#1 Món chuối xanh xào + …

0
445
Món chuối xanh xào

Món chuối xanh xào + …

Tối nay ăn chuối xanh xào đi Hương…

“Tự nhiên thèm chuối xào thế nhỉ? Hương, lấy cái thịt ba chỉ trong tủ lạnh thái ra xào với chuối, tối nay ăn.” Cô Mỵ said.

Ok luôn. Bạn Hương cũng thèm món này, thèm từ hồi còn ở trên Hà Nội với bạn Trang ý. Được bạn Trang add vào cái nhóm có tên là Chợ Khương Đình thì phải, mình không nhớ rõ lắm. Ngày nào cũng vào đó lượt xem có ai bán bánh chưng rán không. 

Đợt đó sao mà “vật” cái món đó kinh khủng. Mà tính đến ngày về Vĩnh Phúc là hơn 3 tháng ở đó cũng chưa hề được ăn.

Hết bánh chưng rồi đổi qua thèm ếch, thèm ốc. Cuối cũng là mới được ăn một bữa lẩu ếch order từ trên Group đó. Ốc thì chưa được ăn. Vẫn không biết thần linh mách bảo ra sao mà nhiều lần nhìn thấy người ta bán ốc kèm combo chuối xanh, lá lốt nhưng mình lại không order. Chắc là ý trời rồi anh em ạ.

Quay lại món chuối xanh xào tối qua

Đúng vị tuổi thơ của mình sẽ là ốc, mẻ và là xương sông. Hôm nào vui vẻ thì có thể sẽ có thêm đậu phụ nữa.

Trong ký ức của mình thì món chuối xanh này có thể kế hợp với rất nhiều món. Ví dụ như cá kho nghệ mà có thêm chuối xanh kho chung cũng rất bùi, ăn cũng đỡ bị ngán. Hơn nữa còn có thể chữa mặn nếu đổ muối quá tay. Hi hi.

Mình nấu ăn cũng dựa vào trí nhớ của vị giác và linh cảm. Hấu hết các món mà bạn Trang và em Tuấn Anh được ăn khi mình còn ở Hà Nội là mình đều nấu trong trạng thái nhớ mang máng hoặc đoán các bước. Hôm nào mình có tâm hơn thì mình sẽ lên search google. Nhưng hầu hết mình sẽ thực hiện theo linh cảm của mình. Trên google, như bạn biết đấy, quá nhiều nguyên liệu rườm rà.

Đây là 4 bước để bạn có thể thưởng thức món chuối xanh xào + … theo hương vị tuổi thơ của bạn Hương.

Món chuối xanh xào + ....
Món chuối xanh xào + … theo hương vị tuổi thơ của bạn Hương.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối: tước vỏ, ngâm muối hoặc nước gạo, bắt buộc nhé, không là chuối bị đen xì xì luôn đó. Rửa sạch đến khi hết cặn nhựa là mang đi nấu được rồi

Thịt/ Ốc/ Đậu/ Rau các loại… Nói chung là nguyên liệu này thì cứ mang đi làm sạch bình thường theo thần linh mách bảo.

Bước 2: Luộc chuối lên

Bỏ chuối vào luộc với nước, hãy đảm bảo nước được đổ ngập nhé. Liên tục châm thêm nước, từng chút từng chút một. Đến khi chuối mềm, có thể đảo nó chuối nát ra luôn.

Bước 3: Xào lên nào

Bỏ mỡ heo hoặc dầu thực vật vào, tùy nhưng riêng món này mình thấy dùng mỡ động vật sẽ ngon hơn. Không biết tại sao, coi như là thần linh mách bảo đi.

Đảo đều tay. Cho các nguyên liệu còn lại vào. Xào chung đến khi nào chín. Thêm lá xương sông hoặc bất cứ loại lá gia vị nào bạn muốn.

Bước 4: Lên mâm

Cái đoạn chắc không cần hướng dẫn đâu nhỉ. Còn nếu cần thì ship cả nồi chuối xanh xào nhà +… đến nhà tới nhé.

Mình gọi món này là hương vị tuổi thơ. Nghĩ thôi là thấy ….

Thật hạnh phúc!


Lời chia sẻ của Hương!

Có rất nhiều cách để cắt nghĩa hạnh phúc, nhưng với tôi hạnh phúc chính là những điều xinh đẹp, nhỏ bé, giản dị và bình yên trong cuộc sống của mỗi người.
Tôi rất thích một câu nói của của Victor Hugo như thế này: “Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.”

#Huongnguyentt

Growing up everyday!


ỦNG HỘ/ DONATE

Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here