Review nhanh 5 cuốn sách Hương đọc trong tháng 01/2024

Đây là Review nhanh và chân thực Top sách tháng 1 năm 2024 mà Hương đã đọc. Mời bạn tham khảo đến chọn được sách phù hợp với mình!

0
232
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024 mà Hương đã đọc!

1. Hành trình về phương Đông – Top sách tháng 1

Điều thú vị từ cuốn sách là nó giúp tôi gỡ bỏ một số định kiến về các cụm từ như: tâm linh, thiền định,… làm sáng rõ các hiểu biết liên quan tới bộ môn Yoga.

Nhờ cuốn sách này mà tôi đã tái định nghĩa về bộ môn Yoga, thay vì nghĩ đó là một hoạt động uốn dẻo thì tôi có thể thay thế chúng bằng 2 chữ thư giãn. Yoga là hoạt động giúp tâm – thân – trí được thả lỏng, nghỉ ngơi hoàn toàn và giúp chúng tái tạo sức sống. Trước giờ tôi đã lầm tưởng và tôi tin nhiều người cũng giống vậy rằng Yoga là phải uốn éo, tạo kiểu các hình thái khó khiến cơ thể tập trung và dẻo dai. Nhưng quả thực, đỉnh cao của nó là nghỉ ngơi, thả lỏng và thư giãn hoàn toàn.

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Vài trải nghiệm tập Yoga của tôi lại càng khiến tôi tin rằng đây là bộ môn nhất định phải tập, cứ thử 5 phút với vài động tác siêu đơn giản nhưng mồ hôi và năng lượng thoát ra quả thật rất nhiều và làm một đứa trẻ “kém hiểu biết” như tôi rất rất bất ngờ.

Cuối cùng, phải có thêm một kết luận nữa là cuốn sách này được đọc vào đúng thời điểm trong đời tôi. Khi mà tôi chờ mong vào sự bình yên sâu thẳm bên trong mình, cùng mong muốn tìm thấy nơi nghỉ ngơi thật sự.

Điểm đánh giá: 8/10 – Sẽ đọc lại

Mua sách: TẠI ĐÂY

2. Hai vạn dặm dưới biển – Jules Verne

Trước khi đọc cuốn sách này, mình tưởng “hai vạn dặm” ý chỉ là độ sâu, nhưng biển đâu có sâu tới vậy đâu. Hai vạn dặm mà tác giả nói tới là hành trình dài hơn 7 tháng đi trong lòng biển, từ Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương cho tới điểm Cực Nam của Trái Đất. Cùng tác giả khám phá những eo biển ngầm, lòng núi lửa dưới đại dương, các sinh vật thú vị và cả những vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ, tuyệt diệu. Quá tuyệt

Có câu nói: cách đi du lịch vòng quanh thế giới rẻ nhất là thông qua các trang sách. Và cuốn sách này là một trong số những mảnh ghép trên tấm bản đồ khám phát Trái Đất đầy bí ẩn này của chúng ta.

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Ngoài những điều thú vị, những bí mật nằm dưới biển sâu được tiết lộ, mình còn rất thích thú với ngòi bút tinh xảo của tác giả. Chính sự tài tình trong việc sử dụng ngôn từ đầy tính tượng hình, tượng thanh mà mình có cảm giác bản thân được hiện diện trên con tàu Nautilus của thuyền trưởng Nemo.

Mình cũng ngộ ra một chân lý, đúng hơn là một chân lý được củng cố “chắn chân” hơn nữa trong lòng mình rằng: “Không gì là không thể, chỉ có làm hay không làm mà thôi”

Tại sao ư? Xin mời đọc cuốn tiểu thuyết này, “Hai vạn dặm dưới biển” – tác giả Jules Verne.

Điểm đánh giá: 7,5/10

Mua sách: TẠI ĐÂY

3. Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kananithi

Một cuốn sách mang nhiều cảm xúc kì lạ cho mình. Các giai đoạn cảm xúc của tác giả khi phải đối mặt với cái chết của chính mình được lột tả sắc nét trong mỗi sự kiện mà ông trải qua. Từ khó chấp nhận, đau đớn tới chấp nhận và tận hưởng những ngày cuối đời bên vợ và con gái.

Kim đồng hồ quay ngược về thời trai trẻ, về những tháng ngày vất vả thực tập trong bệnh viện để đạt được các thành tựu trong Y học thần kinh. Chính những “thước phim” đen trắng ấy khiến cho cảm xúc hiện tại của chính ông và người đọc được đẩy lên cao trào khi ông phải đối diện với “bản án” ung thư của chính mình. Tác giả cho thấy tuy ông là bác sĩ tài ba được nhiều nơi săn đón, chứng kiến nhiều cái chết trong sự nghiệp làm bác sĩ của mình, nhưng ông cũng sẽ sợ hãi, “lẩn trốn” bản án của chính mình. Cuối cùng khi là bệnh nhân, ông cũng giống như tất cả các bệnh nhân khác, cũng hoài niệm, cũng mơ tưởng, cũng kì vọng và tới 1 điểm nào đó cũng biết buông ra.

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Chính sự dũng cảm đối mặt và thừa nhận sự giảm sút sức khoẻ nhanh chóng và việc cái chết đang ở rất gần trước mắt của tác giả, khiến mình cảm nhận được bản thân may mắn biết chừng nào khi sức khoẻ đang rất tốt, được người thân, bạn bè chăm sóc quan tâm. Đây chính là sự may mắn luôn hiện hữu quanh mỗi chúng ta mà chúng ta thường chẳng hay để ý tới.

Đọc và cảm nhận để trân trọng và yêu thương từng giây phút, cơ hội của hiện tại.

Chúc sức khoẻ tất cả chúng ta!

Điểm đánh giá: 7,0/10

Mua sách: TẠI ĐÂY

4. Chánh niệm – Phương thức phục hồi tâm trí

Một cuốn sách tới đúng thời điểm. Thời điểm mà mình cảm thấy bản thân như bị quá tải, mệt mỏi với mớ suy nghĩ lộn xộn của bản thân. Đã đến lúc mình cần để tâm trí được nghỉ ngơi, nghỉ ngơi thật sự.

Nghi thức “ở đây và bây giờ” là bước khởi đầu cho sự nghỉ ngơi. Hãy tập trung vào hơi thở, cảm nhận mọi sự tiếp xúc của cơ thể với các vật xung quanh. Từ từ hít sâu thở đều và đưa tâm trí trở về “ở đây và bây giờ”. Thực hiện mỗi ngày ít nhất 5 – 10 phút để bản thân được tái tạo năng lượng mới.

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Một câu mình rất thích trong cuốn sách này: Tâm tĩnh lặng sẽ sinh trí tuệ.

Điểm đánh giá: 7,5/10 – Sẽ còn đọc lại!

Mua sách: TẠI ĐÂY

5. Cây cam ngọt của tôi – Top sách tháng 1

Thật tiếc là mình không thể khen nó QUÁ NHIỀU như cái cách mà rất nhiều bạn đọc “xúc động” và “nức nở” kể về cuốn sách này.

Trải nghiệm về cuốn sách này đơn giản là hành trình “phá kén” và giác ngộ của một đứa trẻ để trưởng thành và cứng cáp hơn.

Tất nhiên, cái nghèo đói và những trận đòn roi vô lý mà người lớn trút lên cậu nhỏ Zeze là những cái cớ khó chấp nhận và thật đáng thương. Nhưng nó không khiến mình xúc động rơi nước mặt giống nhiều người được.

Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024
Review nhanh Top sách tháng 1 năm 2024

Vì sao ư? Vì trải nghiệm thật của mình thật sự có lẽ còn xa hơn như vậy, nên với mình những gì cậu bé trải qua có vẻ như “nhẹ đô” với dây thân kinh xúc động của mình.

Dù sao thì cuốn sách này cũng không tới nỗi phí tiền, bởi qua đây mình biết được rằng, tình yêu thương có thể làm rung động bất cứ ai và cũng nuôi dưỡng sự đẹp đẽ trong tâm hồn của những đứa trẻ.

Cảm ơn vì trải nghiệm cuốn sách này tại thời điểm đúng của nó!

Điểm đánh giá: 6,5/10

Mua sách: TẠI ĐÂY

Tổng kết

Trên đây là Top sách tháng 1 năm 2024 đã được đọc bởi bạn Hương, hi vọng những review trên sẽ hữu ích với bạn. Chúng mình cùng đọc sách một cách tích cực để phát triển bản thân mỗi ngày nhé!

Nhận Ebook về Quản lý tài chính cá nhân

Đăng ký nhận Ebook “Keep and More – Giữ tiền thông minh để có đồng tiền tích cực” – Giải thoát bạn khỏi sự “BẾ TẮC” về tiền bạc và phát triển nguồn tài chính vững bền NGAY TỪ HÔM NAY với 3 bước sau đây:

Bước 1. Đăng ký nhận Ebook

  • Ngân hàng: Techcombank (Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh)
  • Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
  • Số tài khoản: 19037057180015
  • Cú pháp: Ebook + [SĐT của bạn]
  • Số tiền: 50.000 vnd

Bước 2: Xác nhận thông tin chuyển khoản

  • Chụp lại màn hình chuyển khoản thành công
  • Gửi ảnh màn hình vào zalo: 0977.525.802

Bước 3. Nhận Ebook

Hương sẽ gửi lại Ebook cho bạn qua zalo hoặc email mà bạn cung cấp.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt với cùng “túi tiền” của mình trong năm mới nhé!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here