Quý cô tối giản – Alex Tú

Mình gần như chưa bao giờ đọc sách của các tác giả Việt Nam, điều này thật không phải do mình sính tác giả ngoại bỏ qua sự phong phú trong nước mà bởi mình thường chọn sách theo tựa hoặc sách nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó, mà những lĩnh vực mình quan tâm có vẻ như chưa phải thế mạnh của tác giả người Việt.
Thật sự rất tình cơ khi nghe đến tựa sách, mở ngay Tiki tìm kiếm.
Wow bìa sách thật sự rất tinh tế. Mình thích!
Không biết có nhiều bạn mua sách theo tựa hay bìa sách giống mình không, nhưng bìa sách là một trong những yếu tố thôi thúc mình chọn mua nhanh hơn đó.

MÌNH NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ “QUÝ CÔ TỐI GIẢN”?

1. Quý cô tối giản là một cuốn sách “đẹp”

Đẹp với hình thức

Bìa cứng – màu sữa, ảnh minh họa với một góc chụp nhẹ nhàng, xinh xắn.
Như người ta nói, nhìn bìa thôi đã thấy tối giản rồi.

Đẹp với nội dung

Tác giả có viết trong phần Lời kết của cuốn sách: “Nếu cầm trên tay cuốn sách này, bạn hẳn đã có “duyên” với lối sống tối giản. Đây có thể là một lựa chọn đáng lưu tâm giúp bạn đạt được các mục tiêu nhất định của bản thân.”
Mình hoàn toàn đồng ý với điều đó, mình nhận ra sự tự tin nhưng vẫn luôn khiêm nhường và tế nhịn trong lối hành văn của tác giả, tác giả đã giúp mình nhìn các góc khác nhau trong cuộc sống, giúp mình định hình và loại bỏ những “thừa mứa” đang làm “vướng víu” cuộc sống lẽ ra sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu mình chủ động loại bỏ chúng.
Và cuốn sách này “đẹp” ở một góc nữa nếu như bạn mở bất cứ trang sách nào, bạn đều có thể có một quote hoặc một bức hình vô cùng đẹp để đưa lên Bản tin hoặc Instagram đó.
Thật tuyệt phải không nào!

2. Quý cô tối giản chứa một kho tàng tips trong cuộc sống

Bốn chương sách đã thu gọn các tips tối giản mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn vào đây.
Từ lĩnh vực hữu hình như quần áo, phụ kiện, giày dép, đồ đạc, vật dụng, không gian sống thậm chí cả sách, mỹ phẩm… Trong lĩnh vực vô hình, bắt đầu từ tối giản trong tư duy đến tối giản trong tiền bạc, thời gian, tối giản trong các mối quan hệ…
Tối giản ở những dịp đặc biệt, chẳng hạn đi chơi, đi du lịch, tham gia tiệc, và bạn sẽ tìm thấy cả những thông tin hữu ích nếu nhưng muốn tối giản trong việc tổ chức tiệc cưới, chụp ảnh cưới.
Cuối cùng có lẽ phần làm cho cuốn sách thật sự hữu ích khi phân tích và đưa ra những tips tuyệt vời trong cuộc sống thì phần “Thực hành lối sống tối giản” chính là phần làm cho những trang sách của những chương trước đó không nằm trong khuôn khổ của “thừa mứa”.
Nếu bạn là một người đang áp dụng “tối giản” trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, thì tin tôi bạn thật sự sẽ không muốn bỏ qua 255 trang sách này.
Hãy thử, từ từ cảm nhận, chứng đừng vội vàng phán xét nhé.

3. Nghiêm túc nhìn “Lối sống tối giản” là một trong những cách hưởng thụ tối ưu những gì quan trọng trong cuộc sống mà mình có thể thực hiện được.

Mình mới bắt đầu đến với “tối giản” vào thời gian gần đây, chắc cũng chừng hơn một năm gì đó.
Trước đó lý do để mình áp dụng “tối giản” vào cuộc sống của mình vì mình lười và để tiết kiệm những khoản lẽ ra không nên xuất hiện quá đều đặn trong cuộc sống của mình.
Sau một thời gian mình cũng tham gian các Group về Lối sống tối giản, đọc những chia sẻ của mọi người và cũng ao ước, rất rất nhiều bài viết hình ảnh truyền cảm hứng cho mình. Mình đã nhận ra rằng chỉ tối giản với lĩnh vực vô hình thôi là chưa đủ, nó còn nên tối giản trên nhiều lĩnh vực khác nữa. Nhưng mình nên bắt đầu từ đâu, như thế nào.
Và thế là cái “duyên” với lối sống tối giản đã đưa mình đến “QUÝ CÔ TỐI GIẢN”, mình đã tự tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm cho cuộc sống đáng được quan tâm theo đúng nghĩa mà nó phải xảy ra.

Mình đưa cuộc sống mình về hai chữ “VỪA ĐỦ” nhưng mình nhận lại thì rất rất nhiều.

– Mình đã bỏ bớt phần “bè” trong list bạn.

– Mình bỏ đi những thức hàng ngày luôn bám bụi ở một góc nào đó mà chẳng còn dùng tới nữa

– Mình đã bỏ lại phía sau những con người luôn soi mói, ngó nghiêng cuộc sống của người khác.

– Mình bỏ đi cảm giác ghen tị với một ai đó, thay vào đó là cố gắng là một phiên bản tốt hơn từng ngày.

– Mình bỏ bớt đi những app làm điện thoại của mình như một kho chứa đồ sộ.

– Mình có thêm thời gian chăm sóc sức khỏe của bản thân.

– Và đặc biệt mình cảm thấy tích cực và không còn dễ dàng ghét ai đó như trước nữa. Mình biết buông bỏ và thứ tha.

Năm 2020 của mình tuy không nhận được nhiều thành quả mang tính hữu hình nhưng thành quả mang tính vô hình thì vô cùng đáng lưu tâm và tuyệt vời.
Riêng phần này, mình không định nói cuốn sách đã mang đến những điều như vậy mà mình muốn nói “Tối giản” đã mang mình chạm đến tuyệt vời này.
Và “QUÝ CÔ TỐI GIẢN” đã góp một phần tương đối trong “lối sống” mà mình đang áp dụng.

4. Quý cô tối giản cho mình nhiều cảm hứng “đọc”

Nói thật mình không phải mọt sách, không đến nỗi ham mê đọc sách. Nhưng rõ ràng mình phải thừa nhận đọc sách là một thói quen tốt, dù có thể bạn chằng áp dụng được gì từ sách ra nhưng nó vẫn mang đến cho bạn một tâm hồn phong phú, tươi mới.
Vì vậy, mình đã rèn luyện để tạo thói quen đọc sách, và những cuốn sách hay là một trong những chất súc tác giúp mình làm điều đó tốt hơn.
Cuốn sách không chỉ làm mình có hứng thú, muốn lật dở các trang sách mỗi ngày, mà còn cho mình những đoạn văn “sống ảo” (ahihi). Nhưng điều tuyệt vời nhất chính là nhưng trang sách này giúp mình mang được vào cuộc sống. Đó có lẽ là sự mệnh lớn nhật của cuốn sách mà mình nhận được

Phần kết:

Mình xin trích một đoạn trong cuốn sách:

“Cuốn sách này dành cho những ai đang cảm thấy bực bội vì sở hữu quá nhiều đồ đạc, vật dụng.

Cuốn sách này dành cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi, vô vọng bởi những mối quan hệ xung quanh.

Cuốn sách này dành cho những ai hay giận bản thân và hay lo lắng triền miền về tiền bạc của cá nhân.

Cuốn sách này…”

ĐIỀU MÌNH NHẮN GỬI

Mình không viết bài này với tiêu đều “4 lý do bạn đừng bỏ qua QUÝ CÔ TỐI GIẢN” mà mình muốn đặt tiêu đề “4 lý do làm mình muốn nói về QUÝ CÔ TỐI GIẢN”
Chúc các bạn một ngày tuyệt với.

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

  • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
  • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
  • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015 Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

  1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
  2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
  3. Facebook: Hương Nguyễn
  4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here