Review nhanh 7 cuốn sách Hương đã đọc trong T5/2023

0
393
Review nhanh sách Hương đọc trong tháng 5/2023
Review nhanh sách Hương đọc trong tháng 5/2023

Review cực nhanh 7 cuốn sách Hương đọc trong tháng 5 vừa qua.

1. Dám thất bại – Billi P.S Lim

7,0/10 – Nó hay đến không ngờ và đặc biết nó xuất hiện rất kịp lúc với mình.

Cuốn sách không khai thác các câu chuyện thành công đơn thuần mà nó kể về câu chuyện đằng sau mỗi thành công ấy, thứ mà ít người thật sự quan tâm, nhưng lại có tính quyết định rất lớn tới thành tựu sau cùng của mỗi người.

Review sách: Dám thất bại
Review sách: Dám thất bại

Nhờ sự xuất hiện của cuốn sách này mà tôi đã vực dậy tinh thần và chuẩn bị dấn thân vào một thử thách mới. Sự quật cường đôi lúc bị “thui chột” vì thế những liều doping kịp lúc và vô cùng quan trọng.

Mình sẽ đọc lại những lúc mệt mỏi, chán nản và muốn bỏ cuộc.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

2. Đời là những niềm vui bé nhỏ – Hạ Dữ Chí

6,0/10 – Dịu dàng là từ mà mình muốn dùng để mô tả cuốn sách này. Một chiêc bìa sách mang những hình minh hoạ nhỏ xinh, một giọng vẫn dễ chịu cùng mô tip quen thuộc của dòng self-help, đi từ câu chuyện kể thường ngày đến thông điệp chính.

Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Mình có cảm giác như cuốn sách này tác giả viết tặng cho những bạn trẻ độc thân đang 1 mình bươn trải ngoài xã hội, những trái tim nhỏ bé cần được an ủi vỗ về. Dành cho những ai muốn nhìn cuộc sống với ánh mắt dịu dàng hơn, cho dù khó khăn vất vả còn nhiều ở phía trước những vẫn không quên cổ vũ chính mình.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

3. Tại sao đàn ông không dám cam kết – George Weinberg

7,5/10 – Đọc cuốn này lại thấy mình trong đó – là một ”thằng” đàn ông ạ, có khi nào đầu thai nhầm giao diện không?

Review sách: Tại sao đàn ông không dám cam kết
Review sách: Tại sao đàn ông không dám cam kết

Một cuốn sách thú vị hé lộ nhiều lý giải bất ngờ về hành vi thường thấy ở đàn ông. Cùng những lời khuyên hữu ích giúp cải thiện mối quan hệ của 2 người.

Hội chị em rất nên đọc nhé, đặc biệt là mấy bạn đã lấy chồng. Hay – ấn tượng – ấn tượng.

4. Năng đoạn kim cương – Geshe Michael Roach

6,0/10 – Một cuốn sách viết về những triết lý đơn giản theo 1 cách cồng kềnh hơn. Không thể phủ nhận giá trị khai mở của những triết lý này đối với cuộc sống. Nhưng chỉ đến khi tôi đọc đến phần “Những câu chuyện thành công” tôi mới thật sự muốn ứng dụng những điều này vào cuộc sống của mình.

Review sách: Năng đoạn kim cương
Review sách: Năng đoạn kim cương

Thông điệp khiến tôi ấn tượng nhất và đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của tôi là: Gieo xuống hạt mầm giá trị để nhận lại hoa trái chất lượng cao, hãy là người cho trước khi là người nhận.

Có lẽ sẽ đọc lại cuốn sách này ở thời điểm khác thích hợp hơn. Cuốn sách phù hợp với người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp, người quản trị nhân sự, những người chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hợp hơn với những người nhiều kiên nhẫn khi đọc va nếu bạn không phải 1 người như vậy thì hãy đọc từ trang 317 trở đi trước rồi mới quay về trang đầu tiên.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

7. Content bạc tỷ – Diệp Tiểu Ngư

9,0/10 – Sao bây giờ mình mới biết cuốn sách này nhỉ? Đây là câu hỏi mình vẫn luôn thốt ra mỗi khi hoc thêm 1 công thức làm nội dung từ cuốn sách này.

Các kiến thức được công thức hoá khiến cho một đứa trẻ khối A như mình cực kỳ vui vẻ. Bởi tôn chỉ duy nhất đối với công thức đó là “áp dụng đúng công thức là ra”. Mà ra cái gì thì áp dụng rồi biết.

Review sách: Content bạc tỷ
Review sách: Content bạc tỷ

Bạn sẽ học được khá nhiều kiến thức thú vị như:

 • Cách xác định chân dung khách hàng (phương pháp, các bước, công thức)
 • Công thức mở đầu bài viết khiến người khác không thể ngừng đọc
 • Các phương pháp triển khai nội dung hiệu quả đạt mục đích chuyển đổi đơn hàng, tăng độ nhận diện, lấy được lòng tin của khách hàng.

Và rất nhiều bài học thú vị khác. Cuốn sách gói gọn nhiều kiến thức sâu và chi tiết mà có thể bạn chỉ học được nếu tham gia 1 khoá content chuyên nghiệp với giá trên dưới 10 triệu đồng.

Các triển khai thông tin cực kỳ thông minh, tác giả lấy bối cảnh một group chat với học viên để giải quyết các vấn đề content thực tế từ công việc, để chia sẻ kiến thức thông qua từng ví dụ cụ thể đó. Cuốn sách sẽ thú vị với cả những người không thích đọc sách, bởi sự ngắn gọn, dễ hiểu và thú vị của nó.

Đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường dành cho các bạn tân binh mới dấn thân vào nghề content, xây dựng nội dung hoặc xây kênh review, bán hàng.

Sẽ đọc lại thường xuyên.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

6. Cây nói dối – Frances Hardinge

8,0/10 – Cuốn tiểu thuyết kể về hành trình khám phá thế giới của cô bé 14 tuổi Faith Sunderly – một cô gái thông minh, dũng cảm, học hỏi sống trong thế giới đầy định kiến về giới tính, nơi mà chỉ đàn ông mới được cất tiếnh và coi trọng.

Thông qua hình tượng cây Điêu để mô tả những khám phá thú vị của cuộc sống qua lăng kính của 1 thiếu nữ mới lớn. Bóc trần những bí ẩn về cuộc sống trong thế giới của những người trưởng thành,nơi đã bị bao trùm bởi những lời dối trá, nơi sự thật bị che mờ bởi những lời nói dối.

Review sách: Cây nói dối
Review sách: Cây nói dối

Cách lớn lên của cây Điêu cũng là cách mà lời nói dối được hình thành và nuôi dưỡng. Cây Điêu sẽ bốc cháy khi gặp ánh sáng và chỉ tươi tốt trong môi trường bóng tối và ẩm thấp, hút ding dưỡng từ những lời nói dối. Đây chính là hình tượng hoá của những lời dối trá, sẽ vỡ tan khi gặp ánh sáng, tự nuôi lớn bởi trí tưởng tượng trong bóng tối của suy nghĩ con người.

Những lời nói dối có thể xuất hiện bởi bất cứ ai, dù là người thật thà, trung thực nhất. Nó có thể là loi nói dối vô hại, vụ lợi cũng có thể vì bản thân hoặc là vì lợi ích của người khác.
Một cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở những thế kỷ trước nhưng mang bài học thông điệp khiến người đọc phải suy ngẫm về cuộc sống của chính mình.

Trên tất cả, đây cũng là lời cổ vũ cho mọi người, đặc biệt những người đang chịu hạn chế của những bất công, phân biệt của xã hội hãy cứ tin tưởng, dũng cảm theo đuổi lý tưởng sống, khẳng định tiếng nói của riêng mình.

Sẽ đọc lại.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

7. Tạo dựng thương hiệu cá nhân – Yamamoto Hideyuki

7,0/10 – Hơi chút thất vọng, có lẽ bởi đặt kì vọng quá lớn với cuốn sách này.
Sách ngắn gọn dễ đọc, tập trung chủ yếu về những lầm tưởng trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Các hướng dẫn thiếu chiều sâu và chưa đủ chạm, chi tiết. Phần hướng dẫn cách bước có đôi chút hời hợt.

Review sách: Tạo dựng thương hiệu cá nhân
Review sách: Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Tuy nhiên 1 điểm sáng khiến cuốn sách này được chấm 7 điểm thay vì 6 điểm là 3 câu hỏi giúp định vị thương hiệu ở chương 3:

 1. Bạn muốn được ai tìm thấy?
 2. Bạn muốn được tìm kiếm khi nào?
 3. Từ khoá nào cho bản thân?

Nếu bạn muốn 1 cuốn sách thú vị và hữu ích hơn cùng chủ đề mình recommend cuốn: NGHỆ THUẬT PR BẢN THÂN nhé.

Cuốn sách này củng cố thêm cho lựa chọn của mình đó là: Mình hợp với việc mua sách CHỦ ĐỘNG hơn là xem review và mua THỤ ĐỘNG.

P/s: Chọn xem ai review rất quan trọng.

MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách nhé!


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog
 5. Tiktok: Hương Nguyễn TT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here