Nhật ký số 21 của bạn Hương

0
439
nhật ký số 21 của bạn Hương

Nhật ký sáng ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Mục tiêu ngày đầu tuần

Hôm nay là một ngày khá đặc biệt bởi 2 lý do:

  1. Mình đã về nhà tròn một tuần
  2. Mình đã viết nhật ký tròn một chu kỳ hình thành thói quen

Cảm giác về 21 ngày qua của mình khá đặc biệt. Mình không cảm thấy thời gian trôi qua lãnh phí chút nào. Thậm chí mình luôn có cảm giác một tuần qua mình làm được rất nhiều việc có ích. Ví dụ như: đọc sách, xem phim, học tiếng Anh, viết nhật ký, dọn nhà cửa, học online, lập kế hoạch…

Nhật ký 01: Mục tiêu ngày đầu tuần

Có chút cảm giác thành tựu nho nhỏ. Chúc mừng cô gái!

Thiết lập 3 mục tiêu công việc hôm nay:

Không tham mục tiêu, làm tới đâu hết tới đó là cách giúp mình tập trung hơn. Cố gắng lên nào!

Nhật ký 02: Mình thích xem lại phim cũ

Mình có một sở thích kỳ cục đó là thích xem lại phim cũ.

Có những bộ phim cả chục năm sau mình vẫn tìm và xem lại. Nói như thế nào được nhỉ? Gọi là hoài niệm à?

Mình nghĩ không dùng từ “hoài niệm” được đâu. Mình không biết dùng từ nào để mô tả chính xác sở thích này nhưng mình có những lý do hợp lý cho hoạt động này.

Xem lại phim cũ cũng như ngắm nhìn mãi một bó hoa nhiều lần vậy.

  1. Góc độ ngắm nhìn thay đổi dẫn đến cảm nhận cũng thay đổi. Ngắm hoa gần sẽ khác ngắm hoa xa. Xem phim lần một có thể sẽ chảy theo mạch cảm xúc nhân vật và câu chuyện. Nhưng đến lần hai có lẽ ta bắt đầu săm soi tính logic của sự việc trong phim rồi. 
  2. Độ hiểu biết và trải nghiệm cuộc sống sẽ làm những đánh giá mang phần khác nhau. Một người chỉ đơn giản biết những bông hoa kia màu đỏ, vàng, cam, hồng… sẽ khác một người hiểu biết về nghệ thuật thưởng hoa, chơi hoa. Nếu chỉ là một người ngắm hoa đơn thuần, có lẽ ta chỉ qua tâm về độ hài hòa về màu sắc, hình thức, mùi thơm… Còn với kẻ đã chơi hoa lão luyện có lẽ đó sẽ là ý nghĩa chủng loại, phong thủy, bố cục sắp xếp tượng trưng và mang ý nghĩa gì. Tầng nghĩa đã thêm phần độc đáo. Xem phim cũng không khác chút nào. Với sự trải nghiệm, bạn sẽ xem không chỉ là mạch cảm xúc mà còn là vấn đề xã hội, thông điệp ý nghĩa mà bộ phim sẽ mang lại trong từng chi tiết dù chỉ là rất nhỏ.

Mỗi lần xem lại mình có thêm một bài học mới.

Mỗi lần xem lại có một cảm xúc xôn xang khác hẳn. Vì là biết trước tình tiết nên mới dễ dàng giải thích được tình tiết và quan sát tình tiết một cách tốt hơn.

Mình đã nhận được nhiều bài học từ việc xem lại phim cũ, giống như bộ phim The Matrix mà mình từng chia sẻ với các bạn trong Nhật ký số 14 của bạn Hương.

Có bạn nào có chung sở thích với mình không?

Hôm qua mình mới xem lại seri phim Fast & Furious của Mỹ. 

Nhật ký 02: Mình thích xem lại phim cũ

Ngoài đã tai, đã mắt ra mình còn ghi nhớ thêm bài học về gia đình của gia đình Toretto.

Cùng nhau dành lấy hạnh phúc, sẽ không có ai bị bỏ lại.

Nhật ký 03: Ngày 4 tháng 7 năm 1776 là ngày Độc lập Hoa Kỳ

Sáng nay dịch bài tiếng Anh và được biết ngày Độc lập Hoa Kỳ là ngày 4 tháng 7 hàng năm. Thêm một kiến thức đời sống mà lâu nay mình không để ý đến.

Điều thú vị đến từ việc học tiếng Anh mỗi ngày.

nhật ký số 21 của bạn Hương
Nhật ký 03: Ngày 4 tháng 7 năm 1776 là ngày Độc lập Hoa Kỳ

Ngoài ra, mình được biết thêm ngày lễ Halloween là một hoạt động khá thú vị ở nước ngoài trong đếm 31 tháng 10 hàng năm. Khi về Việt Nam thì thành ngày “lễ tình nhân” nhưng có hóa trang. Ha Ha.

Trong đêm 31 tháng 10, trẻ em sẽ hóa trang và đến gõ cửa các ngồi nhà khác (thường là hàng xóm) và thực hiện hoạt động Trick or Treat. Và thường những đứa trẻ sẽ được tặng rất nhiều kẹo từ những vị hàng xóm của mình. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây như hoạt động trẻ em hóa trang và đi xin kẹo vậy. Có vẻ có vài nét giống ngày 1 tháng 6 ở Việt Nam.

Cảm ơn trải nghiệm thú vị này từ việc chăm chỉ học tiếng Anh của bạn Hương.

Chúc một ngày tốt lành đến với chúng ta.

—————– 

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here