Sài Gòn – Tự tin là chính tôi!

5
398

Ngày số 4 trong chuỗi #14dayschallenge 14 ngày viết gì đó.

Thử thách hôm nay là viết về thành phố nơi bạn đang sống, có thể là rất có duyên với nhau nên thử thách này thật sự rất trùng khớp với điều mà mình muốn nói ngày hôm nay.

Chính xác là mình đang ngồi tại Hà Nội để viết những dòng chữ này, nhưng mình hiện có thể nói đang làm việc và sinh sống ở Sài Gòn, chuyến đi công tác 2,5 ngày ra Hà Nội đã được kéo dài lên hơn 2 tháng so với dự kiến. Lý do tại sao chắc các bạn biết rồi đó, cả 2 thành phố đến và về của mình đều đang trong trạng thái “giãn xa nhau một chút” để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Hôm nay lên facebook mình rất tức giận khi đọc những tin hoặc những bài đăng nói rằng “ý thức các người để đâu”, “sao mà cứ phải loạn hết cả lên như vậy”. Mình thật sự đã sử dụng đến tính năng ẩn bài đăng của facebook để loại bỏ những lời ca thán đó.

Quan điểm của mình là nếu chúng ta không phải trải qua điều của ai đó đang gặp phải thì chúng ta cũng không phán xét.

Mình thật sự rất nhớ Sài Gòn, mình nhớ thành phố ấy.

Thành phố ấy đã chứng kiến rất nhiều bước ngoặt trong cuộc đời của mình, đã giúp mình từ một cô gái có phần hơi xốc nổi, thiếu kiên nhẫn thành một ngươi biết “chậm lại”, biết “chờ đợi”. Giúp mình có thời gian nhìn ngắm lại bản thân, kéo ra nét nữ tính, hiền lành của mình mà bấy lâu mình đã quên mất ẩn bên trong vẫn còn một cô thiếu nữ như vậy đó. Nơi đã giúp mình kết nối được với rất nhiều người bạn có suy nghĩ tích cực, có lối sống văn minh như ngôi nhà Happy Young House mình từng sinh sống.

Thành phố mà ở đó mình chậm dãi bước lại, gặp gỡ những người thầy điềm đạm, những người chị thật tâm, những người em nhiệt huyết và vui vẻ. Cho mình cơ hội học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, cho mình thời gian để rèn luyện, trau dồi, tôi rèn nên một con người mới, một phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Cho mình những phút giây khiêm tốn lại, chịu lắng nghe người khác, chịu quan tâm người xung quanh, lược bỏ đi một phần nhỏ “ích kỷ” trong mình.

Bạn biết không? Có rất nhiều người bạn cũ đã rất bất ngờ khi gặp lại mình hoặc nói chuyện lại của mình bây giờ. Mình đã biết lắng nghe, không còn quá hơn thua, cũng bỏ bớt sự ngông nghênh hiếu thắng, biết san sẻ hơn và vô tư giúp đỡ một ai đó kể cả người không quen. Mình đã có trách nhiệm hơn rất nhiều với bản thân và tương lai của chính mình. Dám yêu, dám ghét và dám buông bỏ.

Điều tuyệt vời nhất đó là Sài Gòn đã cho mình cơ hội được sống là chính mình, không cần quá đặt nặng điều ý của người khác. Cho mình cơ hội được thể hiện mình theo cách mà mình muốn, bảo vệ điều đúng đắn trong suy nghĩ của bản thân.

10 Điều mình đã thay đổi khi sống tại Sài Gòn trong 3 năm qua.

  1. Mình chăm đọc sách hơn, không đọc bừa bãi, đọc đúng những điều mình quan tâm và yêu thích, những sách khác thì có thể đọc review hoặc nghe sách nói. Điều này góp phần rất nhiều cho viêc hình thành 9 thay đổi ở phía dưới
  2. Mình chăm dậy sớm, khi ở SG thì gần như ngày nào mình cũng dậy lúc 6h sáng và nấu ăn mang đi làm đó.
  3. Mình đầu tư cho các khóa học phát triển tư duy và kỹ năng. Mình tự học một vài món nhỏ như Excel, PPT, phát triển cá nhân…
  4. Mình chăm viết, ghi lại những điều tuyệt vời trong cuộc sống.
  5. Mình giảm bè, và duy trì bạn; mình chỉ chơi với một số người bạn mà mình cảm thấy an toàn và tin tưởng.
  6. Mình làm việc có kế hoạch hơn, mình có một lịch tháng dành cho cả công việc và cá nhân, và điều này giúp rất nhiều trong công việc và cuộc sống của mình (đôi khi mình cũng sẽ “trốn” kế hoạch để lười biếng đó)
  7. Bớt đi nhậu đêm, tần suất thì giảm nhưng chất lượng tăng lên, nhậu hẳn đến sáng luôn J
  8. Mình đã ngủ sớm (đúng 22h00 là chuyển điện thoại về chế độ máy bay)
  9. Mình tự nấu ăn, chú ý đến chất lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, giờ mình béo lên nhiều rồi đấy, tăng hẳn 5 kí thì sao mà gầy cho nổi!
  10. Mình chăm sóc kỹ càng hơn cho bản thân từ trong ra ngoài: thường mình sẽ đi spa 2 lần/ tháng, làm móng, tóc, da, chú ý ăn uống “heo thì”, ăn nhiều hoa quả và tập ăn rau xanh, uống nhiều sinh tố tự làm và nước lọc…

Không thể khẳng định hết Sài Gòn mang đến cho mình những thay đổi tích cực này, đương nhiên đó là sự vận động chủ động đến từ bên trong của mình. Nhưng Sài Gòn đã chứng kiến và công nhận sự trưởng thành và tích cực hơn của mình, cho mình không gian và thời gian để nhìn lại và tiến bước.

Tuy ở Sài Gòn không có người thân, nhưng mình rất thân với Sài Gòn!

Bạn thì sao? Bạn tới Sài Gòn rồi chứ? Bạn nhận được gì từ nơi đây? Hay một nơi nào đó làm bạn ấn tượng và nhớ nhung.

Nếu bạn muốn có trải nghiệm mới trong cuộc sống, hãy thử bước sang một thành phố mới một lần xem sao, biết đâu bạn sẽ tìm được người bạn tâm phúc của mình.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe. Chúc bạn những ngày yêu thương!

Bạn có tò mò về thử thách mình tham gia không? Mời bạn tham gia thử thách tại 14 NGÀY VIẾT GÌ ĐÓ nhé!

#huongnguyentt

#ngay04

Growing up everyday!

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here