Review nhanh 4 cuốn sách Hương đọc trong tháng 02/2024

Đây là Review nhanh và chân thực Top sách tháng 2 năm 2024 mà Hương đã đọc. Mời bạn tham khảo đến chọn được sách phù hợp với mình!

0
373
Top sách tháng 2 năm 2024 Hương đã đọc
Top sách tháng 2 năm 2024 Hương đã đọc

Review nhanh Top sách tháng 2 năm 2024 mà Hương đã đọc!

Review sách: Chuyện con mèo dạy hải âu bay

8,5/10 – Một cuốn sách vượt ngoài kỳ vọng của mình. Có 3 bài học làm mình cực kỳ ấn tượng về cuốn sách này:

 1. Một là, bài học về việc giữ lời hứa. Thông qua hành trình thực hiện lời hứa của con mèo mun với cô hải âu về việc dạy hải âu con bay sau khi chào đời, tác giả lột tả được tầm quan trọng của việc giữ chữ tín như một việc giữ danh dụ cả đời của dòng tộc nhà mèo. Về sự đáng kính và đáng tôn trọng, bao gồm cả trân trọng của lời hứa. Cho dù đó là lời hứa với 1 giống loài khác (hải âu) đang trong cơn hấp hối. Mình nghĩ đây là bài học mà bất cứ ai cũng nên được học, hiểu và thực hiện ngay từ bé. Mình sẽ áp dụng cho con trai Bắp của mình trong tương lai.
 2. Hai là, chỉ có tình yêu thương thật sự mới có thể tạo ra mạch nguồn đầy nhựa của yêu thương và những đứa trẻ dũng cảm và mang lòng trắc ẩn, bất kể cùng hay khác giống loài.
 3. Ba là, “chỉ những kẻ thực sự dám mới có thể bay”. Rất cảm hứng, rất truyền lửa. Chỉ có lòng dũng cảm dám thất bại và dám đứng lên mới có cơ hội được “cất cánh” thật sự. Để đi tới thành công ít nhất chúng ta cũng cần lòng dũng cảm, dũng cảm bước khỏi vùng an toàn, dùng cảm thừa nhận ta chưa hoàn hảo, dũng cảm nhận thật bại và dũng cảm để theo đuổi đến cùng.
 4. Bonus thêm là câu chuyện liên quan tới vấn đề môi trường ảnh hưởng sâu sắc đến an nguy của các sinh vật khác trên Trái Đất này. Nhưng con người vô cảm có thể dẫn tới những bất hạnh cho môi trường, sinh vật khác thậm chí là đời con cháu sau này của con người. Đây có lẽ là lời nhắc nhở hết sức tinh tế của tác giả được lồng ghép vô cùng tự nhiên vào câu chuyện này.
Top sách tháng 2 năm 2024 Hương đã đọc
Top sách tháng 2: Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Nếu bạn có em nhỏ, con nhỏ, cháu nhỏ thì mình cực kì recommend cuốn sách này nhé.

Một cuốn sách nhẹ nhàng, cốt truyện giản đơn nhưng mang rất nhiều thông điệp nhân văn. Phù hợp với bất kì ai yêu chuộng hoà bình và hạnh phúc.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

8,0/10 – Rất đáng đọc. Cuốn sách kể về một căn nhà hoang thần bí với những phong thư đến từ quá khứ và được đọc mở, hồi âm bởi 3 tên trộm đang trên đường lẩn trốn sau phi vụ trộm đồ nhà người.

Tác giả đã rất khéo léo cài cắm các mốc thời gian, không gian vào từng mẩu chuyện nhỏ nhưng đều khiến chúng trở nên logic và liên kết với nhau.

Nhiều bài học sống được giác ngộ là điểm thú vị mà mình nhận được từ cuốn sách này.

 • Đó là bài học về tình yêu thương, gắn kết và trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, tình cha con, mẹ con, vợ chồng, anh em, bằng hữu,…
 • Đó là bài học về các sự lựa chọn trong cuộc sống. Mọi sự kiện trong cuộc đời chúng ta đều là kết quả của các sự lựa chọn trong quá khứ.
 • Bài học về sự tận tâm, sự cho đi, sẻ chia, và nghiêm túc giúp đỡ người khác mà không mong cầu cho lợi ích cá nhân. Lòng thanh thản, cảm giác “có ích” là những điều mà ai cũng cần và muốn có trong đời mình.
Top sách tháng 2 năm 2024 Hương đã đọc
Top sách tháng 2: Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Cuốn sách còn làm sáng một triết lý sống mà mình rất tâm đắc, đó là: Mọi lời khuyên chỉ có tính tham khảo, kết quả cuối cùng phải phụ thuộc vào hành động của mỗi chúng ta. Mỗi người phải có ý thực tự chịu trách nhiệm cho các lựa chọn trong cuộc sống của mình. Đúng thì hoan hỉ, sai thì rút bài học.

Không ai có thể đúng mãi cả đời hay sai mãi cả đời được. Sống chính là trải nghiệm hạnh phúc, đau khổ, mất mát, đủ đầy… Thiếu 1 chút cũng khiến ta thiếu đi một phần linh hồn quý giá.

Cuốn sách này có thể phù hợp với nhiều đối tượng với nhiều lứa tuổi khác nhau. Mình recommend cho các bạn học sinh, sinh viên nên đọc thử cuốn sách này. Và dành thời gian đọc lại nó sau vài năm trưởng thành, chắc chắn các bài học được đúc rút cũng sẽ thêm phần thú vị và góc nhìn cũng sẽ đa màu hơn.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Trường ca Achilles

7,5/10 – Cuốn tiểu thuyết mang hơi thở của Hy Lạp vào thời hoàng kim của các anh hùng.

Câu chuyện tình bạn, tình yêu, tri kỉ của Patroclus (hoàng tử bị trục xuất) và Achilles (á thần – chiến binh vĩ đại nhất Hy Lạp).

2 thân phận xa cách về địa vị. Một kẻ là hoàng tử bị trục xuất, không họ, không danh phận, không địa vị; một người là hoàng tử xứ Phthia, mang một nửa dòng mâu của một nữ thần. Bất chấp sự khác biệt giữa họ, 2 câu bé trở nên thân thiết, thấu hiểu và xây dựng một đoạn tình cảm đẹp đẽ, trong veo bất chấp sự phản đối của người mẹ độc đoán mang lòng thù ghét kẻ phàm nhân.

Bằng lời kể mang tiết tấu dồn dập, lôi cuốn, đan xen những đoạn tình cảm xúc động, chạm lòng người. Tác giả đã mang tới một câu chuyện đầy cao trào với những bài học sâu sắc về tình yêu, sự trung thành, lòng dũng cảm và cả câu chuyện nuôi dạy con trẻ của bậc làm cha, làm mẹ.

Top sách tháng 2 năm 2024 Hương đã đọc
Top sách tháng 2: Trường ca Achilles

Điều đọng lại sâu sắc nhất trong lòng của mình khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn tiểu thuyết là: tình yêu mù quáng và sự hận thù trong trái tim người làm cha làm mẹ có thể là vũ khí chí mạng “giết chết” trái tim trong trẻo, hạnh phúc của con trẻ.

Sự áp đặt của nữ thần Thetis lên cậu con trai Achilles với kì vọng rũ bỏ dòng máu phầm trần mà bà ghê tởm và căn ghét đã khiến chàng trai trẻ lạc lối trong chính tình yêu và lòng thu hận của mình. Khiến cậu rũ bỏ trái tim thiện lương, khoan dung và đôi mắt trong veo ấm áp của mình để thực hiện kỳ vọng mang danh tiếng vĩ đại mà mẹ cậu đã ghim cùng số phận của cậu.

Bài học mình rút ra cho bản thân: Tình yêu của cha mẹ cũng cần đặt để đúng lúc và đúng sức lặng. Đặc biệt không thể coi nhẹ mong muốn thật sự, nằm sâu trong trái tim nóng hổi đầy nhiệt huyết ấy. Chỉ bản thân đứa trẻ mới biết chúng thật sự muốn gì và hạnh phúc với điều gì trong cuộc sống này. Hãy dùng sự bao dung và lòng trắc ẩn để thấu hiểu và chở che cho hành trình tự mình theo đuổi niềm vui và niềm hạnh phúc ấy.

Cảm ơn món quà của bạn Lan Hương nhân sinh nhật năm ngoái của mình. Một cuốn tiểu thuyết rất phù hợp trong thời điểm có thêm sự hiện diện của bạn Bắp.

Rất recommend cho các bạn đọc thử cuốn sách này nhé. Đọc để thấu cảm đọc để yêu thương.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Để con được ốm

8,5/10 – Sẽ còn đọc lại và động viên chồng đọc cùng luôn.

Một cuốn sách mang đúng nghĩa “chăm con” thực chiến với vô vàn những điều bất ngờ và các lầm tưởng đã “ăn sâu” bao đời nay của nhiều bà mẹ.

Để con được ốm mang tiếng thở dài của bà mẹ Uyên Bùi lần đầu làm mẹ và những phân tích dựa trên các căn cứ y khoa hiện đại và update mới của bác sĩ nhi Nguyễn Trí Đoàn.

Top sách tháng 2: Để con được ốm
Top sách tháng 2: Để con được ốm

Từ cuốn sách, mình đã take note một vài ghi chú hữu ích và nổi bật “để dành” để sau này xài dần:

 • Nhiệt độ phòng yêu thích của bé vào khoảng 16 – 24 độ C (người lớn thấy lạnh = bé thấy mát).
 • Để biết bé lạnh hay nóng thì sờ vào bụng bé (chân tay bé lạnh là bình thường)
 • Có thể bắt đầu cho bé ăn giặm vào khoảng 6 tháng tuổi, có thể sớm hơn nếu bé bắt đầu chảy dãi. Bắt đầu bằng những thực phẩm bổ sung Sắt.
 • Không phơi nắng bé, da bé rất yếu để “tắm nắng”. Thay vào đó hãy cho bé uống vitamin D.
 • Miếng dán hạ sốt không có tác dụng hạ sốt cho bé, nó chỉ làm vùng da dán giảm nhiệt bên ngoài.
 • Sốt cai không dẫn tới sốt co giật ở trẻ.
 • Đo nhiệt độ ở hậu môm bé là chính xác nhất.
 • Khi trẻ bị ho có thể cho uống nước lạnh để trẻ dễ chịu hơn.
 • Uống sữa bò tươi trước 1 tuổi sẽ gây hại cho bé.
 • Trẻ không nên uống sữa công thức sau 1 tuổi.
 • Biểu hiện dịch mũi xanh hay vàng là biểu hiện của việc trẻ sắp hết chảy nước mũi, trẻ sẽ tự khỏi sau 1 – 2 ngày mà không cần uống kháng sinh.

Recommend cho các mẹ bầu nên đọc trước khi con chào đời để “bình tĩnh” và gan lý cho con được ốm – được tự tạo đề kháng cho cơ thể và được phát triển khoẻ mạnh, cứng cáp nhé!

Cảm ơn gợi ý của các mẹ bầu đi trước để mình có cơ hội đọc cuốn sách này sớm!

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Tổng kết

Trên đây là Top sách tháng 2 năm 2024 đã được đọc bởi bạn Hương, Hương hi vọng những review trên sẽ truyền cảm hứng đọc sách tới bạn bạn. Chúng mình cùng đọc sách một cách tích cực để phát triển bản thân mỗi ngày nhé!

Đọc thêm: Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

À, nói nhỏ cho bạn rằng, gần đây Hương đang tự học tiếng Anh thông qua cuốn sách Mind Map Hack 3000 từ Tiếng Anh đó, bạn muốn học chung với Hương chứ?

Nhận Ebook về Quản lý tài chính cá nhân

Đăng ký nhận Ebook “Keep and More – Giữ tiền thông minh để có đồng tiền tích cực” – Giải thoát bạn khỏi sự “BẾ TẮC” về tiền bạc và phát triển nguồn tài chính vững bền NGAY TỪ HÔM NAY với 3 bước sau đây:

Bước 1. Đăng ký nhận Ebook

 • Ngân hàng: Techcombank (Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh)
 • Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
 • Số tài khoản: 19037057180015
 • Cú pháp: Ebook + [SĐT của bạn]
 • Số tiền: 50.000 vnd

Bước 2: Xác nhận thông tin chuyển khoản

 • Chụp lại màn hình chuyển khoản thành công
 • Gửi ảnh màn hình vào zalo: 0977.525.802

Bước 3. Nhận Ebook

Hương sẽ gửi lại Ebook cho bạn qua zalo hoặc email mà bạn cung cấp.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt với cùng “túi tiền” của mình trong năm mới nhé!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here