Happy birthday to me! – Bức thư gửi cho chính mình

Bức thư gửi cho chính mình nhân ngày sinh nhật 6 tuổi lần thứ 23 của Hương. Chúc Hương một tuổi mới không hối tiếc.

1
394
Bức thư gửi cho chính mình

Chào Hương,

Chúc mừng sinh nhật Hương – sinh nhật 6 tuổi lần thứ 23 rồi nhỉ. Tròn 1 năm kể từ bức thư lần trước, bức thư mà mình đã viết cho Hương của 10 năm sau. Trong 1 năm vừa qua, Hương đã làm được những gì rồi?

  • Đã trưởng thành hơn chưa?
  • Đã có thành tựu gì chưa?
  • Đã yêu thêm ai chưa?
  • Đã có thêm điều gì mới trong đời mình rồi?
  • Đã bỏ lỡ chuyện gì hãy chưa?

Mình có rất nhiều câu hỏi dành cho Hương, thật đấy! Có lẽ từ giờ cho đến 9 năm sau nữa có rất nhiều thay đổi, nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói về 1 năm vừa qua thôi nhé.

Đọc thêm: Bức thư gửi cho chính mình của 10 năm sau (2031)

Một Blog mới được ra đời

Việc có thêm Blog mới ra đời được quyết định vô cùng chóng vánh, có lẽ chỉ khoảng 1 – 2 tuần thôi. Mình đã quyết định rút tiền tiết kiệm ra để xây một Blog mới. Tại Blog này, mình đã  thay đổi cách viết bài và chia sẻ.

Nếu như ở Hương Nguyễn Blog, mình viết bài chủ yếu để phục vụ bản thân mình thì tại Blog mới – Phụ Nữ Tự Do, mình viết bài để chia sẻ cho độc giả đến với nó.

Đây là nơi mình chia sẻ những kiến thức, thông tin và bài học của mình về quản lý tài chính cá nhân dành cho phụ nữ độc thân.

Bức thư gửi cho chính mình
Bức thư gửi cho chính mình

Đúng, là phụ nữ độc thân! Bởi vì mình cũng là một cô gái độc thân mà.

Nếu như Blog Hương Nguyễn mình viết có chút “bất cần” thì ở Blog Phụ Nữ Tự Do mình như thế nữa, bởi mình biết mình viết để phục vụ ai, phục vụ những người cần tới sự giúp đỡ và động lực từ mình. Cho nên mỗi lần gõ xuống bất cứ bài viết nào, mình luôn tự đặt câu hỏi: Cô ấy sẽ học được gì sau bài viết này?

Mình không muốn viết những bài giới thiệu chung chung, mình muốn đó là những hướng dẫn cặn kẹ, những trải nghiệm thật sự từ mình. Nó có thể là kinh nghiệm, sai lầm, bài học, kiến thức mà mình đã thu lượm được trong suốt hành trình những năm qua.

Mình tin là mình đã quyết định đúng khi cho ra đời PHỤ NỮ TỰ DO. Hãy ghé thăm Blog Phụ Nữ Tự Do để cập nhất kiến thức, thông tin hữu ích về quản lý tiền bạc cho mình nhé.

Tham gia ngay Group Facebook: Phụ Nữ Tự Do – Làm chủ tài chính cá nhân!

Một khóa học mới được ra đời

“Thoát khỏi rắc rối tài chính – cai nghiện mua sắm – lấp đầy tài khoản tiết kiệm trống rỗng là những gì bạn có sau khóa học 30 ngày thay đổi.” chính là lời giới thiệu ngắn gọn về khóa học này.

Khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY đã chính thức được Hương ra mặt vào ngày 2 tháng 9 vừa qua.

Bức thư gửi cho chính mình
Bức thư gửi cho chính mình

Đây là khóa học Hương đã dành rất nhiều thời gian để thiết kế và xây dựng lên để dành cho:

MỘT CÔ GÁI muốn làm chủ cuộc sống và tài chính.

MỘT PHỤ NỮ muốn thay đổi tình hình tài chính cá nhân của mình.

MỘT BẠN TRẺ muốn rèn luyện thói quen tốt, xây dựng nền tảng kiến thức tài chính vững chắc cho tương lai dài hạn.

MỘT NHÂN VIÊN chăm chỉ miệt mài làm việc, nhận một mức lương ổn định nhưng vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn: nhận lương – trả nợ – mua sắm – hết tiền – vay nợ – nhận lương – trả nợ – mua sắm – …

HOẶC đơn giản bạn là MỘT NGƯỜI đang tìm kiếm giải pháp để thoát khỏi những bế tắc tài chính của mình, chữa khỏi căn bệnh nghiện mua sắm, và lấp đầy tài khoản tiết kiệm trống rỗng bấy lâu nay.

Dù bạn là ai trong số họ, chào mừng bạn đến với khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY.

ĐĂNG KÝ NGAY

Một cuốn sách mới được ra đời

Cũng giống khóa học 30 ngày thay đổi, cuốn sách này nằm trong khuôn khổ của dự án Blog Phụ Nữ Tự Do.

Mình đã rất hồi hộp khi thực hiện dự án viết sách này. Sau hơn 1 tháng, cuốn sách cuối cùng cũng được trình làng trong sự công nhận và yêu thích của mọi người. Mình thật sự rất tự hào về điều này. Không dám nói là một thành quả to lớn, nhưng thật sự rất đáng để nhắc tới.

Keep and more
Bức thư gửi cho chính mình

Cuốn sách Keep and More – Một cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân dành cho phụ nữ độc thân. Cuốn sách được xuất bản dưới dạng ebook và được tặng miễn phí cho toàn bộ độc giả của Blog Phụ Nữ Tự Do.

Đăng ký nhận sách TẠI ĐÂY! 

Một giải thưởng viết nho nhỏ

Đây là giải thưởng viết đầu tiên trong đời của mình. Sau gần 28 năm hít thở chung bầu không khí của rất nhiều cây bút nổi tiếng, mang sức mạnh to lớn đến cuộc sống của người khác.

Vốn rất nhiều lần mình định tham gia các cuộc thi viết nhưng lại ngần ngừ không đăng ký. Thế rồi chẳng hiểu tại sao trong một buổi chiều tháng 4, mình đã hạ quyết tâm phải lấy được giải thưởng này.

Vì sao tôi viết
Bức thư gửi cho chính mình

Rồi mình viết, gửi bài dự thi đi, và nhận được thông tin giành giải. Chỉ là giải Tư thôi, nhưng với mình như là một kỳ tích vậy. Mình nghĩ mình nên tự dành lời khen cho bản thân, và tin tưởng vào khả năng có thể viết của mình.

Cái sự viết tính tới giờ đơn giản chính là do rèn luyện mà thành. Và nếu bạn đang ngần ngại bất cứ điều gì vì cho rằng làm được việc đó cần năng khiếu thì cứ thử rèn luyện hàng ngày giống như Hương xem.

Mình tin sẽ luôn có kỳ tích xảy ra với người quyết tâm tới tận cùng.

Đọc thêm: Vì sao tôi viết…

Một mái tóc ngắn được ra đời

Ngày mùng 2 tháng 10 năm 2022, mình đã cắt đi mái tóc dài của mình sau hơn 4 năm giữ gìn. Nói không ngoa thì mình chăm tóc còn kỹ hơn chăm da mặt nữa.

Gội – dưỡng – ủ – đắp mặt nạ tại nhà, chưa kể còn đun nước bồ kết gội mỗi tuần, ủ dầu dừa trước khi gội đầu. Đặc biệt, tránh xa các hóa chất uốn, nhuộm, ép… trong 4 năm. Phần uốn nhuộm của 4 năm trước cũng cắt cho bằng hết để nuôi lại từ đầu.

Bức thư gửi cho chính mình
Bức thư gửi cho chính mình

Khi mình vào tiệm cắt tóc, anh thợ tóc cứ hỏi liên tục mình có tiếc không? Mình thật sự không thấy tiếc, vì ý định cắt tóc của mình là hiến cho những bệnh nhân ung thư, do vậy mình cảm thấy rất tự hào về bản thân mới đúng. Ý định này đã được mình xác lập vào đúng sinh nhật năm ngoái. Cho nên nếu nói tiếc thì chẳng bài điều ước năm ngoài rất kỳ cục hay sao?

Do vậy, mình khá thoải mái với việc cắt đi mái tóc dài tự nhiên ấy.

Bức thư gửi cho chính mình
Bức thư gửi cho chính mình

Chiều nay, mình đã đưa tóc ra bưu điện gửi tới Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam – Thư viện tóc. Cảm xúc lúc này rất nhẹ nhàng, thả lỏng, cứ như vừa chạm tay vào giấc mơ của mình vậy đó.

Điều ước ngày sinh nhật 2022

Điều ước năm nay của mình chính là đưa khóa học 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY giúp đỡ cho 200 người.

Giúp học xây dựng lên giấc mơ tự do của riêng mình!

Happy birthday to me!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

  1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
  2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
  3. Facebook: Hương Nguyễn
  4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here