#2 Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó…

0
870
Nếu có kiếp sau mình muốn làm con chó

Nếu có kiếp sau,…

  • Mình vẫn luôn tự hỏi, liệu có kiếp sau không nhỉ? 
  • Nếu kiếp sau là một con vật, bạn muốn làm con gì?
  • Bạn có từng có suy nghĩ quái đản này giống mình không?

Mình thường vẫn nghĩ, nếu thật sự có kiếp sau mình muốn làm một con chó. Mình rất thích chó. Mình luôn nghĩ nó là một món quà gửi xuống để bầu bạn với con người.

Chuyện mấy con chó nhà mình

Cách đây mấy tuần, nhà mình có mua 3 con chú con. Giống chó ta, thông minh nhưng nghịch ngợm, quậy phá.

Nói gần như không để cho mình yên mỗi khi mình bước ra sân. Và cứ đến buổi tối, khi mà mình đang ngồi học, minh cái mồm rộng của nó lại hoạt động vượt ngoài công suất định mức.

Cả ba đứa nó đều “gào mồm” lên như muốn nói với mình rằng “Thả anh mày ra, thả anh mày ra!” Biết sao giờ, bởi cứ đến tối là nhà mình sẽ nhốt chó vào trong chuồng. Ba đứa sẽ tự chơi với nhau trong khoảng không gian 100x60x60 (cm3) đó. Cỡ đó cũng bằng nửa cái bồn tắm bình thường.

Ok, có vẻ như ba đứa đã không bằng lòng với không gian nhỏ hẹp đó thay vì cái sân rộng gấp 30 lần như thế. Bởi thế chúng đã hợp tác với nhau. Gào lên “ăng ẳng” mỗi tối. Chúng muốn rộng rãi hơn. Hoặc có thể chúng không ưa nhau chẳng hạn. Biết đâu một trong 3 đứa nó bị hôi nách cũng không biết chừng.

Đến giờ mình cũng chưa thể nào đoán ra nguyên nhân là gì?

Thực ra, sau khoảng 1 tuần kể từ ngày mấy đứa nó về nhà mình, đã có 2 trong 3 đứa nó không còn nữa. Con chó còn lại buồn cụp mặt xuống đĩa thức ăn không thèm động mất hơn một ngày.

Nhưng giờ thì nó cũng đã trở lại bình thường rồi.

Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó
Chuyện mấy con chó nhà mình

Mình học được rất nhiều điều hay từ con chó

Mình đã từng hỏi bạn Trang một câu hỏi tương tự, nếu kiếp sau là một con vật, bạn muốn làm con gì?

Bạn Trang nói muốn kiếp sau làm một con lợn. Lười biếng béo tốt, vô lo vô nghĩ. Có người cho ăn, có người tắm, đôi khi có người chải lông. Và đặc biệt chỉ cần ăn với ngủ và chơi, không cần làm gì cả.

Nghe thôi đã thấy kiếp sau của bạn Trang thật hưởng thụ rồi.

Nhưng mà mình vẫn làm con chó cơ…

Tại sao ư? Bởi mình học được rất nhiều điều từ loài vật này hơn nữa mình còn đặc biết rất thích chó.

Trung thực với mọi thứ, kể cả chính mình.

Hãy quan sát nó mà xem. Thích ai thì quẫy đuôi, không thích thì cắn hoặc sủa. Thể hiện quả điểm một cách rõ ràng. Yêu ghét là phải rõ ràng. Nó sẽ không vì ngoại cảnh mà lừa dối chính mình.

Đừng chỉ lo trung thực với người khác, trước tiên phải trung thực với chính mình.

Trung thực với mọi thứ, kể cả chính mình.

Luôn mang một tâm hồn trẻ trâu.

Mình thường hay mang con chó đến gần con mèo để cho 2 chúng nó đánh nhau. Sự thật là chỉ có con chó lấy đó là niềm vui. Liên tục “cà khịa” con mèo. Vốn là con mèo nó không thèm đếm xỉa tới. Nhưng nó luôn làm mọi cách để gây chú ý. Gần như lần nào đánh nhau cũng thua. Nhưng với một tâm hồn thích “cà khịa” thì thú vui này chỉ cần chơi một lần là sẽ rất khó bỏ.

Cà khịa 1 chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì vui hoài hoài.

Luôn mang một tâm hồn trẻ trâu.

Là một đứa trẻ đáng yêu.

Mình rất thích trêu mấy con chó ở nhà.

Mình hay cù thích cù vào nách nó xem nó có buồn giống người không. Nhưng mà hình như nó không có nhiều cảm xúc với hành động này lắm. Nhưng mà nó cũng không thay đổi hành động của mình ở những lần sau đó.

Mình có một thú vui đó là cho chó liếm vào tay, rồi giữ lưỡi của nó lại. Nó muốn rút lưỡi lại mình càng giữ chắt. Nó có vẻ đã phát hiện ra tâm hồn trẻ trâu và “nghịch ngu” của mình. Thôi thì đành cam chịu.

Kẻ đáng yêu luôn rất thu hút, thu hút với cả “người xấu”

Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó
Càng béo càng đáng yêu.

Chó đặc biệt rất có chủ kiến.

Bạn thấy mấy con chó nhà mình không? Nó muốn phát đối cái gì, nó nhất định sẽ lên tiếng. Nó không thích bị nhốt trong chiếc lồng trật hẹp đó. Nó cứ sủa lên vậy thôi. Ai cần quan tâm người khác phiên. Nó cũng đang phiên chứ bộ. Quyết không im lặng. Mặc dù đôi lúc lên tiếng lại bị đánh nhưng nó vẫn là bản chất vốn có. Kiểu như “một phút huy hoàng rồi vụt tắt” với nó cũng đủ rồi.

Sao phải sống cuộc đợi cam chịu chứ?

Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó
Chó đặc biệt rất có chủ kiến.

Siêu thông minh.

Không phải tự nhiên mà chó được chọn là loại vật sử dụng trong quân đội. Nó có thể cảm nhận được ai có thể bắt nạt được, ai thì không. Mình là một trong những đứa trẻ mà dễ bị bắt nạt. Bằng chứng là hồi nhỏ tần suất bị chó cắn của mình nó dày hơn hàng lông mày trên mặt mình nữa. Chỉ cần nhìn thấy chó lạ, có vẻ không thân thiện là mình sẽ đứng yên đấy sợ hãi. Mình đoán là lúc đó trong đầu của nó sẽ nghĩ kiểu: “Cho xin miếng thịt đê bà chị…”

Chỗ này không có phải học, chỉ muốn dành lời khen ngợi!

Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó
Siêu thông minh.

Sống cuộc đời vui vẻ và có ích

Con chó có thể đi chơi. Có thể yêu đương. Có thể làm bạn với con người. Có thể thành vệ sĩ canh nhà. Cũng có thể trở thành một lính. 

Vui mừng thì quấy đuôi. Ghét bỏ thì “cho xin miếng”. 

Cuộc sống thật vui vẻ biết bao. Tận hưởng nó đi nào!

Nếu có kiếp sau, mình muốn làm con chó
Sống cuộc đời vui vẻ và có ích

Còn ban? Nếu được biến thành một loại vật, bạn muốn mình là con vật nào? Bạn nghĩ bạn có thể học được gì từ nó?

Phần kết

Bỗng viết một chủ đề nghe có vẻ rất ngớ ngẩn. Nhưng mà biết sao được, bởi đơn giản mình cũng muốn giống một chú chó. Vui vẻ làm điều mình thích vậy đó.

Mình luôn tìm thấy rất nhiều cảm hứng từ những chú chó. Có phải bởi vì mình tuổi con chó mà có thể đồng cảm đến vậy không nhỉ? Chưa biết chừng nhỉ!

Nhưng thật sự có rất nhiều thứ có thể học được ở quanh ta, hãy thử bắt đầu với con vật mà bạn yêu thích chẳng hạn.

Vậy thôi là đã đủ để thốt lên….

THẬT HẠNH PHÚC

———————————————- 

Lời chia sẻ của Hương!

Có rất nhiều cách để cắt nghĩa hạnh phúc, nhưng với tôi hạnh phúc chính là những điều xinh đẹp, nhỏ bé, giản dị và bình yên trong cuộc sống của mỗi người.
Tôi rất thích một câu nói của của Victor Hugo như thế này: “Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.”

#Huongnguyentt

Growing up everyday!


ỦNG HỘ/ DONATE

Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here