Nhật ký số 31 của bạn Hương

0
306

Nhật ký sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Một ý tưởng mới trong một ngày mưa

6 giờ 8 phút thức dậy chuẩn bị lên lớp Excel cơ bản dành cho người mới đầu.

7 giờ 3 phút tan lớp, nấu ăn sáng.

7 giờ 40 phút ngồi vào bàn học tiếng Anh.

8 giờ 30 bắt đầu viết nhất ký. Và bỗng, một ý tưởng chợt hiện ra: Tại sao mình không tự tạo bài viết tổng hợp nhật ký của mình nhỉ. Biết đâu được một ngày nào đó mình cần tìm thông tin trong bài đó thì sao ta.

Nhật ký 01: Một ý tưởng mới trong một ngày mưa

Nghĩ là làm, trong tuần nay mình sẽ bắt đầu tổng hợp Nhật ký theo tháng. Như vậy mình có thể tìm kiếm thông tin cuộc sống của mình một cách thật dễ dàng. Tự nhiên thấy mình thông minh kì lạ luôn hihi.

Có lẽ mình nên làm xong trước khi hết tháng 10.

Nhật ký 02: Một Workshop Quản lý tài chính cá nhân

Tối qua mình có tham gia một Workshop Quản lý tài chính cá nhân. Các thông tin có vẻ như khá cũ với mình nhưng có mình có thể một năng lượng mới. Đó là mình cần đầu tư thời gian và công sức cho nguồn thu nhập thụ động trong tương lai. 

Nhật ký 02: Một Workshop Quản lý tài chính cá nhân

Có vẻ như khi nghĩ đến thu nhập thụ động mọi người sẽ hay nghĩ đến rất nhiều điều to tát như đầu từ cổ phiếu, trái phiếu, đa cấp, …

Thực tế là nếu mình phát triển Blog này tốt thì rất có khả năng mình có thể có được nguồn thu nhập thụ động từ đó.

Điều này làm mình càng cần đầu tư và nghiêm túc cho nội dùng các bài content trên Blog của mình. Ví dụ như việc chuốt lại content cho bài 7 bước đơn giản để hình thành một thói quen mới chẳng hạn.

Thật vui khi mỗi ngày, vũ trụ lại gửi xuống một thông tin nói rằng mình đang làm đúng. Từ việc học tiếng Anh, việc xây dựng khóa Excel, việc tạo ra các khóa học kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

Mình rất tin tưởng bản thân có thể làm được nhiều việc có giá trị cho cuộc sống của mình cũng như xã hội.

Có lẽ ngần đó là đủ để thấy hôm nay làm một ngày đẹp trời.

Nhật ký 03: Một bộ phim trẻ trâu nhưng nhiều ý nghĩa

Tối qua mình đã thức đến muộn để xem hết bộ phim “Oh to boy man” của Singapore.

Bộ phim thật sự rất hợp với một tâm hồn “trẻ trâu” trong mình.

Lấy bối cảnh của các thanh niên rèn luyện trong một trường quân đội trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của đất nước Singapore. Một bộ phim đầy chất lính.

Những bộ phim mang chất lính khá thu hút với mình. Không hiểu có phải đặc trưng về lính không mà hầu hết những bộ phim này đều có những tình tiết “cười chảy nước mắt” luôn. Và “Oh to boy man” là một bộ phim như vậy. 

Tính “trẻ trâu” hiện lên trong từng nhân vật. Họ không dùng những diễn viên sáng long lanh như soái ca Trung Quốc, cũng không phải nam thần Hàn Quốc. Họ dùng những diễn viên có khuôn mặt bình thường, thể hình bình thường, rất gần gũi, rất thân quen. Họ mang những tình tiết trẻ trâu, rất đời để chinh phục người xem.

Nhật ký 02: Một bộ phim trẻ trâu nhưng nhiều ý nghĩa

Nội dung bộ phim là quá trình trưởng thành của những chàng trai trong tuổi nổi loạn được rèn luyện trong quân đội.

Đó là những màn trả thủ thằng người yêu của “con bồ cũ”. Đó là những lần đánh nhau với lũ côn đồ. Đó là những lần biến mông thằng bạn cùng phòng thành ngực của phụ nữ để lấy le trên mạng. Đó là những lần trộm hút thuốc, những lần mách lẻo nhau, những lần cô lập một kẻ “ưu tú” và khác biệt. Đó là những lần chơi xấu lẫn nhau. Và có cả những lần vì bạn mà quên đi luật lệ, vì bạn bè mà chấp nhận phần thiệt thòi về mình. Đó là quá trình trở thành những người lính thực thủ. 

Mình rất thích cách mà tình tiết bộ phim phát triển. Rất đời, rất thật, rất logic. Cuối cùng sau những vấp ngã, sau những lần sai phạm, sau những lần ngu dốt, tất cả họ đều đã trưởng thành.

Nếu bạn nào cũng thích phim đậm chất lính, có thể cày trọn bộ Lính đặc chủng phần 1, phần 2 thật sự rất đã cái nư.

Chúc bạn những phút giây vui vẻ!

Nhật ký 04: Chúc một ngày tốt lành

Mục tiêu cần hoàn thành trong ngày:

  • Sửa lại content cho bài 7 bước hình thành thói quen mới
  • Hoàn thành bài dịch tiếng Anh và luyện nói
  • Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày

Have a nice day!

—————— 

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here