Nhật ký số 01 của bạn Hương

5
537

Hello, I’m here!

Nhật ký sáng ngày 27 tháng 09 năm 2021.

Thức dậy với 03 mục tiêu đã đề ra từ buổi tối hôm trước:

  1. Lập kế hoạch viết cho Blog của mình.
  2. Dịch 3 bài hội thoại tiếng Anh.
  3. Luyện nghe & nói tiếng Anh.

Động lực rõ ràng, mục tiêu có sẵn, có lẽ bởi vậy mà độ ỳ của bản thân cũng giảm đi khá nhiều. Vậy thì khởi động với việc viết nhật ký buổi sáng hôm nay nhé.

Nhật ký 1: Mình đã thức dậy đúng giờ

06h58 thức dậy, đón bình minh bằng 3 chương sách trong cuốn “Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất”. Đầu óc thư thái mà còn được tưới thêm cơn mưa đầu ngày. Buổi sáng thứ 2 trong veo đến lạ. Mưa mùa này ở Hà Nội nhanh nhẹn như con sóc vậy. Nhưng đủ kéo lại tiết trời mát mẻ nên có của mùa thu. Và một lần như làm không khái trong lành hơn hẳn.

Nhật ký 2: Mình đang viết nhật ký

Lẽ ra nhật ký sẽ được viết vào buổi tối, nhưng hôm nay mình xin phép viết vào buổi sáng. Với một lý do hết sức đơn giản đó, mình đã bỏ Blog chắc cũng được 2 tuần rồi. Và hôm nay sẽ là bài viết đầu tiên cho một ngày đẹp trời. Đây sẽ là bài viết đầu tiên cho chuỗi ngày tự giác làm việc sắp tới.

Nhật ký 3: Mình đã chính thức nghỉ việc

À cũng tiện đây thông báo cho mọi người, mình đã chính thức nghỉ việc. 

Nhật ký 3: Mình đã chính thức nghỉ việc

Có rất nhiều người hỏi lý do tại sao mình nghỉ, đặc biệt những người đang làm việc của mình. Mình chỉ muốn nói mình là một người yêu thích tự do. Mình vẫn sẽ đi làm thuê nhưng với một môi trường chủ động quyết định và làm việc hơn. Và mình cảm thấy vô cũng vui vẻ.

Và mình chọn hôm nay là một ngày vui vẻ, xinh đẹp.

Nhật ký 4: Mình cần nghiêm túc với dự án phát triển blog này

Mình cần dành ít nhất 30 ngày liên tục để thực hiện việc viết Blog một cách quy củ. Mình cần nghiêm túc thật sự với trang Blog này, như lời cam kết của bản thân khi lập Blog. Đây sẽ là nơi tạo động lực cho chính mình, và đâu đó cho độc giả của mình nữa.

Nếu mình không đầu tư cho nó chính là mình đã phụ lại sự tin tưởng của chính mình khi bắt đầu dự án này. Nếu mình không thật sự đặt tâm sức cho nó tức là mình đang hời hợt với cuộc sống của mình.

Nhật ký 5: Hãy hoàn thành kế hoạch phát triển Blog bạn Hương nhé

Để hoàn thành được mục tiêu thì hãy lên kế hoạch, lên kế hoạch thì phải tiến hành, biến ý tưởng thành hành động là bước khởi đầu cho mọi sự cải tiến.

Mình tin mình làm được. 

Bạn đã lập kế hoạch mỗi ngày cho mình rồi chứ? Cùng chia sẻ để chúng ta kèm cặp cho nhau nhé!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here