cũng giống như Blog này của mình vậy. Từng chút từng chút lớn lên, nó cũng những sự kiên trì từng ngày từng ngày một. Mặc dù bây giờ từng nhánh rễ đâm xuống còn chậm chạp, và yếu ớt. Nhưng ai mà biết được sau khi đủ cứng cáp rồi nó sẽ hút được bao nhiêu dĩnh dưỡng mà trồi lên mạnh mẽ như củ hành kia cơ chứ.

Cảm ơn mấy cây hành xinh đẹp nhé.

Tiếp tục chăm sóc là chờ ngày thu hoạch thứ 3 nhé.

Gửi yêu thương!

Xem thêm: Một củ tỏi nói gì về tự tin.

———————— 

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here