Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Đời là những niềm vui bé nhỏ - tiếp thêm cho bạn hơi ấm và sức mạnh để từ giờ bạn không còn phải đơn đọc dấn bước.

1
544
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Đời là những niềm vui bé nhỏ – Viết cho bạn, người dù lầm vào nghịch cảnh vẫn không từ bỏ ước mơ.

Những trích đoạn hay từ sách “Đời là những niềm vui bé nhỏ” – tác giả Hạ Dữ Chí.

Phần 1. Trưởng thành luôn quan trong hơn thành công

Phải có dũng khí cho qua quá khứ bạn mới có thể đi đến phương trời rộng lớn hơn

 1. Người không biết gạ bỏ thành tích trong quá khứ sẽ không bao giờ tiến bộ được, cuối cùng liên tục tụt lùi, lạc hậu hơn người khác.
 2. “Dọn sách những gì còn tồn đọng, đưa bản thân về vách xuất phát đúng lúc, bạn sẽ không ngừng theo đuổi sự ưu việt, chỉ khi bắt đầu lại từ đầu bạn mới đạt được thành tích mới.”

Khi bạn biết bạn muốn đi đâu, cả thể giới sẽ mở đường cho bạn

 1. Cậu muốn tất cả, cuối cùng lại chẳng giành được gì.
 2. Nhiều người cảm thấy mờ mịt là vì mục tiêu của họ không rõ ràng, cũng không vững lòng tin, không khăng khăng với ước mơ của mình.
 3. Nếu bạn biết mình muốn đi đâu, thế giới sẽ mở đường cho bạn. Quả thực nếu bạn nhận thức rõ mình muốn gì và cố gắng hành động thì dù mơ ước có xa vời, chắc chắn bạn cũng có hy vọng thực hiện nó. Biết được mình không muốn gì cũng tốt, vậy thì bạn sẽ tránh được rất nhiều đường vòng, tránh được rất nhiều chuyện mình không thích, cũng không phải sống uất ức và tạm bợ.
 4. Thế giới này là của những người có mục tiêu rõ ràng, niềm tin vững chắc, hành động kiên trì, cố gắng tiên lên, ngay lúc họ đặt chân vào hành trình, hy vọng và ước mơ đã vẫy tay chào họ ở phía trước.

Chẳng sợ bạn có tài không gặp thời, chỉ e bạn không có tài hoan xứng với tham vọng của mình

 1. Dù sao thì, cách giải quyết tốt nhất khi “có tài mà không gặp thời” là dốc sức cố gắng, kiên trì tiến lên, không ngừng khiến bản thân trở nên mạnh mẽ và ưu tú hơn.
 2. Thời đại này không sợ có tài mà không gặp thời, chỉ sợ bạn vốn không có mấy tài hoa và năng lực, không chịu cố gắng nâng cao trình độ của mình. Còn chỉ biết tức giận, bất bình, suốt ngày phàn nàn, đến khi chỉ có thể trơ mặt nhìn nó vuột mất khỏi tầm tay. Đến lúc đó, bạn chẳng trách được ai, đành ân hận về quá khứ, trách cứ bản thân không đủ tài năng.
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Sống không cố gắng sẽ chỉ khổ hơn, mệt hơn, vất vả hơn

 1. Ngày trước không bỏ sức ra cố gắng phấn đấu, về sau sẽ phải vất vả hơn, mệt nhọc hơn, đổi nhiều mồ hôi, rơi nhiều nước mắt hơn, sống khổ sở hơn.
 2. Nếu chưa cố gắng thì đừng than vãn kể khổ, cúi đầu thở dài khi không được lựa chọn, bởi bạn đã mất tư cách lựa chọn ngày từ lức từ bỏ cố gắng rồi.
 3. Quá khứ không cố gắng, hiện tại sẽ hối hận, tương lai sẽ tiếc nuối.

Muốn trở thành người tốt hơn, hãy đến vẫn những người tích cực

 1. Nếu cậu muốn trở nên tốt hơn thì phải cố gắng đến gần những người ưu tú, khi ở cạnh họ, cậu sẽ dần nhìn thấy hy vọng và ánh sáng. Cuối cùng, cậu sẽ tiến gần đến họ hơn, cũng trở thành một phần của vầng hào quang khiến người khác ngưỡng mộ đó.
 2. Cố gắng học hỏi những phẩm chất ưu tú của người bạn ngưỡng mộ, tập được những thói quen tốt của họ, làm những việc mà họ từng trải nghiệm, xích lại gần họ hơn, trở thành một phần của vầng sáng đã thu hút bạn.

Trường thành cần sự tôi luyện, người chịu đừng được áp lực mới có thể đi xa

 1. Những người giỏi giang xuất chúng có một điểm chúng là chịu áp lực rất giỏi, tính cách lạc quan, quyết không dễ dàng áp nhận thua cuộc hay thỏa hiệp, cũng chưa bao giờ tuyệt vọng về cuộc sống. Dù gặp phải vấn đề to tát đến đâu, họ cũng có thể bình thản đối mặt và giải quyết, điểm nhiên bước tiếp theo ý mình, không để thế giới bên ngoài quấy nhiễu.

Trả phí mua kiến thức cũng chư chắc đã học hỏi được

 1. Thường thì càng là người muốn đi đường tắt, nóng lòng muốn có được t hành công lại càng phải đi nhiều đường vòng, cuối cùng càng đến đích chậm. Đây chính là cái gọi là dục tốc bất đạt.
 2. “Quan trong ở trong đầu bạn có gì chứ không phải trong ổ cứng của bạn có gì.”

Người sống thoải mái đều biết cách kiếm chế ham muốn

 1. Ham muốn cũng như bong bóng phình to, càng thổi càng lớn, đến một mức độ nhất định sẽ phá hủy cuộc sống cảu bạn.

Dùng thời gian ngưỡng mộ người khác để sống cho tốt cuộc sống của mình

 1. Đổi góc độ suy nghĩ, bạn sẽ phát hiện dù ở trong hoàn cảnh nào, mình cũng luôn có những phiền muộn, trách nhiệm, thử thách, và áp lực khác nhau.
 2. Đừng cứ mãi hâm mộ công việc của người khác, ao ước cuộc sống cảu người khác. Chẳng ai không buồn không lo, mình cứ tập trung vào cuộc sống của mình, cố gắng sống tốt ở hiện tại mới là quan trọng nhất.
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Mỗi ngày kiên trì kiểm điểm bản thân, bạn mới có thể trưởng thành

 1. Tổng kết hợp lý thật sự là việc cần thiết, kiểm điểm tốt sẽ giúp ích cho sự tiến bộ và trường thành của mỗi người.

Hiểu được đạo lý mà không hành động cũng vô ích

 1. “Biết nhiều đến mấy cũng không bằng làm nhiều, chỉ nói mà không thực hiện thì cũng bằng không, đạo lý đích thực là bài học kinh nghiệm sau khi em hành động đấy.”
 2. Biết không đồng nghĩa với làm được, làm được không đồng nghĩa là thành công, ước mơ của bạn không nên chỉ là nói suông.

Phần 2. Cuộc sống dù bình dị, nhưng đâu đâuy cũng có những niềm vui bất ngờ

Sống phải có kỳ vọng mới có thể vui vẻ bước tiếp

 1. Cuộc sống vẫn phải có niềm mong đời mới tốt. Là gì cũng được, miễn sao nó có thể mang đến cho bạn ánh sáng và hy vọng, thắp lên nhiệt tình sống trong bạn.
 2. Dù ngày tháng khó khăn khổ sở đến đầu, cuộc sống vẫn phải có những niềm mong đợi ấm áp mà tốt đẹp, vậy thì bạn mới có thể cười vui bước tiếp.

Từng phút giây đều có vô số người trường thành gục ngã

 1. Người trưởng thành khi gục ngã chỉ có thể òa khóc trong đêm, để ngày hôm sau lại nghiến răng gồng gánh, tiếp tục cố gắng.
 2. Những người từng trải qua sóng to gió lớn đều hiểu rằng: trong thế giới của người trường thành, gục ngã từ lâu đã là chuyện bình thường. Đêm nay bạn khóc một trận thỏa thích, sáng mai lại có thể mỉm cười, lấy lại tinh thần, nhiệt huyết bừng bừng lao vào đại dương cuộc sống chiến đầu tiếp.

Bạn bị vướng chân không phải vì phiền phức mà là vị sợ phiền phức

 1. Làm gì cũng đừng sợ phiền phức, gặp chuyện thì xử lý luôn đi, đừng để lâu ngày cũng đừng chờ đợi, nhiều chuyện vốn cũng chẳng phức tạp khó khăn đến thế. Nhiều khi đều là do chúng ta cứ do dự, băn khoăn, lo lắng mới khiến chuyện trở nên đâu đầu như vậy.
 2. Nửa đời trước càng ngại phiền phức, càng lười học tập, về sau sẽ càng dễ bỏ lỡ những việc và người khiến bạn rung động, bỏ lỡ những phong cảnh mới.
 3. Dù làm gì đi nữa cũng đừng sợ phiến phức. Phiền phức lớn nhất không phải bản thân mối phiến phức đó mà là tâm lý ngại phiền của chúng ta.
 4. “Mỗi lần gặp phiền phức tôi đều nghĩ, giải quyết dược chuyện này về sau sẽ ổn.”

Muốn trở thành một người dịu dàng được mọi người yêu mến

 1. Những người dịu dàng đều rất hiền hậu, nội tâm họ mạnh mẽ, bình thản, điềm tĩnh, khéo léo mà không mưu mô, biết lễ nghĩa, hiểu nhân tình, không vỡ vĩnh, không kiểu cách, không nhu nhược cũng chẳng nhát gan, tâm lý tinh  tế, cũng hào sảng, thông tuệ.
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Những người khao khát trở nen tốt hơn như chúng ta đều phải đi đường xa hơn

 1. Dù bạn là ai và hoàn cảnh thế nào, chỉ cần có ước mơ chân chính và khao khát thực hiện nó, đồng thời nỗ lực hành động, kiên trì cố gắng vì nó thì bạn cũng sẽ từng bước tới gần hơn với bến bờ ước vọng.
 2. Nhìn lại những gì mình đã trải qua suốt mất năm nay, điều khiến tôi cảm khái nhất vẫn không có gì đặc biệt ngoài cố gắng. Chỉ vì kiên trì cố gắng, vượt mọi chông gai đi đến ngày hôm nay, tôi mới gặp hai được chút ít hoa tươi và sự công nhân.
 3. Chúng ta không chịu thừa nhận mình đã cố gắng, vì thừa nhận cố gắng nghĩa là mình không đủ thông minh. Chúng ta vẫn thường đặt cố gắng và năng lực ở hai đầu ngược nhau. Nhưng thực ra những cố gắng sau này đều có thể gia tăng năng lực. Tôi coi cố gắng là một lời hữu ích, vì tôi biết sức mạnh của cố gắng và rất cần đến sức mạnh đó.
 4. Họ có phải là thiên tài không? Không. Họ không phải thiên tài trăm người có một, họ chỉ dựa vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân để trở thành những nhân tài, chuyên gia được nhiều người ngưỡng mộ.
 5. Thực ra khoảng cách giữa người với người không hình thành vì tại năng bẩm sinh, mà là vì bạn đã coi thường cô gắng. Nếu người khác cứ nghiêm túc hành động, kiên trì nỗ lực mà bạn lại trì trệ không tiến lên thì ngày qua ngày, khoảng cách giữa ccs bạn sẽ càng lúc càng lớn.
 6. Xin bạn hay tin, mỗi tương lai tươi sáng rạng ngời đều cần sự cố gắng trong hiện tại.

Trên thế gian này luôn có người vụng về yêu thương bạn

 1. Có lẽ đến một độ tuổi nhất định, chúng ta mới hiểu: người lớn hắn rồi sẽ cách xa chúng ta theo một tốc độ nhất định, họ sẽ trở nên chậm chạp, khờ khạo, cứng nhắc, trở nên không hợp với chúng ta, chỉ có tình yêu thương là từ đầu đến cuối không hề thay đổi.

Tiêu tiền càn thận, chất lượng cuộc sống sẽ được gia tăng

 1. Rõ ràng việc chi tiêu hạ cấp một cách lý trị hợp với số đông, xét theo góc độ này, chi tiêu hạ cấp cũng là một cách chi tiêu thăng cấp mới đấy thôi? Đối với nhiều người, nó có lợi nhiều hơn hại.
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Cuộc sống tràn đầy năng lượng bắt đàu từ việc ngừng thức đêm

 1. Từng ấy lý do mang đến cho chúng ta ảo giác rằng thức đêm là chuyện bắt buộc, thậm chí có thể thông cảm. Thế nhưng chẳng qua chúng ta chỉ đâng tự động viên mình mà thôi, chúng ta có thể lừa bản thân, nhưng liệu có lừa được cơ thể mình không? Không thể.
 2. Cô ấy nói, con người cả đời chỉ sống một lần, sức khỏe là quan trọng nhất, công việc có quan trọng đến đầu cũng không nên dùng sức khỏe để phấn đấu, dùng cơ thể để cố gắng.

Bạn phải luôn sống cố gắng mới có được cả bánh mì và tình yêu

Mỗi khi cảm thấy khổ không chịu nổi, hãy nghĩ tới mình của mười năm sau

 1. Thế nhưng khi đã qua rồi, mai này nhớ lại quãng thời gian chất vật ấy, chúng ta sẽ lại cảm thấy nó rất nhẹ nhàng. Những khổ cực từng tra tấn chúng ta không là gì cả, thứ không đánh bại được chúng ta ắt sẽ làm chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.
 2. Cho mình chút niềm tin, hy vọng và dũng khí để chống chọi mà tiếp tục. Hãy tin rằng bản thân với nội tâm mạnh mẽ trong tương lai nhất định đang hy vọng mình của hiện tại có thể bình tĩnh đối diện với nguy nan, giải quyết vấn đề và bước tiếp!

Khởi động trạng thái “cắt, bỏ, tách”, cuộc sống của bạn sẽ sáng sủa hơn

 1. Muốn thực hiện “cắt, bỏ, tách” đúng nghĩa, bạn nhất định phải kiềm chế ham muốn, chi tiêu lý trí, chăn đứng mọi loại cám dỗ, đừng mua đồ linh tinh chỉ vì nổi hứng nhất thời rồi bày bừa những thứ vô dụng ra.

Phần 3. Nếu thnh xuân là một quyển sách, chỉ mong bạn không lật vội vàng

Tuổi trẻ, thoát nghèo quan trọng hơn thoát ế

 1. Rất nhiều người chưa được nếm trải hạnh phúc của người giàu những đã hiểu rất rõ nỗi khổi của người nghèo. Hỏi những người trẻ tuổi vì sao không muốn kết hôn, tin rằng ắt sẽ có rất nhiều người trả lời bạn rằng: Vì không có tiền.
 2. Vì cả bánh mì và tình yêu mai sau, chúng ta chỉ có thể chọn cách cố gắng lăn xả, kiên trì phấn đấu, chăm chỉ kiếm tiền. Khi còn trẻ, thoát nghèo thật sự quan trọng hơn thoát ế.
 3. Đừng đề cao sự thay đổi ngắn hơn, bạn phải kiên trì và phải nhẫn nại trước thời gian
 4. Cuộc sống của lao động tự do, không đi làm không hề thoải mái như trong tưởng tượng
 5. Những người chẳng biết từ lúc nào đã già đi rốt cuộc từng trải qua những gì?

Bạn phải tìm lại những thứ mà gia đình ruột thịt nợ bạn

 1. Cuộc đời trước năm hai mươi tuổi là bố mẹ cho, cuộc đời sau năm hai mươi tuổi là chính mình mang lại. Đừng đổ lỗi sự khốn quẫn của mình cho người khác, kẻ duy nhất chúng ta có thể oán trách là chính bản thân vì đã không đủ nỗ lực.
 2. “Tôi không lựa chọn được gia đình ruột thịt nhưng có thể cố gắng thay đổi số phận của mình. Bố mẹ từng làm tôi tổn thương những tôi vẫn có quyền lựa chọn cuộc đòi mình. Tôi không ngừng cố gắng, phấn đấu tới ngày hôm nay chính là để chứng mình cho bố mẹ thấy rằng tôi không cần dựa vào bất cứ ai, chỉ dựa vào chính mình cũng có thể sống tốt! Thứ mà bố mẹ không thể cho tôi thì tôi sẽ tự giành lấy.”

Trước khi trở thành “người trẻ đa năng” hãy tập trung làm tốt một chuyện trước đã

Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Người trẻ tuổi Bắc tiến giờ ra sao rồi?

 1. Thế nên chúng ta mới càng phải cố gắng, tích cực, chăm chỉ học tập, làm việc và sống. Chúng ta không thể từ bỏ ước mơ nhanh như thế, cũng không thể thỏa hiệp đầu hành hiện thực dễ dàng như vậy.
 2. Mong sao mỗi người trẻ tuổi tay không tấc sắt, đơn đọc chiến đầu trong thành phố lớn đều có thể dựa vào mồ hôi và nỗ lực để thực hiện mơ ước, sáng tạo giá trị, để cuộc sống xứng đáng với khát vọng của mình, không phụ những tháng ngày từng khóc òa và vật lộn giữa đêm khuya.

Hai chữ “trưởng thành” cô đơn đến mực có cả bộ thủ

 1. Khi còn trẻ, chúng ta đều phải đơn đọc đi qua một con đường tăm tối không có ánh sáng, vượt qua một khoang thời gian khổ sở, nhọc nhằn. Chúng ta phải va chạm, lao đào rồi mới dần trở thành một người lớn kiên cường, giỏi giang, tỏa sáng hơn.

Phần 4. Tình yêu không có đúng hay sai, chỉ có tốt hay không tốt

 1. Yêu xa nhiều cay đắng, nhưng thời gian yêu em rất ngọt ngào
 2. “Anh không thích yêu xa, anh chỉ thích em.”
 3. Điều em muốn chẳng qua chỉ là một người yêu luôn luôn bảo vệ em
 4. Làm gì có ai bị bỏ lỡ, những người rời ta đi đều là người qua đường

Yêu và quen bao lâu không quan trọng, lâu ngày chưa chắc đã sinh tình

 1. “Không thể phán đoán và đánh giá tình yêu chỉ đơn giản bằng thời gian. Có lẽ lâu ngày mới hiểu lòng người là đúng, nhưng lâu ngày chưa chắc đã sinh tình, ít ngày chưa chắc đã không phải tình yêu đích thực. Mọi vấn đề liên quan đến tình yêu đều không phải vấn đề, quan trọng là phải xem người câu gặp được là ai.”

Lời tình tự “anh nuôi em”, bạn nghe cho vui là được

 1. Trong tình yêu, chúng ta không được dựa dấm, bám víu, cũng đừng tạm bợ. Dù sao tình yêu không phải một câu nói đơn giản như “Anh nuôi em”, mà phải là anh thật lòng thích em, muốn ở bên em.
 2. Lời tình tự như: Anh nuôi em”, bạn nghe cho vui là được, còn dù sao đi nữa, bạn cũng phải cố gắng độc lập không dựa dẫm vào người khác cũng có thể tự sống tốt.

Anh bình thường là thế nhưng em vẫn thích anh

 1. Người bạn thích chỉ là một người bình thường thôi, nhưng vì bạn thích nên người ấy mới được dát vàng, trở thành anh hùng cái thế.
 2. Mập mờ thì được, những đừng mờ ám mãi.
 3. Một ngày nào đó, bạn sẽ mỉm cười vớ quá khứ đau thương. Bạn sẽ biết ơn người đã rời xa bạn, người ấy không xứng với tình yêu, ưu điểm và tấm  tình si của bạn. Sau cùng, người ấy không phải định mẹnh của bạn. May mà không phải.
 4. Cuộc sống không sinh ra vì tình yêu, tình yêu không phải cả cuộc đời.

Câu chuyện truyền cảm hứng từ sách Đời là những niềm vui bé nhỏ

Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Câu chuyện truyền cảm hứng…

“Công việc chính của Đại Linh là làm kế toán, nhưng vì thích viết lách nên cô ấy cũng làm kênh truyền thông cá nhân và đăng bài viết trên trang. Ban đầu, Đại Linh không có mấy bạn đọc, lượt xem bài viết ít đến tham thương, nhưng cô ấy không dễ dàng bỏ cuộc, mà kiên trì mỗi ngày viết hai nghìn chữ, đăng bài trên mạng.

Cô ấy nỗ lực, kiên trì, thế rồi nhanh chóng nối lên vì một bài viết có lượt đọc trên một trăm nghìn, các trang  tin lớn lũ lượt đăng lại bài viết của cô ấy, lương người hâm mộ tăng vọt, trong vòng một đêm cô ấy có đến mấy chúc nghìn fan. Thế những Đại Linh không vì vậy mà lười biếng, lại càng chăm chỉ viết, liên tục duy trì trang. Hiện giời lương người hâm mô trên trang đã là hơn ba trăm nghìn, tiền quảng cáo cô ấy kiếm được từ kênh truyền thông cá nhân từ lâu đã cao hơn lương chính thức.”

Bài học dành cho chính mình

Mỗi ngày cô ấy đền kiên trì đăng 2000 chữ trên mạng, dù có được sự nổi tiếng, hâm mô cũng không lười biếng, không dừng lại mà vẫn tiếp tục kiên trì.

Rõ ràng tôi chưa cố gắng bằng cố ấy, chưa hết sức mình, cũng chưa thật sự dấn thân, tôi có tư cách gì mà đòi hỏi kết quả như cô ấy.

 • Một trang Blog cần được đăng bài đều đặn: phunutudo.com
 • Một kênh Tóp Tóp cần được duy trì mỗi ngày
 • Một trang Facebook nghèo nàn bài đăng cũng cần được lên content chăm chỉ
 • Nhiều dự án CTV viết lách cần ra sức áp sát deadline

Mình đã đi sau hơn họ, mình đã đi chậm hơn họ, mình đã yếu hơn họ thì mình phải chăm chỉ hơn họ, nỗ lực hơn họ, cố gắng hơn họ.

Keep Going!

Đánh giá sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ – Hạ Dữ Chí

“Dù cuộc sống khổ sở, mệt mỏi đến đâu, chúng ta cũng phải mỉm cười đối mặt, cố gắng nghĩ thoáng ra, nắm bắt những niềm vui bé nhỏ trong cuộc sống, góp nhặt từng phút giây vui vẻ, sau đó dùng chúng để đánh trả những giai đoạn tồi tệ, mỉm cười đi tiếp cả chặng đường.” – Trích sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ – tác giả Hạ Dữ Chí.

Một cuốn sách vô cùng dịu dàng. Dịu dàng trong góc nhìn, dịu dàng trong văn phong kể chuyện, dịu dàng trong nhịp độ thông điệp. Gói gọn những câu chuyện truyện, những lời khuyên dành cho bạn trẻ đang một mình lăn lộn vất vả ngoài kia hãy không ngừng cố gắng, chăm chỉ và vươn lên. Chỉ có dựa vào chính mình, đứng trên đôi chân của mình mới là sự bền vững dài lâu và an tâm nhất.

Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ
Review sách: Đời là những niềm vui bé nhỏ

Cố gắng là từ khóa được làm sáng rõ nhất trong toàn bộ tác phẩm này. Cố gắng có thể chưa mang lại kết quả ngay lập tức, những hãy nghĩ về một năm sau, ba năm sau, mười năm sau đi. Cố gắng có thể thay đổi tất cả.

Nếu hôm nay bạn chưa hài lòng với cuộc sống của mình thì tức là bạn chưa từng thật sự cố gắng trong quá khứ. Nếu hôm này bạn không cố gắng nhất đi mười nằm sau bạn nhận về sẽ là hối tiếc.

Điểm đánh giá: 6/10

Cảm ơn tác giả Hạ Dữ Chí, dịch giả Tạ Thu Ngân, NBX Dân Trí và Nhà Sách Nhã Nam đã mang cuốn sách này về với độc giả Việt Nam.

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI ĐÂY

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách nhé!

Các đầu sách khác liên quan:


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog
 5. Tiktok: Hương Nguyễn TT

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here