Nhật ký số 03 của bạn Hương

1
320

Nhật ký sáng ngày 29 tháng 09 năm 2021.

“Khi đó tôi mới ý thức được rằng, lúc nào cũng chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của người khác cũng giống như xách túi rác vậy, chẳng còn tay nào để nhận quà nữa cả. Như vậy chẳng có ích lợi gì cho đôi bên.” – Trích: Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất.

Đây là đoạn trích mà mình đã đọc được vào tối qua. Cảm thấy rất đáng ghi nhớ nên mình đã trích trước đoạn này lên facebook cá nhân, đính kèm một vài bức ảnh xinh đẹp.

Nhật ký 01: Chiều qua mình đã có một trải nghiệm khá thú vị ở ngoài trời.

Vì bạn Trang đang tham gia một thử thách 21 ngày đạp xe nên mình và em Tuấn Anh đã được dắt đi hóng ké. Với bộ môn đạp xe, thú thực mình không khoái lắm. Mình thích đi giày thể thao và đi bộ hơn. Đó là một trải nghiệm rèn luyện thật sự rất bổ ích. Mình đã từng được trải qua khi còn ở Sài Gòn.

Thế nhưng cũng không sao. Mình được bạn Trang đèo bằng xe đạp, còn em Tuấn Anh thì chạy bộ hihi. Nghe rất là thể thao phải không? Đặc biệt là mình. Thôi đừng cười nữa mà, mình không ngại đâu.

Chiều qua mình đã có một trải nghiệm thú vị ngoài trời

Nhưng có một điều mà cả 3 đứa đều gật đầu đồng ý, đó là: 4h30 nắng rất đen ra. Bởi trải nghiệm chiều qua mình đã phát hiện, da mình vẫn có thể đen thêm mấy đứa ạ.

Lại nói về mấy bức ảnh xinh đẹp. Gần đây mình rất thích chụp những bức ảnh khi đang mặc đồ ở nhà. Khi mình tự nhìn lại mình trong bức ảnh đó, thật sự, thật sự rất thư thái, dễ chịu. Mình chợt nhận ra, lúc bình dị yên ả không gồng cứng lên để chụp ảnh thật tuyệt biết bao.

Mình nghĩ, bạn nên thử nhé.

Nhật ký 02: Ngày hôm qua mình đã hoàn thành nghiên cứu & lập dàn bài cho bài viết hôm nay

Vốn mình luôn nghĩ việc lập dàn bài cho một bài viết thật sự rất khó khăn. Nó dường như từng là điều không thể với mình. 

Nhưng mình quên mất một điều, mình là một cô gái rất mạnh lập kế hoạch. Tại sao mình lại bỏ quên thế mạnh của bạn thân vậy nhỉ?

Tự tin, mạnh dạn nào cô gái.

Ngày hôm qua mình đã hoàn thành nghiên cứu & lập dàn bài cho bài viết hôm nay.

Đó chính là điều mà khi bắt tay vào việc mình đã nhắc nhở bản thân. Bằng chứng cho thấy, không gì là không thể giải quyết khi ta quyết tâm. Cái gì không biết thì tra google.

Chiều qua mình đã hoàn thành phần Mindmap cho bài viết hôm nay. Mình xem lại tài liệu mà thầy Thành đã dạy trong khóa Xây dựng blog cá nhân. Cứ bình tĩnh, từng bước từng bước mà làm. Hoàn thành xong phần mindmap, cảm giác kiểu đã hoàn thành cả một công trình luôn đó.

Tui rất tự hào về bản thân. Ha Ha.

Nhật ký 03: Hôm nay sẽ là một ngày kỳ diệu.

6h45 sáng bật dậy và bắt đầu ngày mới với 3 chương sách. Vốn dĩ hôm nay đặc biệt hơn là mình đã đọc trên app OnMic – một ứng dụng giống radio, chỉ khác người thu chính là chúng ta. Mình mở phòng và cũng có 3 người ghé qua. Có lẽ họ cũng không ở lại lâu. Mình đoán là vậy.

Nhưng ít nhất mình đã làm điều mà mình muốn thử: Đọc sách thành tiếng.

Hôm nay sẽ là một ngày kỳ diệu.

Vì sao mình lại nói vậy? Thú thật là mình đọc không được tốt lắm, phản xạ với chữ viết của mình không nhanh, vì vậy mình thường không đọc trôi chảy được. Giọng ghi âm của mình cũng hơi kỳ. Mặc dù vậy mình cũng đã dám mở phòng. Đó mới là điều quan trọng.

Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm giống mình thì hãy tải App OnMic đi. Mình biết tới App này qua lời giới thiệu của chị Giang Ngọc Xuân Quỳnh. Ngoài việc tự mở phòng radio của riêng mình, bạn cũng có thể tham gia các phòng khác nữa. Có rất nhiều chủ đề hay ho đó.

Nhật ký 04: Hoàn thành mục tiêu hôm nay sẽ là một thành tích đáng ghi nhận

Như bạn biết đó, gần đây mình có 2 mục tiêu ngày liên quan tới việc học tiếng Anh sẽ là cố định.

Thì mình còn một mục tiêu nữa đó là lên bài viết hôm nay cho Blog. Ý mình là ngoài phần nhật ký này ra. Đây cũng là bài tập về nhà của thầy giáo dành cho mình.

Chủ đề hôm nay mình sẽ viết đó là: Nghỉ việc trong mùa dịch.

Hoàn thành mục tiêu hôm nay là một thành tích đáng ghi nhận

Đó là lý do mà ngày hôm qua mình đã dành cả ngày để chuẩn bị cho bài viết hôm nay. Cùng chờ đón bài viết của mình nhé.

————— 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Chúng ta cùng bắt đầu một ngày kỳ diệu này nào.

03 Mục tiêu hôm nay của bạn là gì vậy? Bạn có mục tiêu hằng ngày cho bản thân chưa? RẤT NÊN CÓ MỤC TIÊU RIÊNG CHO MỖI NGÀY NHÉ, BẠN SẼ THẤY SỰ KÌ DIỆU CỦA NÓ ĐÓ.

Xem thêm: Hạnh phúc bắt đầu từ những điều giản đơn.

#huongnguyentt

Growing up everyday!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here