Nhật ký số 08 của bạn Hương

0
430

Nhật ký sáng ngày 04 tháng 10 năm 2021.

Chào tuần mới, khởi động tuần mới với tinh thần hồ hởi, phấn khởi và chờ đợi.

Nhật ký 01: Chuyên mục “Đọc thay bạn” trên App OnMic duy trì hằng này

Buổi sáng khởi động bằng chương trình “Đọc thay bạn” mỗi ngày lúc 6h15 của mình trên OnMic, mình đã nhắc tới ứng dụng này trong Nhật ký số 03 rồi đó. Nếu bạn có tài khoản trên App OnMic thì chúng ta có thể theo dõi nhau nhé. Tìm kiếm mình bằng cách gõ tìm kiếm @huongnguyentt nhé.

Chuyên mục “Đọc thay bạn” trên App OnMic duy trì hằng này

Phòng đọc của mình đã duy trì đc 5 ngày liên tục. Tuy không phải là phòng thu hút người Join vào nhiều nhất trong cùng thời điểm. Có hôm chẳng có ai, hoặc có vào rồi người ta lại thoát ra. Hôm đông nhất có 5 người và có 3 người ở lại đến cuối buổi đọc của mình.

Mình không buồn vì không có ai lắng nghe mà mình rất vui vì mình được nói. Mình thật sự là người nói nhiều. Chỉ là càng lớn mình càng lười nói. Bởi lẽ mình không thích nói với những người có nguồn năng lượng toxic.

Mình được đọc sách, được lắng nghe âm thanh của chính mình. Đây là quá trình “input” mỗi sáng của mình. Đưa “con chữ” vào bộ não để xử lý thông tin.

Mình sẽ duy trì phòng đọc của mình cho đến khi có 10 người tham gia, mình sẽ khoe với các bạn nhé.

Hãy thử tải App OnMic và theo dõi nhau, để chúng ta có thể kết nối bằng âm thanh với nhau nhé.

Xem thêm: Nhật ký số 03 của bạn Hương.

Nhật ký 02: Mình nhận được bài học từ buổi “thay đổi phong thủy ngủ”

Thay đổi phong thủy ngủ là cách mà mình dùng để nói về việc mình thường đổi hướng nằm ngủ trên giường.

Bạn mình hỏi sao mình cứ đòi đổi hướng nằm ngủ trên giường liên tục thế? Mình đáp: cho nó sáng tạo. Sự thật là mình không nằm ngủ một hướng quá 3 ngày được. Mình cứ thấy hướng ngủ đó cứ chán chán sao ý. Mình lại đổi hướng ngủ. Có hôm mình là bạn mình ngủ ngược đầu với nhau. Ha Ha.

Có ai có tật ngủ đáng yêu này giống mình không? HiHi.

Quay về buổi “thay đổi phong thủy ngủ” ngày hôm qua nhé.

Hôm qua chúng mình đã quyết định chơi lớn, sẽ sắp xếp lại bố trí trong phòng: Đổi hướng giường ngủ.

Để đổi được vị trí chiếc giường cần thay đổi vị trí của chiếc tủ quần áo, cao cũng cơ hơn 2m và dọn lại khu vực để sách, cũng cỡ cả hơn trăm quyển. Bạn mình cứ lũi cũi xếp lại sách và bắt tay vào làm. Mình bỗng không biết bắt đầu từ đâu.

Bởi mình chưa hình dung ra được công việc này sẽ diễn ra như thế nào? Giường qua hướng nào? Tủ đặt ở đâu? Giá sách đặt ở đâu?

Vì vậy mình quyết định ngồi đó quan sát bạn mình di dời đống sách mà mình không hề động tay vào. Cho đến khi mình hình dung được tiếp theo công việc sẽ diễn ra như thế nào thì mình mới bắt đầu động tay với quần áo trong tủ đồ. Mình cũng bắt đầu lên tiếng để mọi người trao đổi với nhau về công việc cần diễn ra cho cuộc “thay đổi phong thủy ngủ” này.

Hôm qua chúng mình đã quyết định chơi lớn, sẽ sắp xếp lại bố trí trong phòng

Đây chính là vấn đề mà rất rất nhiều công việc diễn ra mà không thể team work.

Có rất nhiều người có thói quen, cứ bắt tay vào làm đi rồi tính. Đó là khi chúng ta làm việc một mình hoặc rất hiểu ý nhau. Nhưng không trao đổi về phương hướng làm việc thì đó chính là một sai lầm của team work.

Trao đổi và tương tác rất quan trọng, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống nữa.

Và tác phong này chính là một phần mà mình thương đc đánh giá là người lead team hiệu quả. Tất nhiên đây chỉ là một phần.

Chúng ta cần trao đổi đa chiều với nhau. Và bạn phải là người quyết đoán để đưa ra thống nhất cho cả team. Nếu không thì mọi chuyện sẽ đi rất xa so với mục tiêu ban đầu. Đừng để chữ “dân chủ” lừa lý trí của bạn.

Nhật ký 03: Make up xinh đẹp lượn một vòng hồ Tây

Hôm qua có lẽ là một buổi chiều thú vị với mình trong hơn 3 tháng cách ly tại Hà Nội.

Make up ra đường nào!

4 giờ chiều, sau bữa trưa muộn lúc 2 giờ chiều do thời gian dọn phòng và “thay đổi phong thủy ngủ” dài hơn dự kiến, 3 chị em bắt đầu sửa soạn xinh đẹp để ra đường.

Mình dành hơn 30 phút để makeup và thay đồ. Một lớp kem chống nắng – một lớp kem lót – một lớp phấn phủ nhẹ – một lớp cushion – thêm một lớp phần phủ – má hồng bằng son – một lớp nhẹ nhẹ lên bầu mắt – kéo một đường liner – phủ một lớn son Gucci màu 505.

Quá xinh đẹp!

Make up ra đường nào!

Thay một chân váy màu đen bay tà và chiếc áo phông trắng cổ tim. Đeo lên tai đôi bông nhỏ hình dấu nhân.

Xỏ nhẹ đôi tất màu ghi ngắn cổ. Đi đồi giày Adidas màu trắng. Đeo chiếc khẩu trang màu hồng. Xách túi và lên đường.

Một vòng hồ Tây.

Khi chúng mình ra tới hồ Tây đã tối lờ mờ nhìn mặt người. Bạn mình và cậu em chơi chung với bạn mình thuê xe đạp. Còn mình và em Tuấn Anh sẽ lượn xe bằng xem máy.

Một vòng hồ Tây.

Như mình từng nói, mình không không hứng thú với hoạt động đạp xe lắm. Mình thích đi bộ hơn. Nhưng hồ Tây không thích hợp với một người đi bộ như mình, hơn nữa mình cũng không đi giày chạy bộ.

Mình thích ngồi cà phê nhìn ngắm dòng người qua lại, cảm nhận cảm giác tuyệt vời cùng những làn gió man mát từng đợt từng đợt thổi qua. Với mình đó làm cảm giác rất tận hưởng.

Lâu rồi mới được ăn miếng kem của hồ Tây, tuy là vị trà xanh đã hết nhưng vị Vani cũng không tệ. Nếu nói kem hồ Tây ngon không thì mình vẫn thích kem ở hồ Gươm hơn. Nhưng ra hồ Tây mà không ăn kem thì mất đi một cảm giác thi vị của một vòng hồ Tây.

Một vòng hồ Tây

Chiều qua chúng mình cũng được ăn lót dạ với món bánh tôm hồ Tây. Bốn chị em đã có buổi trải nghiêm ngồi ăn ngay cạnh hồ Tây, thú thật cảm giác này mình chưa thử qua ở hồ Tây. Một cảm giác khá ha ho đó. Nếu ra hồ Tây không phải mùa dịch chắc bạn còn được trải nghiệm nhiều hơn như thế.

Giờ Hà Nội đã được hoạt động thể dục ngoài trời nhưng cũng không thể tụ tập lâu được. Nếu mà bạn vào Cirle K mua vài lon bia ướp lạnh, ngồi ven bờ hồ Tây chill cùng bạn bè thì trải nghiệm đó hấp dẫn và tuyệt vời hơn thế nữa luôn nha. Buổi đêm lên hồ Tây rất lãng mạn.

Có lẽ bởi thế bạn sẽ gặp rất nhiều cặp đứng tâm sự ở bên Hồ đó. Hihi. Tự hỏi bao giờ mới lại được bạn trai dẫn đi chơi nhỉ?

Nhật ký 04: Một ngày ngon miệng.

Mình chăm chỉ nấu ăn từ năm 2020.

Và mình cảm thấy mình nấu ăn rất ngon. Đó là cảm nhận riêng của mình. Ai mà quan tâm người khác nghĩ sao chứ!

Dù sao mình cảm thấy mình thật biết cách chiều chuộng bản thân. Đó mới là điều quan trọng.

Mình muốn tự nấu ăn vì mình muốn tự mình chăm sóc bản thân, tự mình nuông chiều chính mình. Hơn nữa, mình muốn ăn theo khẩu vị của bạn thân. Mình không nấu ăn để chờ người khác khen ngợi. Cũng không nấu ăn để phục vụ người khác.

Một ngày ngon miệng.

Mình suy nghĩ về hoạt động này là yêu bản thân và tận hưởng cuộc sống.

Nếu bạn đã từng lười nấu ăn, thì cứ thử nấu những bữa thịnh soạn cho chính mình. Nếu ăn một mình thì càng phải thịnh soạn. Tự “mua vui” cho chính mình. Đừng lười làm việc đó.

Bạn sẽ chợt thấy yêu cảm giác lúc đó. Cảm thấy muốn cổ vũ bản thân. Cảm thấy yêu cảm giác tự do biết mấy.

Thử nhé! Mình tin bạn sẽ cảm ơn mình về lời khuyên này.

Xem thêm: Hạnh phúc bắt đầu từ những điều rất giản đơn

Nhật ký 05: Hôm nay cần chuẩn bị cho một ngày mai tuyệt vời.

Có thể bạn chưa biết, mai chính là sinh nhật 6 tuổi lần thứ 22 của mình.

Mình rất mong chờ một ngày tuyệt vời. Mình đã có kế hoạch tận hưởng và tự thưởng cho bản thân rồi. Mai mình sẽ bất mí sau nhé.

Việc hôm nay chính là:

  • Nguyên cứu và lập dàn ý cho bài viết kỷ niệm dành cho bản thân ngày mai.
  • Dịch hai đoạn hội thoại tiếng Anh.
  • Luyện nghe & nói một đoạn hội thoại tiếng Anh.

Chúc bạn Hương một ngày xinh đẹp. Mình chọn hôm nay là một ngày xinh đẹp.

Chúc các Tiểu Thiên Bình một sinh nhật đáng nhớ nhé!

Bạn chọn ngày hôm nay của mình là một ngày như thế nào?

Xem thêm: Nếu khái niệm tự tin đươc mô tả như một trái dứa?

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here