Nhật ký số 20 của bạn Hương

0
386
Nhật ký số 20 của bạn Hương

Nhật ký sáng ngày 17 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Kế hoạch ngày chủ nhật

Mình luôn cho rằng nên có những ngày cuối tuần nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Bởi vậy, dù làm tại nhà nhưng mình vẫn cho phép bản thân được nghỉ ngơi vào cuối tuần. Mắc dù vậy những thói quen cố định vẫn nên được duy trì.

Nhật ký 01: Kế hoạch ngày chủ nhật
Nhật ký 01: Kế hoạch ngày chủ nhật
  • Thức dậy lúc 6 giờ 8 phút.
  • Học tiếng Anh: 2 bài dịch và một bài luyện nghe nói.
  • Đọc sách. Gần đây cổ họng mình không được khỏe nên mình tạm ngưng đọc trên OnMic mấy ngày. Hứa là qua tuần sẽ đọc lại trên OnMic cùng các thính giả của mình nhé.
  • Xem lại kế hoạch tuần sau.
  • Nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi.

Nhật ký 02: Hai cuốn sách nữa về tay

Chiều qua, trong cơn mưa lâm thâm thì cuộc gọi từ số điện thoại quen mấy ngày nay xuất hiện. Anh shipper nói có đơn hàng 0 đồng.

Chỉ 5 phút sau cuộc gọi, đơn hàng Tiki đã có trên tay.

Nhắc tới Tiki với bạn Hương chắc là đoán bên trong có gì rồi phải không? Đương nhiên là sách rồi. Thêm 2 cuốn sách nữa về tay.

Nhật ký 02: Hai cuốn sách nữa về tay

Thú vui tao nhã cũng với những đầu sách hay ho chưa bao giờ chấm dứt. Đôi lúc bản thân có lười biếng nhưng niềm vui từ những dòng chữ vô cùng đáng giá.

Đọc nhiều có thể làm đầu óc mụ mị, nhưng đọc đủ và áp dũng sẽ làm ta thông thái. Đó là phong cách đọc mà bạn Hương đang hướng tới. 

Bằng một cách nào đó, rất nhiều cuốn sách đến với bạn Hương giống như định mệnh phải gặp nhau vậy. 

Xem thêm: Review – 7 bài học từ “Những điều tôi tự dặn chính mình”

Nhật ký 03: Không so sánh bản thân với người khác

Ngày hôm qua mình đã tham gia chương trình Webinar của chị Chi Nguyễn & Mr. Trí LeCao, với chủ đề: Xây dựng sự tự tin và sống đúng với chính mình.

Nhật ký 03: Không so sánh bản thân với người khác

Mình thật sự ấn tượng bởi một câu nói của anh Trí LeCao (Co-host của chương trình):

“Không so sánh bản thân với người khác mà hãy so sánh bản thân mình của hôm nay với của ngày hôm qua.”

Mình tin đây cũng là một trong những thông điệp mà các bạn sẽ cảm nhận được khi đọc những trang nhật ký của mình mỗi ngày. Đó là cách mà mình đang tiến lên phía trước.

Mình hi vọng, chỉ từng chút, từng chút một mỗi ngày kiên trì bền bỉ, chúng ta sẽ có một phiên bản tốt hơn mỗi ngày của chính mình.

Xem thêm: 07 cách giúp mình tự tin hơn mỗi ngày.

Nhật ký 04: Bước đường của Blog Hương Nguyễn

Tối qua, mình cũng đã hoàn thành khóa học Xây dựng Blog cá nhân, do thầy LeeTa hướng dẫn trong suốt 6 buổi.

Ngày hôm qua là buổi cuối cùng trong khóa học của mình. Và mình gần như cảm thấy mình đang rất sẵn sàng tự điều hành được toàn bộ trang Blog của mình tiến lên hướng về mục tiêu mà mình đã đặt ra trong tương lai.

Trước đây, khi có ý định mở một Blog, mình chỉ nghĩ đơn giản sẽ là những ghi chép của riêng cá nhân của mình về hành trình trưởng thành của mình. Mình muốn có một trang Blog để giúp mình xây dựng nhân hiệu. Mình nghĩ có một website cho riêng mình có vẻ sẽ chuyên nghiệp. Và mình đi tìm thầy để học.

Nhưng khi tham gia khóa xây dựng Blog này, mình đã không còn bó buộc vào suy nghĩ ấy nữa. Mình có thể làm rất nhiều việc có ích hơn cho bản thân và cộng đồng với trang Blog của mình.

Mình nhìn ra được tiềm năng của một trang Blog chỉnh chu sẽ mang lại. Mình nhìn ra được tiềm năng mà bản thân có thể biến trang Blog cá nhân này thành một cộng đồng tích cực hơn. Dù chỉ một cộng đồng nhỏ thôi cũng là điều rất đáng làm. Mình tin là như vậy!

Nhật ký 04: Bước đường của Blog Hương Nguyễn

Mình đang kiên trì từng chút một để mang đến cho những độc giả của mình những bài viết hữu ích, những trải nghiệm thật và lời động viên từ mình. Mình luôn mong muốn ở đây sẽ là nơi lắng nghe và đồng hành cùng các bạn trên bước đường trưởng thành.

Chúc mọi điều tốt đẹp cho tất cả chúng ta.

———————- 

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here