“Sao kê” 03 bỏ – 03 thêm sau thử thách 14 ngày viết gì đó

0
519

Hello, I’m here!

Ngày số 14 trong chuỗi #14dayschallenge 14 ngày viết gì đó.

03 bỏ – 03 thêm mà mình có được sau 14 ngày viết gì đó.

Đây là lần đầu tiên mình tham gia thử thách liên quan tới viết lách. Vốn bản thân mình đã nghĩ mình không có năng khiếu viết lách và không thể viết được bất cứ đoạn chữ nào dài trên 5 dòng. Ấy vậy mà mình cũng đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn. Mình đã tham gia vào thử thách 14 ngày viết gì đó này. Và mình hoàn toàn đúng đắn khi làm điều đó.

Đầu tiên, chúc mừng bạn Hương đã hoàn thành chuỗi 14 ngày liên tục viết viết và viết.

Sự kiên trì này rất xứng đáng được biểu dương. Bạn đã làm rất tốt.

Cảm xúc đầu tiên của mình khi hoàn thành 14 ngày thử thách đã là “đã quá Pepsi ơi”. Mình đã làm được rồi, điều mà mình vẫn nghĩ sẽ thật khó khăn.

Mình đã bỏ đi 03 nỗi sợ khi hoàn thành xong thử thách này (03 bỏ)

Mình đã bỏ đi 03 nỗi sợ khi hoàn thành xong thử thách này.

1. Bỏ đi sự sợ hãi không có ai đọc, không ai like

Giờ với mình, số like và comment hoàn toàn không còn quan trọng nữa. Và mình cũng không để tâm tới câu chuyện “sống ảo” này nữa. Mình rất vui về ý niệm “buông bỏ” này.

2. Bỏ đi sự sợ hãi bị người khác phán xét khả năng viết lách của mình

Vốn dĩ mình cũng ít quan tâm tới sự phán xét của người khác, nhưng mình cũng không thích những cmt không tốt trên bài đăng của mình. Mình thường xóa luôn mấy cmt mình ghét. Ai mà vào cmt kiểu “xấu tính” thì kiểu gì cũng sớm bay màu khỏi facebook của bạn Hương. Đoạn này có vẻ hơi xấu tính nhưng mình thích cái tính này của mình.

Tiền bạc sòng phẳng, tình cảm dứt khoát.

3. Bỏ đi sự sợ hãi trái chiều về quan điểm với người khác

Mình rất lười tranh cãi với người khác, nếu ai đó muốn tranh cãi với mình thì thường mình sẽ im lặng luôn. Điều này có thể làm đối phương rất “dỗi” nhưng mà mình cảm thấy dù mình có rảnh cũng sẽ dành thời gian để cày phim “Hoàn Châu Cách Cách” nhưng không mất thời gian để đi tranh cãi với những quan điểm trái chiều.

Bởi vậy khi mình tham gia thử thách này, có một số chủ đề mình cũng mạnh mẽ bày tỏ quan điểm của mình với một vài vấn đề. Còn ai cảm thấy như thế nào thì chúng ta cũng cần tôn trọng sự khác biệt của nhau bạn nhé!

Và, 03 điều mà mình có được (03 thêm)

Và, 03 điều mình có được

1. Mình có thêm thói quen mới

Mình không chỉ có thêm thói quen viết bài mỗi tối, mà mình chăm đọc các bài viết của các bạn khác trên các Group cộng đồng về viết lách hơn. Nhận năng lượng và giá trị tích cực từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Và để mở mang đầu óc và góc nhìn của bạn thân. Đúng là chỉ lợi chứ chưa thấy hại chút nào luôn.

2. Mình có thêm một vài người bạn mới và tích cực

Mình có lang thang đăng bài trong một vài Group, tất nhiên bài của mình không phải rất hút fan, vì mình biết mình cũng còn non tay khi viết bài. Nhưng cũng có một vài bạn kết bạn và nói chuyện cùng mình. Chúng mình động viên và chia sẻ một số vấn đề cùng nhau. Khá thú vị. Khía cạnh này mình mới khám phá được đó. Hihi.

Mình cũng “lôi kéo” được một vài người bạn cả quen cả lạ tham gia thử thách cùng mình. Mình rất vui vì điều đó.

3. Mình có thêm động lực để xây dựng và hoàn thiện trang Blog riêng của bản thân.

Mình đang xây một kênh blog riêng của mình, và mình sẽ sớm ra mắt chính thức với mọi người vào thời điểm thích hợp. Sẽ sớm thôi.

Hóa ra trước giờ viết lách lại thú vị đến như vậy, mình làm một cái cũ nào đó theo một cách mới một cách hay ho và không nhàm chán.

Mình rút ra được một điều đó là: Mình sẽ không đợi đến lúc mình tự tin và sẵn sàng mới bắt tay vào thực hiện, mình sẽ bắt đầu ngay khi mình được chạm vào “ý tưởng” đó. Vừa làm vừa sửa, vừa sửa vừa hoàn thiện là một trải nghiệm rất tuyệt với đó.

Mình đã hoàn thành thử thách 14 ngày viết gì đó của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã đến đâu rồi? Bạn có muốn chia sẻ điều gì cùng với nhau ngay bây giờ không?

Bạn có muốn tham gia thử thách 14 ngày viết gì đó cùng mình không? Mời bạn tham gia cùng mình tại 14 NGÀY VIẾT GÌ ĐÓ nhé.

#huongnguyentt

#ngay14

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here