Nhật ký số 23 của bạn Hương

0
395

Nhật ký sáng ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Đầu  tiên, xin gửi lời chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Gửi những lời yêu thương đến các bà, các mẹ, các chị em. Chúc những điều tốt đẹp đến với chúng ta.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Ăn sáng bằng một quả chuối

Bữa sáng hôm nay là một quả chuối chín vàng.

Vài năm gần đây, mình đã rất chăm chỉ ăn sáng. Không còn bỏ bữa giống trước đây nữa. Đây là một dấu hiệu tích cực trong thói quen ăn uống của mình từ đầu năm 2020 tới giờ. Đương nhiên thì cũng có ngày lười biếng nên không ăn sáng, nhưng hầu như cũng cố gắng ăn nhẹ cái gì đó.

Nếu gần đây ai gặp mình, có lẽ cũng đều nói: Béo lên nhìn xinh hẳn. Thú thực thì mình luôn thấy bản thân xinh đẹp dù béo hay gầy. Nhưng có một sự thật từ việc béo lên của mình đó là mình cảm thấy mình khỏe hơn. Có vẻ như cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất từ việc chú trọng ăn uống nên sức đề kháng trong cơ thể lên cao.

Giai đoạn mình béo nhất có lẽ là khoảng quý 2 năm 2020. Đợt đó mình bắt đầu chế độ eat clean tự do.

Nhật ký 01: Ăn sáng bằng một quả chuối

Eat clean tự do? 

Yes. Là eat clean tự do.

Thông thường eat clean sẽ cần ăn theo chế độ khá khắt khe về mặt kiểm soát calo và nguồn thức ăn đầu vào cũng như phương pháp chế biến. Nhưng mình thì không thể làm một lúc cả 3 yêu cầu đó, hoặc đúng ra nên gọi là eat clean nửa vời. Mình đã chọn chỉ áp dụng phương pháp này với 2 điều kiện: nguồn thức ăn đầu vào và phương pháp chế biến. Còn lượng calo gì đó mình xin phép khất, vì mình tin mình không làm được, và cũng không muốn đau đầu vì nó.

Và sau đó, như nhiều bạn thấy, mình béo tròn luôn. Da căng bóng. Cười lúc nào cũng trong trạng thái híp mắt. Một số bộ váy gần như mình không mặc được. Mình lên 43 cân. Trước đó khoảng 1 tháng mình chỉ 38 cân thôi.

Rồi mình từ từ điều chỉnh lại lượng thức ăn đưa vào một cách nhẹ nhàng chứ không phải bất kỳ kế hoạch khắt khe nào. Giờ mình đang rất thoải mái với số cân 41 hiện nay. Mình nghĩ đây là số cân nặng vừa xinh với chiều cao một mét bốn mươi tám của mình.

Một vài thay đổi nhỏ nhưng cho đến những kết quả tích cực.

Nếu bạn đang gầy hoặc béo muốn thay đổi điều đó thì có thể tìm kiếm những thông tin liên quan tới phương pháp Eat Clean nhé. Đừng nhịn ăn. Thật sự hao tổn sức khỏe lắm.

Nhật ký 02: Hồi nhỏ đi tìm kén sâu làm kèn

Sau gần 20 năm cuối cùng mình đã phát hiện ra chiếc kén sâu xinh xinh hồi nhỏ mình hay tìm kiếm ở những cây na nhà ông trẻ ở quê ngoại cũng mọc ở những cây cối khác.

Hồi bé xíu, mình cùng 2 đứa em nhà cậu thường rủ nhau đi tìm ở những cây na những chiếc kén như vậy. Chiếc kén này sau khi cắt bỏ hai đầu, rồi kéo con sâu bên trong ra là có thể trở thành chiếc kèn để thổi. Cả tuổi thơ trốn ngủ trưa để tìm kiếm.

Bẵng đi cũng 20 năm rồi.

Còn lại là đoạn ký ức trèo lên mấy cây na làm gãy cả cành cây rồi lấm lét sợ hãi bị đánh để lấy cho được chiếc kèn tuổi thơ. Có lẽ cũng gần 10 năm rồi mình không gặp hai đứa em nhà cậu. Mình cũng không còn liên lạc với chúng nữa. Lý do vì sao thì cũng thật là câu chuyện quá dài.

Nhưng đoạn ký ức kia bỗng ùa về khi mình phát hiện ra chiếc kén sâu xuất hiện trên lá cây ổi và cây bưởi trước cửa nhà. Thật thần kỳ.

Nhật ký 02: Hồi nhỏ đi tìm kén sâu làm kèn

Cứ tưởng chiếc kén kia sẽ chỉ xuất hiện nơi ba chị em trốn những giấc trưa đi tìm trong vườn nhà hàng xóm. Hóa ra nó lại ở đây, ngay gần mình. Như muốn nhắc về một đoạn tuổi thơ dữ dội, không sợ hãi, không nghi kỵ, không ghét bỏ, không oán trách.

Những kén sâu thì vẫn xuất hiện quanh ta, chỉ là ta đã chậm lại để ngắm nhìn và nghĩ về chúng hay chưa.

Nhật ký 03: Khóa Excel xin phép được trình làng.

Tuy hôm qua mất wifi nhưng mình cũng đã kịp làm xong thông báo ra mắt KHÓA HỌC: EXCEL CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

Cứ gọi là hào hứng và mong chờ. Những đơn đặt đầu tiên đã xuất hiện càng làm cho mọi thứ tuyệt vời mà đáng hi vọng rất nhiều.

Chúc mừng những bước đầu tiên thuận lợi của cô gái nhé.

Nhật ký 03: Khóa Excel xin phép được trình làng.

Bạn nào đang có nhu cầu học Excel thì cứ liên hệ bạn Hương nhé. Đảm bảo bao chất lượng, bao nhiệt tình cả show luôn.

Nhật ký 04: Mục tiêu cần được hoàn thành

Cũng như mọi ngày:

  • 2 đoạn tiếng Anh được dịch, luyện nghe nói bằng một đoạn hội thoại.
  • Đọc 100 trang sách
  • Hoàn thành hai phần nữa trong khóa Excel.

Tập trung. Tập trung. Tập trung.

Nhật ký 04: Mục tiêu cần được hoàn thành

Chúc một ngày xinh đẹp!

—————–

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here