Nhật ký số 27 của bạn Hương

0
341

Nhật ký sáng ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Hôm nay sẽ là ngày của những ý tưởng

Hôm nay có 3 mục tiêu lớn cần hoàn thành:

  • Học tiếng Anh hàng ngày
  • 50 trang sách trong cuốn “Phụ nữ hơn nhau ở khí chất” – Jessica Honegger.
  • Làm bài nghiên cứu cho bài viết vào ngày mai.

Cố gắng lên Hương ơi, bạn sẽ hoàn thành tốt mục tiêu này thôi.

Nhật ký 02: Học tiếng Anh giúp mình nhìn ra thế giới

Ở Mỹ có một ngày lễ Lao Động Mỹ, diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9 hàng năm. Hóa ra ngoài ngày 1/5 hằng năm là ngày Quốc tế Lao Động thì ở Mỹ cũng có riêng một ngày như thế. Nếu như theo mình biết thì Việt Nam không có ngày này riêng thì phải. 

Ở Mỹ có một ngày lễ Liệt sỹ Mỹ, diễn ra thứ Hai cuối cùng của tháng 5 hằng năm. Ở Việt Nam ngày này diễn ra vào 27/07 hằng năm. Theo đó nghi thức kỷ niệm ngày này ở Việt Nam và Mỹ tương đối giống nhau. Họ sẽ mang hoa đến Nghĩa trang và đặt lên các phần mộ. Ngoài ra ở Việt Nam, có thể do tín ngưỡng mà chúng ta còn có nghi thức thăm nhang lên các phần mộ nữa.

Thật tuyệt vì mình đã biết thêm một thông tin mới. Thông tin mà có lẽ mình sẽ không biết được nếu như không chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày.

Mỗi ngày mình vẫn đang rất chăm chỉ dịch ít nhất hai đoạn hội thoại trong một App luyện nghe nói. Nó giúp mình làm quen với các từ vựng vào những câu chuyện theo từng chủ để theo cách nói rất “đời” của người bản địa.

Chúc bạn Hương của chúng ta chăm chỉ và kiên trì hơn nữa để sẵn sàng cho lộ trình của tháng 11. Yêu thương.

Nhật ký 03: Tin nhắn từ một Admin Group trên Facebook

Gần đây mình mình đã chia sẻ bài viết Excel hả? Mình đã tự học đó! trên một Group facebook có tên là Tâm sự Gen Z và được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ các bạn thành viên trong Group. Mình khá bất ngờ về những hiểu ứng này, lượt share lên tới gần 400. Có vẻ như rất nhiều rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới chủ đề này.

Bất ngờ!

Và, trưa qua, khi mình đang nằm ngủ, bỗng có tin nhắn facebook báo tin nhắn mới. Mình nhận được tin nhắn từ một bạn Admin Group trên Facebook.

Bạn nhắn rằng bài viết về Excel của mình hữu ích quá. Bạn để nghị với mình sẽ đăng lại trên Group có tên Học Sao Cho Đúng?.

Bạn nói với mình rằng, chắc chắn bài đăng của mình rất hữu ích và phù hợp trên cộng đồng của bạn ấy. Đây là cộng đồng dành cho các bạn Gen Z chia sẻ với nhau những phương pháp học tập cùng như động viên và truyền cả hứng cho nhau học tập.

Nể phục!

Mình thật sự rất nể phục bạn Admin cũng như nhưng bạn có trong cộng đồng đó.

Các bạn thật sự rất chủ động với cuộc sống của bản thân. Chủ động tìm kiếm những điều mà mình quan tâm và cần có được. Sự tâm huyết của bạn Admin để tạo dựng cộng đồng của bản thân rất đang khen. Mình ước gì ở độ tuổi ấy mình cũng có thể có tư duy và sự chủ động này.

Mình thật sự rất vui mừng thì trở thành một thành viên trong các cộng đồng đó. Các bạn sẽ mang cá tính trẻ của bản thân để truyền lửa cho chính người “đàn chị” này.

Cảm ơn vì tất cả. Mình tự hứa sẽ đăng nhiều bài có giá trị gửi đến cộng đồng của các bạn. Những vấp ngã của bản thân đã cho mình những bài học quý giá. Mình rất vinh hạnh được mang những bài học này chia sẻ với các bạn.

Chúc một tuần mới thành công!

————— 

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here