Nhật ký số 35 của bạn Hương

0
391

Nhật ký sáng ngày 02 tháng 11 năm 2021.

Nhật ký giúp mình ghi lại từng bước trưởng thành của bản thân. Đây cũng là nơi mình tự an ủi và cổ vũ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay chúng ta có gì?

Nhật ký 01: Điều gì khiến trái tim tôi hát?

“Điều gì khiến trải tim bạn hát? Hãy tư hỏi “Điều gì khiến trái tim tôi hát?” Đam mê của bạn không phải là một sở thích thoáng qua hay thậm chí là một thú vui. Đam mê là điều gì đó cực kỳ có ý nghĩa và cốt lõi đến tận bản chất con người bạn, Khi bạn đã nhận diện được đam mê của bạn là gì, bạn có thể nói về nó có ảnh hưởng thế nào đến các hoạt động thường ngày của bạn không? Bạn có thể kết hợp điều đó vào công việc của bạn không? Đam mê thực sự của bạn nên là chủ đề của giao tiếp của bạn và sẽ giúp bạn có thể thật sự truyền cảm hứng cho khán giả của bạn.” – Trích “Hùng biện kiểu TED 3” – Tác giả Carmine Gallo.

Một câu hỏi khá thú vị trong cuốn sách mình đọc vào tối qua.

Điều gì khiến trái tim mình hát?

Điều làm trái tim mình hát đó là lúc mình được chia sẻ những phát hiện lý thú của mình cho người khác và cảm nhận được tiếng hò reo trong trái tim của họ.

Giúp họ tìm ra điều gì đó làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Giúp họ bước khỏi “bóng tối” mà chính họ đã tạo nên bởi sự nhút nhát, sợ hãi và cả sự tự ti từ chính họ. Khi đó, trái tim mình đã hát bởi mình đã làm tốt sứ mệnh của bản thân khi đến với cuộc đời này.

Còn bạn? Điều gì khiến trái tim bạn hát?

Xem thêm: Sứ mệnh của bạn là gì?

Nhật ký 02: Khởi động một tháng mới khá trơn tru

Có thể nói ngày hôm qua là mình khá hài lòng.

Mình tiếp tục duy trì những thói quen cũ: Đọc sách, viết nhật ký, học tiếng Anh.

Hơn những thế mình đã còn nâng cấp thói quen học tiếng Anh mỗi ngày của mình lên một level mới, tất nhiên là mới với mình. Mình bắt đầu mở thêm chuyên mục “Tự học tiếng Anh” để cập nhật việc học tiếng Anh thông qua việc dịch bài mỗi ngày. Như vậy, những ai đang tìm kiếm bạn đồng hành học tiếng Anh có thể kết nối cùng với mình.

Xem thêm: Tự học tiếng Anh – số 1

Tự học tiếng Anh
Nhật ký 02: Khởi động một tháng mới khá trơn tru
Và chợt sáng nay mình cũng đã có thêm một ý tưởng mới cho việc luyện tiếng Anh này.

Mình sẽ viết nhật ký bằng tiếng Anh. Nhưng việc này mình cần thêm thời gian trước khi sẵn sàng bắt tay vào hành động. Dự kiến mình sẽ khởi động việc này vào tháng 01 năm 2022. Chúng ta cùng nhắc nhở nhau chăm chỉ siêng năng nhé.

Trong chiều qua mình đã bắt đầu khởi động lại tài khoản Linkedin của mình. Mấy lâu nay mình tập trung xây thương hiệu trên facebook và Blog. Giờ là lúc mở rộng sang Linkedin. Một mạng xã hội mà bạn sẽ dễ dàng kết nối với những nhà tuyển dụng. Đặc biệt trên đó thật sự rất chuyên nghiệp và phù hợp với những ai làm công việc Freelancer như mình.

Chúng ta có thể kết nối với nhau qua các trang mạng xã hội:

Nếu bạn chưa xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội thì lời khuyên của mình sau nhiều năm đi làm đó là hãy xây ngày từ năm nhất năm hai Đại học nhé. Nó sẽ giúp bạn có những thiện cảm đầu tiên khi đi tìm việc hoặc tự kinh doanh đó.

Tổng kết lại hôm qua là một ngày rất đã, đáng và sẽ cần phát huy!

Nhật ký 03: Khám phá tính năng mới trong App hay dùng

Tối qua mình ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa khi phát hiện ra tính năng thật thành trong App dịch ngôn ngữ mình dùng hơn một năm nay. 

App mình dùng có tên là Từ Điển TFat. 

Mình dùng app này cảm thấy khá tiện lợi, vì nó có phần dịch, phần phát âm, phần ghi âm nhận diện từ. Mình thường dùng app này để tập phát âm và dịch bài mỗi ngày.

Và mới hôm qua thôi mình phát hiện ra một tính năng có từ rất lâu mà mình không hề để ý. Mặc dù nó năm trình ình ra đó cả mấy năm trời. Mình hoàn toàn có thể chụp một đoạn hội thoại và app sẽ tự nhận diễn chữ và dịch. 

Ghê chưa? Ghê chưa?

Vậy mà mãi đến tối qua mình mới nhìn thấy cái nút to đùng ấy ấy? Tại sao vậy? Tại sao mình có thể “nhà kê” như vậy ta. Ha ha.

Một tính năng hữu ích cho những hôm “màu lười” biếng của mình lại nổi lên nhưng vẫn phải duy trì thói quen mặc dù cũng lén lút “ăn gian” một chút.

Thật thần kỳ, ha ha!

Bạn đang dùng App dịch nào vậy, giao lưu nhẹ cái nha!

Nhật ký 04: Thằng bạn nó đi lấy vợ

Khi vài nghìn năm không liên lạc hoặc không tương tác với nhau trên facebook, mà tự nhiên tương tác lại thì bạn hiểu rồi chứ gì?

Chiều qua mình cũng nhận được cuộc gọi của cậu bạn học chung lớp hồi cấp 3. Không dùng từ “bạn thân” với câu bạn này được nhưng thật sự là cũng gọi là chơi chung. Nói thật thì hồi cấp ba, hầu như ai mình cũng chơi. Một thanh niên “dễ dãi” và “ham vui” hihi.

Đùa vậy thôi, người bạn này ở trong nhóm 6H hồi lớp 12 của chúng mình. Nhóm 6 người bạn đều có bắt đầu tên là chữ H, cùng nhau học tập. Hương – Hằng – Hà – Hán – Hiếu – Hùng. Có một sự thật là cả 6 đứa mình đều có học lực nằm trong top của lớp và cũng khá chăm chỉ, siêng năng học tập. Mặc dù độ ham chơi không hề ít hơn những bạn khác trong lớp chút nào.

Chúng mình thường in đề ôn thi đại học từ các trường khác trên toàn quốc và cùng nhau luyện. Ngày nào cũng luyện một đề Toán – Lý – Hóa. Phải nói là không phải chăm bình thường. Trong nhóm thì ngoài Hương – Hùng là trong đội tuyển Hóa, có vẻ so với các bạn sẽ hơi đuối môn Lý một tý. Bốn bạn còn lại đều rất giỏi môn Lý và Toán. Ví vậy bọn mình thường kèm chéo cho nhau. Phải nói là nhóm bạn cùng tiến đúng nghĩa luôn.

Nhật ký 04: Thằng bạn nó đi lấy vợ
Thấm thoát cũng đã quen biết nhau cả chục năm rồi.

Nhanh đến chóng mặt.

Ngoài mình là thanh niên dưới huyện lên thành phố, cả 5 thanh niên kia đều là người phố cả. Hơn nữa còn đã lập gia đình.

Ok I’m fine!

Thôi thì hẹn nhau ngày thứ 6 này chúng bạn nhé! 

Chúng ta nên chào nhau là: “Ê mày, khi nào thì mày giàu!”. Thay cho câu hỏi: “Ê mày, khi nào thì lấy chồng?”

Làm ơn nha chúng bạn, tao xin đấy!

Nhật ký 05: Chúc một ngày tốt lành!

Kế hoạch hôm nay có gì?

  • Duy trì việc học tiếng Anh
  • Tiếp tục với chuyện mục “Tự học tiếng Anh”
  • Duy trì việc đọc sách
  • Chuẩn bị lên bài review sách nè!

Chúc một ngày tốt lành!

————– 

Lời ngỏ ý từ bạn Hương!

Tháng 11 này mình thực hiện chuỗi chương trình tự học tiếng Anh mỗi ngày tại chuyên mục “Tự học tiếng Anh” . Bạn có muốn tham gia cùng mình không? Hãy Follow mình nhé!

Chúc bạn một ngày yêu thương!

#huongnguyentt

Growing up everyday!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here