Nhật ký số 06 của bạn Hương

0
533

Nhật ký sáng ngày 02 tháng 10 năm 2021.

Chào buổi sáng, cảm ơn bản thân đã kiên trì viết nhật ký mỗi ngày. Hôm nay mình muốn gửi lời cảm ơn đến lựa chọn duy trì thói quen này của mình.

Chuyện là, tối qua lúc 22h15 tại căn phòng ở tầng 2 trong căn nhà 5 tầng nằm trong một ngõ nào đó ở quận Thanh Xuân – Hà Nội, như một phản xạ có điều kiện, ban Hương của chúng ta mở lại bảng theo dõi mục tiêu hàng ngày; chợt phát hiện ra có một mục tiêu chưa được hoàn thành. Với lý do là chợt quên mất vì mình mải ngồi gật đầu tâm đắc cả buổi tối. Mình đã ngồi xuống và hoàn thành nó luôn, không thể để bản thân lười biếng được.

Hôm qua có gì làm mình vui vẻ đến như vậy nhỉ?

Khởi động một tháng với khá nhiều hoạt động và sự kiện làm mình không khỏi cảm thấy yêu đời.

Nhật ký 01: Cuộc gọi bất ngờ từ chị đối tác cũ.

Mình và chị lâu lâu có kết nối với nhau qua zalo. Bình thường cũng là nhắn tin qua lại, hỏi thăm sức khỏe và tương tác trên những bản tin zalo. Nếu có gọi cho nhau cũng chỉ là chuyện công việc. Bởi vậy khi nhận cuộc gọi của chị mình đã khá bất ngờ khi nội dung cuộc gọi là nói về blog của mình.

Cuộc gọi bất ngờ từ chị đối tác cũ.

Chị nói rằng chị rất ngạc nhiên khi mình có một kênh blog riêng. Chị nói đã đọc một vài bài viết của mình và cảm thấy chị cần phải làm lại trang blog cũ mà chị đã bỏ quên trong một thời gian dài. Và những bài viết của mình đã truyền cho chị cảm hứng ấy.

Mình thật sự đã mồn chữ A mắt chữ O luôn đó.

Chị khen những bài viết của mình rất chân thật, cảm nhận được câu chuyện của riêng mình, trải nghiệm của bản thân, rất truyền cảm hứng.

Lúc đó mình cảm thấy như mũi mình to đã vài thước luôn đó. Haha. Cảm ơn chị đã động viên em.

Nhật ký 02: Hoàn thành bài viết: Làm gì sau khi nghỉ việc – phần 1

Thực ra, kế hoạch ban đầu của mình sẽ chỉ viết bài này 1 lần với 3000 từ gồm 5 ý chính. Nhưng sau khi mình bắt đầu vào viết, mình chợt muốn viết thật kỹ từng ý chính đó. Vì vậy mình quyết định lập lại dàn bài một lần nữa. Chia thành 5 phần để cho thể chia sẻ cặn kẽ hơn cho độc giả của mình.

Hoàn thành bài viết: Làm gì sau khi nghỉ việc – phần 1

Từ một phần mình dự định chỉ viết 700 từ thôi nhưng mình đã quyết định triển khai thành 2600 từ để chia sẻ thật kỹ và sâu về ý này. Mình vô cùng, vô cùng hạnh phúc và cảm ơn bản thân đã làm điều này.

Sau khi hoàn thành xong bài viết cũng đã tối muộn rồi nhưng cảm giác đọng lại chính là Đã quá pepsi ơiiiiiiiiiiiiiii

Mình đã share lên fanpage và facebook cá nhân của mình bài viết này.

Bỗng thấy tự hào về bản thân mình thật sự. Mình cảm thấy bài viết đó là giúp mình như tỉnh ngộ rằng: Không ai bắt có năng khiến viết bẩm sinh mới viết ra câu từ đắt giá cả, tất cả chính là dựa vào rèn luyện và trải nghiệm thật sự của người viết. 

Xem thêm: Nghỉ việc giữa mùa dịch? – 20 câu hỏi giúp bạn ra quyết định.

Nhật ký 03: Tham gia một lớp vang cơ bản

Nói thật là mình thích uống rượu. Đừng vội lầm tưởng mình uống rượu bằng bát như trong đầu các bạn đang nghĩ nhé. Tựu lượng của mình rất kém, nhưng mình vẫn thích uống rượu. À cũng phải nói luôn mình cũng không phải là đi nhậu tối ngày đâu. Đơn giản chính là giữa bia và rượu thì mình chọn rượu nhé.

Rượu đế, rượu vang, rượu mạnh… mình đều thích cả.

Mình không giải thích được lý do tại sao, chỉ biết là thích, vậy đó.

Tham gia một lớp vang cơ bản.

Mình vô tình biết được lớp vang này qua chị Mai, một đồng nghiệp ở công ty cũ của mình. Đây chỉ là lớp cơ bản cho những “con gà” như mình nhập môn thôi. Chương trình sẽ là chia thành 3 buổi tối, diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần. Và buổi tối qua là là buổi thứ 2 mình tham gia rồi.

Mình được chuyên gia chia sẻ về các loại vàng, dòng nho, rồi cách kết hợp vang với đồ ăn, thưởng thức vang như thế nào. Mặc dù mình cũng không nhớ nhiều, nhưng cái mình nhận được chính là cảm giác được khám phá thế giới xung quanh.

Cảm ơn những trải nghiệm đáng quý này.

Nhật ký 04: Chia sẻ và nhận lại

  • Chia sẻ đoạn sách hay mà mình đọc được cho những người bạn và nhận được lời cảm ơn từ họ.
  • Giới thiệu cuốn sách hay cho một người bạn và nhận được một tựa sách rất hay từ họ.
  • Chia sẻ một ứng dụng hay ho mà mình dùng gần đây: OnMic và nhận về sự hào hứng của họ.
  • Chia sẻ lớp vang cho em Trang, bạn Huế và có thêm những người bạn đồng hành cùng trải nghiệm.
  • Thay vì chúc mừng sinh nhật ai đó một cách hời hợt, mình quyết định inbox hỏi thăm họ một cách tử tế và nhận về những thông tin tích cực từ cuộc sống của họ.
  • Gửi tin nhắn chúc mừng cho member của fanpage Hội những người thuộc cung Thiên Bình (mình là admin) và nhận lại sự bất ngờ, vui vẻ từ bạn ấy.
  • Gửi bài viết của mình cho bạn bè và nhận lại những lời động viên.
Chia sẻ và nhận lại

Trân trọng những điều nhỏ bé là cách mà mình tận hưởng cuộc sống này.

Nhật ký 04: Mục tiêu hôm nay có gì?

  • Hoàn thành bài viết: Lập dàn ý cho bài Làm gì sau khi nghỉ việc – phần 2
  • Hoàn thành việc dịch và luyện nghe nói tiếng Anh
  • Nấu một bữa ngon cho bạn Lan Hương, bạn Trang và em Tuấn Anh để tận hưởng cuối tuần cùng những người bạn.

Chúc các bạn một thứ Bảy xinh đẹp nhé.

Ảnh đại diện: Bức tranh vẽ tay của bạn Vân – một người bạn luôn âm thầm cổ vũ cho mình. Nếu bạn muốn kết nối cùng bạn Vân hãy cmt ở phần bình luận nhé.

Xem thêm: Cuộc phỏng vấn dành cho chính mình

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here