6 công cụ thường dùng trong Excel

1
1046

Nếu bạn đang dùng Excel mà chưa biết đến 6 công cụ này thì thật đáng tiếc. Bạn đang bỏ qua 6 trợ thủ đặc lực giúp bạn tăng hiệu suất làm việc lên gấp 6 lần thông thường đó.

6 Công cụ thường dùng trong Excel.

Text to columns.

Một tính năng vô cùng hay của Excel, cho phép người dùng có thể phân tích một đoạn văn thành cột dữ liệu riêng biệt.

Tính năng Text to Columns được nằm ẩn trong tab Data trên các bảng tính Excel.

Hãy thử khám phá và ứng dụng nó nhé.

Sort & Filter.

Sort & Filter chắc không còn xa lạ với người dùng Excel từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Một công cụ cho phép người dùng Sort – sắp xếpFilter – lọc dữ liệu. Công cụ này cho phép thao tác sắp xếp và lọc dữ liệu trong một bảng tính theo một hoặc nhiều tiêu chí được thiết lập theo ý người sử dụng.

Đây có lẽ là một trong những công cụ được sử dụng thường xuyên nhất trong bảng tính Excel.

Transpose.

Nếu như ở Word chỉ cho phép người dùng copy & paste các bảng tính theo một định dạng nhất định có trước của bảng tính cũ. Thì trong Excel, người dùng hoàn toàn có thể tráo đổi vị trí hàng và cột trong bảng tính cho nhau chỉ với công cụ Transpose này. Nói một cách khác thì bảng mới sẽ được cấu thành từ cột cũ thành hàng mới, hàng cũ thành cột mới.

Nhất định bạn phải thử trải nghiệm thần kỳ của công cụ này.

Conditional Formatting.

Conditional Formatting được coi là phù thủy định dạng trong bảng Excel. Người dùng được phép định dạng lại bảng tính theo những điều kiện khác nhau.

Bạn có thể gây chú ý ở những ô quan trọng trong một bảng tính bằng việc sử dụng tính năng Conditional Formatting với những định dạng có điều kiện, đồng thời chuyển đổi bảng tính của bạn thành hệ thống dữ liệu thông minh, và nổi bật những dữ liệu cần chú ý.

Hãy khám phá công cụ xịn xò này nhé.

Data validation.

Một công cụ giúp bạn cố định dữ liệu nhập đầu vào ở một ô. Người dùng sẽ được cảnh báo nếu nhập dữ liệu không đúng với những điều kiện xét duyệt đã thiết lập trước đó.

Data validation được ví như người soát vé đầu vào của mỗi ô tính trong bảng Excel.

Cùng trải nghiệm công cụ thần kỳ này ngay nhé.

Format as table.

Đây là một thủ thuật không thể bỏ qua trong bảng tính Excel. Chỉ trong 1 giây sau khi thao tác bạn sẽ sở hữu cho mình một bảng tính với định dạng đẹp mắt và thông minh với công cụ Format as table.

Hãy tận dụng cú click chuột này nhé.

6 Công cụ thường dùng trong Excel

LỜI NHẮN TỚI BẠN!

Ở một thời điểm nào đó, tôi cũng từng phải loay hoay với những bảng tính Excel đồ sộ. Nhưng bằng việc tự học, “nhặt nhạnh” kiến thức và thực nghiệm hằng ngày trong công việc, tôi đã biến những điều đáng sợ trong bảng Excel thành kỹ năng của mình.

Excel còn vô vàn những điều thần kỳ và hữu ích giúp rất nhiều trong công việc của bạn. Hãy cố gắng sở hữu những điều tuyệt với từ Excel nhé.

#huongnguyentt

Growing up everyday!


Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Bạn thích bài viết này? Hãy cân nhắc Ủng hộ cho Hương Nguyễn Blog để blog có thể hoạt động vững bền, miễn phí và không quảng cáo.

Thank you!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here