Nhật ký số 28 của bạn Hương

0
404

Nhật ký sáng ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Nhật ký cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Buổi sáng hôm nay rất khác mọi ngày.

Cũng là 6 giờ 8 phút chuông báo thức reo. Cũng là đón bình minh lúc sớm. Nhưng điều lạ kỳ là sáng nay có chút giống 10 năm về trước. 

10 năm trước, mình còn là cô học sinh cấp 3 vẫn ngày ngày chăm chỉ thức dậy lúc 6 giờ mỗi ngày bất kể thời tiết. Chùm chăn ôn bài, soạn sách vở, cưỡi trên con mini màu xanh tới trường. 

Cảm giác hớn hở mỗi ngày tới lớp thật sự đã, rất đã. Hồi ấy mình thích đi học, thích đến lớp, thích các tiết học trên lớp, thích thầy cô, bạn bè. Hồi ấy luôn đặt trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là mục tiêu phấn đấu. Ôi con ong chăm chỉ.

Sáng nay cũng thức dậy như vậy, ngồi vào bàn để kèm một cô gái sinh viên năm nhất học Excel. Nhưng bỗng sao cảm giác cứ y nguyên như là mình ngồi tự học bài vậy. Kỳ tích thật!

Cảm ơn trải nghiệm thú vị này.

Tự dặn mình phải chăm chỉ hơn nữa. Cảm giác giúp một ai đó thật sự rất tuyệt vời.

Xem thêm: Mình đã tự học Excel như thế nào?

Nhật ký 02: Những quả Ổi trên cao.

Vườn nhà mình có một cây Ổi, ra quả quanh năm. Đặc biệt Ổi rất giòn và ngon, cũng không bị sâu như những giống Ổi khác.

Vốn dĩ cây trái rất sai quả. Chỉ là sai quả tới nỗi nhiều khi nhìn quả trên cây rụng xuống một cách đáng tiếc.

Mà thường những quả rụng là những quả đã chín, to, ngon. Vốn bởi nó là những quả ở trên cao, ít người với tới. Những quả mọc ở nơi dễ hái thì chưa kịp chín đôi khi đã bị vắt xuống ăn rồi. Đáng ghét hơn cả là quả chưa kịp chín đã ăn nên không được ngon như mong đợi. Ăn được 2 miếng đã liệng thẳng dưới gốc cây. Thật đáng tiếc.

Mấy nay mình cũng đi “me” mấy quả Ổi ở trên cao. Bởi lẽ nó chẳng có ai hái nên có thời gian để “trổ mã”, to tròn, chín ngon. Nhìn quả Ổi đúng là sáng bóng trên cây. Chỉ tiếc là mình không biết trèo cây và cũng không nỡ chọc xuống vì ngại quả sẽ bị sứt sát. Chỉ lại ngậm ngùi nhìn quả ngon rụng xuống gốc.

Nhật ký 02: Những quả Ổi trên cao.

Ngẫm lại mới thấy, ế cũng có 2 dạng. Một dạng là chẳng ra gì nên chẳng ai muốn lấy. Dạng thứ hai là quá sáng quá cao nên không ai dám trèo. Và số lượng người có khả năng hái xuống cũng đặc biệt ít những cũng đặc biệt xứng đáng.

Số phận người con gái cũng như vậy. Hoặc cũng là như quả ổi dễ hái kia, hoặc cũng là quả ăn không ngon ngọt, không thì chắc chắn sẽ là loại còn lại, không hề dễ hái. Những quả Ổi trên cao vì không bị làm phiền mà có thể vì mình sống tốt, chỉ là số phận cũng có chút lỡ muộn hơn bạn cùng chăng lứa. Thôi thì cũng được sống cuộc đời rực rỡ, tội gì không ở trên cao.

Nhật ký 03: Ngày Tổng Thống.

Chuỗi ngày học tiếng Anh của bạn Hương đã có thêm một thông tin mới. Để mình cập nhật cho nè.

Ở Mỹ, có một ngày lễ quốc gia là Ngày Tổng Thống. Đây không phải ngày nhậm chức Tổng Thống Mỹ, cũng không phải ngày đổi Tổng Thống Mỹ. Bắt nguồn, đây là ngày để vinh danh hai vị Tổng Thống đáng kính nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là Washington và Lincol. Sau này khi hợp thức hóa và thông qua ngày ngày thứ Hai tuần thứ ba trong tháng 2 sẽ là ngày vinh danh tất cả các Tổng Thống Hoa Kỳ. Đồng thời ngày Tổng Thống trở thành ngày lễ quốc gia.

Cảm ơn thông tin mới từ việc học tiếng Anh.

Xem thêm: Nhật ký của bạn Hương

Nhật ký 04: Một ngày hoàn thành

Sáng nay ra vườn đã thấy mầm rau bắt đầu nhú mầm, báo hiệu một khởi đầu mới thành công.

Nhật ký 04: Một ngày hoàn thành

Bằng chứng cho thấy những dấu hiệu khởi sắc từ việc viết nhật ký online của mình đã truyền cảm hứng học tiếng Anh và viết lách cho một vài người bạn của mình. 

Mình rất vui và hân hạnh được làm điều này.

Mục tiêu hôm nay có gì?

Chăm chỉ và cố gắng nào!

Chúc một ngày tốt lành nhé cả nhà. Yêu thương!

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Mình luôn mong muốn lan tỏa thói quen viết nhật ký này đến mọi người, nếu bạn thấy muốn lan tỏa điều này cũng mình hãy Share bài viết này bằng cách ấn vào biểu tượng Facebook ở cuối bài viết này nhé.

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here