Tôi nhận được gì sau khi hoàn thành cuốn ebook?

Điều tôi có được sau khi hoàn thành cuốn Ebook Keep and More không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà là cả một nhịp sóng ngầm trong tôi

0
251
Keep and more

Keep and more – Ý tưởng hiện lên vào một ngày nắng đẹp

Vào một buổi chiều nắng đẹp, trong căn phòng của tôi tại nhà mẹ ở Vĩnh Phúc, tôi nảy ra ý tưởng sẽ viết một cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân dành cho phụ nữ độc thân. Tôi muốn viết một cuốn sách mà tôi muốn đọc nhưng trên thị trường lại không có. Một cuốn sách có thể “cầm tay chỉ việc” cho tôi từng bước trong việc kiến thiết lại tài chính cá nhân và xây dựng một thói quen tài chính tích cực.

Chỉ một tia suy nghĩ đó thôi đã thúc đẩy tôi bắt tay vào việc.

Tôi viết một bài thông báo trên mạng xã hội, gửi lời nhắn cho một số người bạn thân thiết về dự định “bế quan” viết sách của mình. Tôi ra soát những việc cần cắt bỏ trong quá trình tôi “bế quan” viết sách.

Trong cả list danh sách dài tôi cần thực hiện ở mỗi tháng, tôi chỉ chọn ra duy nhất 2 việc tôi sẽ duy trì trong thời gian viết sách đó là thu Podcast cho Blog Phụ Nữ Tự Do và Podcast On The Book. Chỉ vậy thôi và không gì khác nữa.

Tôi gọi điện thông báo cho đối tác về việc tạm mất tích của mình và chuẩn bị sẵn content cần thiết trong thời gian tôi vắng mặt, sắp xếp một chút về nhân sự và giao việc cụ thể đến từng người.

Mọi việc tôi thực hiện chỉ trong một tuần trước khi chính thức bước vào trạng thái “bế quan”.

Tôi thức dậy vào lúc 7h00 mỗi sáng và ngồi vào vị trí làm việc lúc 8 giờ, viết liền 2 tiếng đến 10 giờ là nghỉ.

Buổi chiều tôi bắt đầu làm việc lúc 14h00 và kết thúc lúc 17h00. Buổi tối tôi dành để đọc sách hoặc hoàn thành nốt những phần viết còn dở dang. Tôi đặt mục tiêu mỗi ngày phải viết được 1 nội dung lớn trong sách. Xong sớm, nghỉ sớm, chưa xong thì làm tới khuya. 

Trong tuần tôi sẽ cần thu 3 tập Podcast, bao gồm 2 tập cho On The Book và 1 tập cho Phụ Nữ Tự Do. Nhưng ngày như thế tôi thường phải làm việc tới rất khuya, cỡ 11 – 12 giờ đêm. Có thể với bạn là sớm nhưng tôi muốn rời công việc và laptop trước 9 giờ mỗi ngày.

Tôi thực hiện công việc của mình liên tục trong đúng 19 ngày, thêm 2 ngày tôi cần xem lại hệ thống bài tập tôi đã thiết thiết kế, bổ sung ví dụ minh họa nếu cần thiết, và rà soát lại toàn bộ cuốn sách. Đến ngày 22 tôi đã có thể chuyển ebook của mình thành PDF và gửi đi cho một vài người tôi tin tưởng đọc trước và nhận góp ý.

Keep and more
Keep and more – Tài chính cá nhân cho phụ nữ độc thân

Tôi nhận được gì sau khi hoàn thành xong 43.000 từ của cuốn Keep and More?

Ngày 22 tôi bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường như mọi tháng, nghĩa là viết bài, truyền thông trên mạng xã hội, nghiên cứu và học thêm kiến thức mới.

Tôi táo bạo đặt ra mục tiêu mỗi ngày một bài viết trên cả hai Blog của mình, coi như là bù lại những ngày “mất tích” của tôi.

Mặc dù có chút liều lĩnh nhưng tôi luôn cảm thấy việc thực hiện các bài viết hằng ngày với tôi lúc này không quá khó khăn như trước. Trước đây, để viết một bài trên Blog Phụ Nữ Tự Do, ngoài việc nghiên cứu để đưa ra cấu trúc bài logic và khoa học, nghiên cứu từ khóa, tổng hợp thông tin, viết bài, thiết kế ảnh. Sương sương cũng mất khoảng 2 – 3 ngày.

Thế nhưng giờ đây, công việc của tôi đã tăng gấp đôi. Tôi vẫn nhẹ nhàng có thể xuất bản 2 bài viết chỉn chu trên cả 2 blog của mình hằng ngày. Đây thật sự là một dấu hiệu tích cực đối với tôi.

Đương nhiên, mọi bài viết vẫn đang được đảm bảo chất lượng. Sự khác biết lớn nhất mà tôi thấy được qua trải nghiệm lần này là chất lượng của SỰ TẬP TRUNG CAO mỗi khi ngồi viết.

Tôi từng đọc ở đâu đó một câu đại ý như thế này: Viết lách cũng như tập gym vậy, càng tập càng dễ dàng.

Cho nên, tôi thật sự biết ơn chính mình đã dám bước ra vùng an toàn để bắt tay vào dự án viết sách vừa qua. Tôi đặt niềm tin rất lớn vào cuốn sách này, bởi tôi biết tôi đã viết trong tâm thế đặt mình là độc giả để lắng nghe xem mình muốn đọc cuốn sách như thế nào.

Cuốn sách này đã được thiết kế hệ thống bài tập vô cùng khoa học. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ hệ thống bài tập này, ngay lập tức bạn có cho mình 1 kế hoạch hoàn chính cho mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Đây là lời cam kết của tôi đối với độc giả của chính mình.

Chúng ta chờ đón cuốn sách này vào ngày 10/9 sắp tới tại Blog Phụ Nữ Tự Do nhé, cuốn sách mang tên: Keep and More.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe tâm sự của tôi. Chúc bạn một ngày tốt lành!

GHI CHÚ: Keep and More – Cuốn sách viết về quản lý tài chính cá nhân dành cho phụ nữ độc thân. Đây một dự án nằm trong khuôn khổ của Blog Phụ Nữ Tự Do của tôi. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể chi tiết giúp bạn hoạch định lại dòng tiền và kiến thiết lại cuộc sống. Từ đây, xây dựng nên nền tảng vững chắc về tài chính giúp bạn theo đuổi cuộc sống trong mơ của mình.


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

  1. Website: Phụ Nữ Tự Do (phunutudo.com) – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
  2. Podcast: Phụ Nữ Tự Do’s Podcasts – Podcast về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
  3. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
  4. Youtube: Phụ Nữ Tự Do
  5. Youtube: On The Book
  6. Facebook: Hương Nguyễn
  7. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here