Nếu khái niệm tự tin được mô tả như một trái dứa?

2
601

Nếu khái niệm tự tin được mô tả như một trái dứa?

Phạm Băng Băng từng có một câu nói rất nổi tiếng: Hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

03 Đặc trưng riêng của trái dứa mô tả rất rõ nét 2 chữ “tự tin”. Đó là:

1. Biết mình là ai?

– Tôi là một trái dứa, tên khoa học của tôi là Ananas comosus, tôi còn có tên gọi khác là khóm, gai, khớm, huyền nương, thơm. Tôi là một loài cây bản địa của Paraguay và miền Nam Brazil (theo Wikipedia).

– Tôi là một trái dứa, tôi đội trên đầu một vương miện, quanh mình tôi là những mắt gai, đó là lớp áo giáp bảo vệ tôi trước những tác động xấu của ngoại cảnh. Luôn vươn mình và mạnh mẽ kiêu hãnh trước gió, trước mưa giông hay nắng gắt.

– Tôi có vẻ đẹp của một loại quả đầy kiêu hãnh, có thể mọc lên bởi sự chăm bón của người nông dân và cũng có thể tự mình vươn lên trong gió. Linh hoạt mà vươn lên, nắng lớn thì ngọt thơm, mưa lớn thì nhanh tươi tốt.

– Ai cũng muốn có tôi, tôi ở trong quán bar, tôi vào luôn nhà bếp, tôi ở quán cafe, tôi trong thực đơn healthy, tôi trong liệu trình thư giãn, tôi cũng có ở liệu trình skincare, tôi ở trong xe hơi, tôi ở ngoài đường lớn, tôi ở quầy siêu thị, cũng có ở chợ đêm. Phụ nữ thích tôi, trẻ nhỏ mến tôi, người lớn tuổi ngắm tôi.

Tôi rất được chào đón.

Biết mình là ai?

– Tôi biết tôi rất có giá trị: không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn về mặt chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

– Tôi biết tôi rất xinh đẹp: vương miện màu xanh, ngoài thân phủ phấn trắng, bên trong vàng rộm.

– Tôi biết tôi rất ngon ngọt: Mùi thơm tho, vị ngọt mát.

2. Người không hiểu biết khó mà động vào

Người không hiểu biết khó mà động vào

– Cứ thử động vào vương miện của tôi đi, coi trừng đứt tay đó nha. Đã là vương miện không phải ai cũng có khả năng đội nó lên đầu và cũng không hề dễ dàng gỡ xuống. Bạn không tin?

– Quanh thân trái dứa là hàng mắt mọc so le trải khắp thân, nếu không khéo léo thì việc xước tay là chuyện hết sức bình thường nhé.

– Chị đẹp nhưng không có nghĩa là chị dễ chơi nha mấy cưng!

Tôi biết tôi đang có gì?

3. Người biết trân trọng sẽ nhận được phần thơm ngon

Nào thử xem chúng ta có gì bên trong lớp áo giáp và phía dưới vương miện cao và sắc bén này nhé.

– Nếu bạn là người thô lỗ, có thể bạn sẽ thô bạo dùng 2 tay kéo vương miện xuống, nhưng không đừng làm điều đó. Cứ thử nhẹ nhàng chạm phía dưới những cánh lá sắc nhọn và vặn xoáy nhẹ là bạn có thể gỡ xuống chiếc vương miện của tôi rồi đó. Tôi không bất ngờ và bạn cũng không bị thương.

Cứ lịch sự với nhau thế nhé!

Người biết trân trọng sẽ nhận được phần thơm ngon

– Không ai ăn dứa cả vỏ cả, đúng không nào? Nhưng cũng đừng cắt đi lớp mắt dứa một cách quá thô bạo, đừng bỏ uổng những phần thịt dứa thơm ngon, hãy cứ loại bỏ chiếc áo giáp đó một cách từ từ và từ tốn loại bỏ phần mắt dứa theo một dải vòng quanh thân. Cứ thử để nguyên mắt dứa mà ăn đi. Bạn sẽ biết liền cảm giác ngứa cổ khó chịu thôi nhé.

– Còn bây giờ bạn có thể sẽ muốn cắt tôi thành miếng rồi đưa vào tủ lạnh hoặc ép tôi lấy nước hoa quả đó? Giải nhiệt rất tốt nhé, chưa kể dùng uống nước thường xuyên sẽ rất tốt cho da dẻ và chống lão hóa đó.

Một gợi ý khác cho bạn nè, bạn có thể sẽ muốn đưa tôi phiêu lưu trong những chiếc bánh thơm ngon cùng vị rượu vang trắng hơi chua nhẹ. Hoặc bạn có thể sẽ muốn tôi quyện cùng những món canh chua trong ngày hè oi ả bên gia đình để giải nhiệt nữa đó.

Có cả ngàn gợi ý cho bạn nếu muốn tận dụng hết hương vị có trong tôi, từ chua nhẹ đến ngọt thơm; từ đắp da đến uống nước, từ món ngọt đến món mặn. Ở đâu tô cũng có cách tỏa sáng của riêng mình. Và tôi muốn bạn hiểu được điều đó.

Tôi biết tôi muốn gì?

Phần kết

Dù ở đâu thì tôi vẫn luôn có cách để bạn biết sự hiện diện hữu ích của tôi. Tôi cũng sẽ mang hết vị thơm ngọt của mình để cùng bạn chạm để cảm giác tận hưởng trong cuộc sống này.

Vị ngọt, vị thơm này chỉ dành cho kẻ biết dùng tôi đúng cách, đặt để vào đúng chỗ và có cách ứng xử đúng với tôi. Hãy thử tìm hiểu và khám phá về tôi xem. Tôi tin bạn có rất nhiều bất ngờ về tôi đó.

Trả lời cho câu hỏi ở đầu: Nếu khái niệm tự tin được mô tả như một trái dứa thì đó là:

  • Tôi biết tôi là ai?
  • Tôi biết tôi có gì?
  • Tôi biết tôi muốn gì?

Tôi tỏa sáng theo cách mà tôi muốn.

Cảm ơn các bạn đã đọc lời tâm sự của mình, một trái dứa. Gửi yêu thương!

Xem thêm: 07 Cách giúp mình tự tin hơn mỗi ngày

#huongnguyentt

Growing up everyday!

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here