Chị chị em em – 27 Trích đoạn ấn tượng phải đọc

10
1212

Tác giả Ngải Minh Nhã – CEO của Studio Văn hóa và sáng tạo Ngải Minh Nhã. Cây bút nổi tiếng chuyên viết về phái nữ và những mẩu chuyện tâm tình về cuộc sống.

Ngải Minh Nhã quan tâm đến phong cách, thái độ sống của nữ giới. Cô mong mỏi dùng lời ăn để giúp họ giải tỏa phiền não, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giúp đỡ hàng vạn cô gái nói ra được tiếng lòng mình.

“Chị chị em em” là một tác phẩm như thế!

Tại sao “Chị chị em em” có trong bộ sách của mình?

Cách đây không lâu, mình được một người bạn tặng cuốn “Xinh đẹp và táo tạo” của Ngải Minh Nhã. Đó là một cuốn sách rất hay mà như tác giả từng viết:

“Cuốn sách này xin dành tặng cho những người phụ nữ trong tim cấp giữ một con thú nhỏ hoang dã. Đừng sợ mình trở nên khác biệt, bất kể thế giới có biến đổi ra sao, chỉ cần vững tin với chính mình.”

Và cũng hết sức tự nhiên, mình tìm đến với “Chị chị em em” thông qua việc tìm hiểu về tác giả Ngải Minh Nhã.

Thật ra, đây cũng là món quà mà bạn Lan Hương tặng mình nhân sinh nhật ngày 05/10 vừa qua. Cảm ơn bạn Lan Hương nhiều nhé.

“Chị chị em em” sẽ dành cho ai?

“Chị chị em em” sẽ dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho ai ư? Mình tin cuốn sách này sẽ dành cho ai sau đọc đoạn trích dưới đây và cảm thán: Viết hay lắm!

“Cuộc sống vốn chẳng có quy tắc, nếu như nhất định phải có quy tắc duy nhất chính là, bạn có quyền sử dụng bất cứ cách thức nào mà bạn cảm thấy tốt để hoàn thiện con người tốt nhất của mình. Cô đơn và đau khổ là hai môn học bắt buộc, mờ mịt và nóng nảy là bài kiểm tra, sau này bình thản sẽ là phương thức, như vậy thì mới thể hiện được rõ ràng bản lĩnh của mình.

Sương mù trước mặt ta tan đi và ta thấy bụi gai trên đường, ta nói với chính mình, cứ giẩm lên nó mà tiến về bước, đó sẽ là con đường của ta.”

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

27 trích đoạn từ “Chị chị em em”, mình nhắc bản thân cần phải nhớ.

Lẽ ra mình sẽ  review lại cuốn sách theo kiểu 10 bài học mình nhận được từ “Chị chị em em”. Nhưng cuối cùng mình đã không làm điều đó, thay vào đó mình sẽ trích dẫn ra 27 trích đoạn, mình nhắc bản thân cần phải nhớ. Bởi mình tin, trải nghiệm đáng quý sau khi đắm chìm trong hàng chữ và từng mảnh chuyện của nhân vật xứng đáng được giữ lại cho người cầm trên tay cuốn sách và đọc nó.

27 trích đoạn từ “Chị chị em em”, mình nhắc bản thân cần phải nhớ.

Và, 27 trích đoạn, mình nhắc bản thân cần phải nhớ.

 1. Hãy làm một tấm gương tốt trong hôn nhân, đừng nên tư bỏ dễ dàng. Phải thể hiện được rằng trên thế giới này còn tồn tại tình cảm, đừng dạy hư cho thế hệ trẻ sau này. Đừng để chúng nói rằng chúng không tin vào tình yêu, chúng khinh thường hôn nhân.
 2. Chỉ vì là phái nữ mà trước giờ phải vất vả. Xinh đẹp là một kiểu mỹ đức, eo thon là vũ khí ám sát. Nếu cả hai đều không có, vậy thì đánh phải tu luyện nội tâm sao cho đạt được thành tựu gọi là “khí chất” thôi.
 3. Yêu là phải có tự tôn, phải độc lập, như thế mới dũng cảm yêu hết mình được.
 4. Chúng ta đều phải cố gắng kiếm tiền, sống và làm việc thật tốt, để không phải bất lực đến độ chọn người mình không yêu vì tiền.
 5. Dám chia tay mới dám yêu tiếp.
 6. Giày nên là vũ khí mà phụ nữ chuẩn bị khi trốn chạy, bởi vì dẫu gió táp mưa sa thì nó vẫn hiên ngang đội trời đạp đất.
 7. Tiến lên phía trước là hướng phát triển bình thương, không đi được lằ do mình nhu nhược yếu đuối, phải tự xem xét lại, chẳng qua chỉ như thế mà thôi.
 8. Phất tay chào tạm biệt quá khứ như thế, bắt đầu cuộc sống thảnh thơi là cách tôi tự cổ vũ chính mình.
 9. Không chỉ một năm, tương lai ba năm tới thì sao? Năm năm, mười năm tới nữa. Bạn muốn dùng sự thông minh của mình như thế nào đây? Bạn có muốn sống hạnh phúc không? Đối với bạn mà nói, như thế nào mới được gọi là hạnh phúc?
 10. Phụ nữ mạnh mẽ: phấn đấu quên mình chính là hạnh phúc.
 11. Trên thế giới này, có vài người phụ nữ có thể yêu thương nhau dài lâu là bởi họ tôn trọng lẫn nhau, không đố kỵ mà chúc phúc cho nhau.
 12. Thực ra, có thể bị thương tổn cũng là một niềm hạnh phúc.
 13. Dù thế nào đi chăng nữa, kiếm cớ độc thân để sa đọa luôn là chuyện không đáng được tha thứ, càng không có người yêu càng phải yêu lấy chính mình.
 14. Độc thân mà sống thoải mái còn hơn phải phí hoài thanh xuân trong gian bếp chật hẹp như những người phụ nữ khác.
 15. Đối với phụ nữ, sự dũng cảm chẳng qua chỉ là bỏ qua những trào lưu và lựa chọn loại mỹ phẩm dưỡng da, son môi, quần áo và cả người mình yêu phù hợp với mình.
 16. Nấu ăn là bước đầu t iên để khiến cuộc sống của bạn không trở nên cẩu thả.
 17. Không có người phụ nữ cừ khôi thiên bẩm nào cả, khí chất của phụ nữ đều do bức ép mà ra.
 18. Tiêu chí đầu tiên của trưởng thành là học được cách giảm bớt mộng mơ song vẫn giữ lại được hy vọng, đối xử với hiện tại nhưng vẫn mong chờ vào tương lai. Tương lai tốt đẹp sẽ đến, bởi vì cô đã dùng từng ngày hôm nay hoàn mỹ để tích lũy.
 19. Cô tự nhủ với bản thân, phòng ở sạch sẽ rồi, thiên sứ khắc tự đến.
 20. Bởi vì không ai chỉ dẫn nên chỉ có thể tự mình thực hiện, không ngừng thất vọng rồi lại hy vọng, không ngừng sai lầm rồi lại nghiêm túc sửa sai. Sau rồi mới phát hiện ra, tất cả những điều đó đều là trí tuệ và kinh nghiệm.
 21. Chỉ có tin, mới có thể thực hiện được.
 22. Đằng sau những hoàn hảo kín kẽ, không mang thiệt hơn là một trái tim rộng lượng ung dung, một cái tôi nghiêm túc ngay thẳng.
 23. Trong cuộc sống, tât cả những thứ ấy đang xen lẫn nhau, phải bỏ qua vài thứ mới có thể chú trọng những thứ khác, phải buông bỏ thứ này mới có thể đạt được thứ kia. Mỗi một thời kỳ, tỏng tâm lại khác nhau, thứ cần buông bỏ cũng khác nhau.
 24. Cái bạn cần là sự cân bằng. Cân bằng, mới có thể dài lâu.
 25. Ở độ tuổi này, trạng thái mà tô muốn là không cố ý tỏ vẻ thanh nhã nhưng lại vừa vay chạm ngưỡng thanh nhã.
 26. Các cô gái, hãy nhớ kỹ, dù cho sau lưng có chỗ dựa lớn đến đâu, cũng phải tự mình đi hết con đường này, sẽ chẳng có ai cõng bạn đi tới tận cùng được cả.
 27. Đàn ông thành công trong công việc sẽ chẳng bao giờ lấy một người phụ nữ cho rằng tiền là thứ có thể giải quyết tất cả mọi việc trên đời.

—————–

27 trích đoạn từ “Chị chị em em”, mình nhắc bản thân cần phải nhớ.

Cảm ơn bạn thân đã chăm chỉ đọc sách, để nhận được lời cổ vũ, lời nhắn gửi từ thế giới.

Câu nói làm mình tâm đắc nhất trong 27 câu trên đó là:

CHỈ CÓ TIN, MỚI CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC

Đúng! Nếu chẳng có cho mình bất ký tia le lói niềm tin nào, vậy bạn có gan thực hiện việc gì đó không? Cái niềm tin ấy truyền cho bạn dũng cảm, truyền cho bạn hi vọng để mong đợi thành quả sau khi thực hiện. Chỉ có tin, mới có thể thực hiện được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cẩm nang sống chất dành cho hội chị em bạn dì, thì “Chị chị em em” là một cẩm nang như thế.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

Xem thêm: Chuyên mục Chúng mình đọc của bạn Hương.

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

 • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
 • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
 • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015 Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here