Nhật ký số 17 của bạn Hương

0
311

Nhật ký sáng ngày 14 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Vậy hôm nay ta có gì?

Nhật ký 01: Hôm nay mình đã thức dậy lúc 7 giờ 30 phút

Bình minh sáng nay không phải lúc chuông reo lúc 6 giờ 8 phút giống mọi ngày. Điều gì đã xảy ra dẫn tới bình minh chậm trễ này?

Ốm!

Từ chiều hôm qua, cơ thể bắt đầu phản ứng với thời tiết lạnh lạnh của miền Bắc. Có vẻ như là mình cần mặc quần áo ấm hơn là bộ đồ ngủ ngắn tay ngắn chân hằng ngày. Cái cổ họng bằng đầu đình công với nhưng lân ho khan dữ dội. Chiếc mũi thì khỏi cần phải nói. Nó liên túc khụt khịt như muốn nói, tôi chịu hết nổi rồi đó.

Uống thuốc!

Giải pháp nhanh chóng không kèm theo sự ngoan cố chủ quan. Nếu cứ như trước đây, mình sẽ sống chung với nhưng triệu chứng trên ít nhất 2-3 ngày. Nhưng giờ có lẽ cơ thể cũng như khối óc đã lý trí hơn rất nhiều rồi. Nó thúc giục mình cần làm gì đó. Ví như mặc ấm hơn, uống thuốc và ăn hoa quả nhiều hơn.

Đừng chỉ cậy tuổi trẻ có sức khỏe mà ngông nghênh. Chẳng thà uống thuốc mệt mỏi vài tiếng nhưng giải quyết triệt để vấn đề còn hơn là dặt dẹo phó mặc cho cái gọi là sức đề kháng đã “cũ và mất ổn định” của cơ thể.

Nghỉ ngơi!

Combo ốm – uống thuốc – nghỉ ngơi, luôn đi kèm với nhau mỗi khi cơ thể đánh tiếng cho mình mỗi độ mùa lạnh sang.

8 giờ tối hôm qua, sau khi soạn xong một bài học trong 21 bài học trong khóa Excel, mình gần như không thể gắng gượng được nữa.

Quyết định sẽ uống thuốc và đi ngủ.

Nắm trong tay hơn 10 viên thuốc đủ màu xanh, trắng, với 4 ly nước và một quả chuối, cuối cùng cũng uống xong những viên thuốc xộc mùi kháng sinh. Chỉ chưa đến 15 phút sau, thuốc đã ngấm và phát huy tác dụng. Biểu hiện đầu tiên chính là nhắm mặt và nằm xuống giường. Chẳng bao lâu đã đi sâu vào giấc ngủ cho đến 6 giờ 8 phút sáng hôm nay.

Nhưng cơ thể nói cho mình biết rằng, hãy dậy trễ hơn một chút sẽ giúp cơ thể tốt hơn rất nhiều.Nghĩ đến hôm nay sẽ viết sao trong nhật ký khi mình không thức dậy lúc 6 giờ 8 phút như lời cam kết mỗi ngày. Chương trình “Đọc thay bạn” trên OnMic lúc 7 giờ sáng hằng ngày thì sao.

Chưa đến 2 phút sau mình quyết định ngủ tiếp.

Chẳng sao cả, mình vẫn sẽ nói về một ngày thức dậy lúc 7 giờ 30 như lúc này đây. Chỉ cần mình khỏe mạnh, điều đó quan trọng hơn.

Nhật ký 02: Xuất bản bài review cuốn sách “Chị Chị Em Em”

Vốn chỉ viết đơn giản về các trích đoạn mình thấy hay trong Chị Chị Em Em thôi. Nhưng cuối cùng cũng không ngăn bản thân viết vài dòng cảm nhận ngắn.

Thật sự có rất nhiều cuốn sách mình không biết nên review sao cho người khác nghe. Chỉ là lúc mình đọc mình cảm thấy sao mà hay đến vậy, sao mà truyền cảm hứng đến thế. Một số cuốn sách còn mang đến cho mình sự thanh thản.

Mình vốn không giỏi bình luận tác phẩm của người khác và mình cũng hi vọng mình giỏi việc này. Bởi chỉ là mình muốn mọi sự yêu thích với mình đều không cần lý do.

Xem thêm: Chị chị em em – 27 đoạn trích ấn tượng phải nhớ.

Nhật ký 03: Những mục tiêu dang dở cần được hoàn thành.

Mỗi một ngày chỉ cần nên có khoảng 3-5 mục tiêu thôi nhé. Đừng qua tham lam.

  • 100 trang sách
  • Học tiếng Anh
  • Soạn bài giảng Excel cơ bản – buổi 1.

Chúc chúng ta một ngày tuyệt đẹp.

—————-

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here