Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Bạn đã biết cách biến hình tượng của bạn thân thành tiền bạc hay chưa? Nếu chưa, hãy để "Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô" dạy bạn nhé!

3
1083
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô – tác giả Ingrid Zhang

“Ai không có sự chú ý của người khác, người đó sẽ không thể thành công.” – Ingrid Zhang.

1. Về tác giả Ingrid Zhang

Ingrid Zhang – tác giả cuốn sách “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô” chuyên gia xây dựng hình ảnh thương mại, kiêm nhà tư vấn tâm lý và nhân cách.

Cuộc sống của bà trải rông trên cả 3 châu lục: Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Tại Trung Quốc, Mỹ và Canada bà lần lượt đạt được các học vị cao như: thạc sĩ ngành Điện lực và công trình hóa học tự động, thạc sĩ Lịch sử, thạc sĩ Kiến trúc và quy hoạch đô thị, thạc sĩ Công nghệ môi trường.

Ngoài ra, bà còn từng tham gia nhiều khóa đào tạo tại châu Âu về lĩnh vực khám phá khả năng tiềm ẩn của cong người như” quản lý và xây dựng hình ảnh thương mại, tâm lý giao tiếp, lập trình ngôn ngữ tư duy, phân loại nhân cách, tâm lý lãnh đạo, tâm lý và chiêm tinh học…

Ingrid Zhang đã cống hiến cho độc giả nhiều nơi trên thế giới những bộ sách hay về phát triển nhân cách, thông qua những góc độ khai thác mới lạ về xây dựng hình ảnh bản thân, tâm lý học, phát triển thế giới tinh thần… để giúp độc giả tìm kiếm bí quyết thành công và triết lý của cuộc sống.

2. Vì sao “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô” có mặt trong tủ sách của Hương?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi Blog Hương Nguyễn này và những bài viết về những cuốn sách Hương đọc, có lẽ bạn sẽ thấy hơn 1 tháng vừa qua Hương không đọc. Nếu nói về nguyên nhân thì có lẽ nên dùng một chữ LƯỜI  để miêu tả. Vốn tôi định sẽ dùng những lý do mĩ miều hơn như là:

 • Bận dự án cá nhân
 • Mất cân bằng cuộc sống và công việc
 • Không có thời gian
 • Mất cảm hứng

Thế nhưng cuối cùng sự thật vẫn là tôi LƯỜI ĐỌC, vậy thôi.

Và cũng như bao lần khác nữa, tôi trở về thói quen đọc sau một đơn hàng Tiki. Lướt nhẹ trên app Tiki chọn vài cuốn sách với những cái tựa hay hay, với một linh cảm mách bảo mình phải có nó trong tủ sách. Vậy là sau hơn 1 ngày, cuốn sách “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô” cũng về tay, mở ra những ngày quay lại thói quen đọc.

Chào mừng bạn Hương trở lại với thế giới SÁCH với “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô”.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

 • Nếu bạn mặc sai quần áo, sẽ không ai nói cho bạn biết.
 • Nếu bạn không biết cách kết hợp trang phục, cũng không ai chỉ cho bạn.
 • Nếu đầu tóc bạn không gọn gàng, không ai muốn bảo bạn.
 • Nếu lông mũi bạn thò ra ngoài, mọi người cũng không để bạn hay.

Nhưng ai ai cũng thấy những khuyết điểm đó của bạn, và họ để trong lòng. Để rồi những tiểu tiết đó sẽ hủy hoại dần hình tượng của bạn.

Vì sao bạn nên sở hữu cuốn sách này ngay hôm nay?

 • Nếu bạn không khát khao một cuộc đời siêu việt, không kỳ vọng vào sự nghiệp thành công.
 • Nếu bạn không muốn nổi bật chúng, lôi cuốn mọi ánh hình và dành sự tôn trọng cảu người khác.
 • Nếu bạn không để tâm đến thành tích trong cuộc việc, không hy vọng thăng tiến.
 • Nếu bạn không kỳ vọng vào tiền đồ của con trẻ, không tin tưởng vào sự đại ngộ trong tương lai…

… thì xin bạn đừng mở cuốn sách này!

Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô cho Hương những gợi ý gì?

5 điều đã nảy sinh và thôi thúc tôi thực hiện:

 1. Tìm hiểu và đọc thêm các cuốn sách về tiểu sử của những nhân vật vĩ đại trong lịch sử
 2. Thực hiện F5 tủ quần áo hiện có
 3. Tìm hiểu các quy tắc trên bàn ăn
 4. Nghiêm túc tìm hiểu về một trong những lĩnh vực sau: Rượu vang, cafe, đồng hồ.
 5. Lập kế hoạch tập luyện cho giải chạy 4,6km vào tháng 10/2023

Có gì thú vị đằng sau những điều trên?

Tất cả chúng đều góp một phần không hề nhỏ vào việc xây dựng lên hình ảnh triệu đô của bản thân tôi. Và chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé.

1. Tìm hiểu và đọc thêm các cuốn sách về tiểu sử của những nhân vật vĩ đại trong lịch sử

Việc học hỏi tác phong và hình tượng thành công của các vĩ nhân, đặc biệt là những doanh nhân, chính trị gia, các nhà lãnh đạo là vô cùng cần thiết. Bạn có thể học từ họ không chỉ các nguyên tắc xây dựng hình tượng và phong cách mà còn có thể khám phá bí mật về hình tượng góp phần tạo ra thành công của họ.

Hình tượng cá nhân tương tự như thời tiết, bất luận hình tượng của bạn đẹp hay xấu người khác đều có thể dễ dàng nhận ra, nhưng không dễ dàng nói ra cho mình biết.” Geogre Micheal – Chuyên gia nghiên cứu hình tượng lãnh đạo học.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Những nhân vật vĩ đại trong lịch sử mà tôi đặc biệt quan tâm bao gồm:
 • Leonardo Da Vinci
 •  Adolf Hitler
 • Steve Job
 • Donald Trump
 • Warren Buffet

Trong những nhân vật kể trên, tôi đã từng tìm hiểu đôi chút về Leonardo Da Vinci qua cuốn Tư duy như Lenoardo Da Vinci. Thông qua cuốn sách này tôi học được rất nhiều điều về tư duy làm việc, tư duy sách tạo, cách sắp xếp và cân bằng cuộc sống, cách thưởng thức cuộc sống một cách đầy nghệ thuật… Không chỉ vậy, qua những câu chuyện cuộc đời của vĩ nhân này, tôi được thôi thúc hành động và trở nên tích cực hơn trong cuộc sống và công việc.

Không chỉ vậy, việc tìm hiểu tiểu sử của những người thành công sẽ góp phần giúp tôi học cách xây dựng hình tượng cá nhân một cách đúng hướng và thành công hơn. Hình tượng cá nhân không chỉ đơn thuận là quần áo, lời nói, tác phong mà nó còn bao gồm thái độ, tư duy và nhận thức bản thân của mỗi người. Do vậy, dù ít hay nhiều chúng ta đều có thể học hỏi được nhiều điều thú vị từ việc theo dõi hành trình thành công của những vĩ nhân trong lịch sử.

Tất nhiên, việc tìm hiểu và học tập phải dựa trên tinh thần chắt lọc phù hợp với hình tượng và con người mà bản thân mỗi người theo đuổi. Bởi cuối cùng thứ chúng ta muốn tạo nên là một phiên bản nâng cấp, đậm chất riêng của bản thân chứ không phải phiên bản thứ hai của bất kì ai đó mà chúng ta học được.

2. Thực hiện F5 tủ quần áo hiện có

Quần áo là vật ngoài thân, nhưng chúng góp phần không nhỏ mang tới ấn tượng ban đầu tích cực của người đối diện với bạn. Bởi vậy xuất hiện với một bộ quần áo nhăn nhúm, lạc hậu, thậm chí là bẩn thỉu chưa bao giờ là một lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn xây lên một hình ảnh đáng tin cậy và có giá trị.

“Trang phục có thể biểu thị nhân cách.” – Trích Hamlet

Có một sự thật khá thú vị…

…hoặc với nhiều người có chút nhàm chán đó là tôi hoàn toàn không có đam mê với việc mua sắm quần áo, váy vóc. Tôi thích một tủ quần áo tối giản, tiện lợi và đơn giản.

Tôi thường sử dụng các kiểu dáng quần áo đơn giản, dễ phối đồ, khó lỗi mốt và đặc biệt có thể sử dụng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có vẻ như sở thích này không được “con gái” cho lắm nhưng tôi luôn để cao sự nhanh gọn, tiện lợi cùng với sự sáng tạo của bản thân.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Có người nghĩ rằng với một tủ quần áo không được thường xuyên làm mới sẽ rất nhàm chán, thế nhưng tôi lại thu về rất nhiều lợi ích từ tủ quần áo “nhàm chán” ấy. Ví dụ như:

 • Tiết kiệm thời gian lựa đồ
 • Kích thích sáng tạo
 • Hạn chế chi tiêu lãng phí cho quần áo “mỳ ăn liền” (dạng trang phục chỉ mặc 1 vài lần)
 • Bảo vệ môi trường
 • Mang đến cảm giác thân quen với từng món đồ trong tủ quần áo
 • Khiến mỗi lần mua sắm quần áo là một thử thách thú vị và đầy sáng tạo. Bởi việc chân nhắc từ chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, cách phối đồ đến chất lượng khiến cho bản thân trân trọng các món đồ mình đang sở hữu nhiều hơn.

Việc thực hiện F5 lần này là bởi gần 2 năm nay tôi không làm điều đó và giờ là lúc cần thực hiện phân loại và thanh lọc lại tủ quần áo. Vẫn dùng nguyên tắc cũ, thêm 1 – bỏ 1 để F5 tủ đồ.

Điều thú vị của lần F5 tủ đồ lần này đó là tôi có định hướng hình ảnh rõ ràng hơn cho tủ đồ sắp tới của mình. Cảm giác sau mỗi lần F5 tủ đồ của tôi luôn là có thêm 1 trải nghiệm chất lượng hơn, trưởng thành hơn và rõ ràng hơn về chính bản thân mình.

Tôi thích trải nghiệm này!

Nếu bạn cũng giống tôi, theo đuổi một tủ đồ tối giản, hiệu quả và chất lượng thì một số đầu sách này sẽ rất thú vị dành cho bạn đấy:

3. Tìm hiểu các quy tắc trên bàn ăn

“Nhận biết con người thông qua cách thức bạn tiến vào bàn tiệc, phong cách thưởng thức món ăn, cách ứng xử đối với những người mới quen và biểu hiện trong những hoàn cảnh đặc biệt.” – Tiến sĩ Thái Văn Đôn.

Tôi luôn rất tò mò khi nghe ai đó nói về các nguyên tắc trên bàn ăn ở các nước, đặc biệt là các nước phương Tây. Tôi thật sự cảm thấy những nguyên tắc ấy như một bộ môn nghệ thuật kén người thưởng thực vậy, tất nhiên là do tôi không sống bên trời Tây nên mới nghĩ vậy. Có thế với những con người phương xa ấy nó chỉ giống như câu chuyện mời cơm ở Việt Nam mà thôi, nhưng với tôi đó là một môn học khá thú vị.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Mặc dù tôi luôn tò mò về chúng nhưng cũng chưa bao giờ thật sự dành thời gian để tìm hiểu nó. Nhưng thứ tôi biết được tính tới thời điểm này quả thực không nhiều, chủ yếu là từ phim ảnh, các chương trình truyền hình và quan sát thực tế khi có dịp.

Tôi tự hỏi, liệu có khóa học lễ nghi trên bàn ăn phương Tây được mở tại Việt Nam không ta? Nếu có, bạn có thể giới thiệu cho tôi khóa học ấy không? Tôi nghĩ tôi đang rất sẵn lòng chi tiền cho sự tò mò này đấy.

Bạn có giống tôi, tò mò về các nghi thức bàn ăn phương Tây không? Chúng ta cùng học nhé!

4. Nghiêm túc tìm hiểu về một trong những lĩnh vực sau: Rượu vang, cafe, đồng hồ.

“Những người không có khí chất thì mãi mãi không thể thay đổi giai cấp vốn có của mình.” – Thạch Đào – dịch giả.

Cũng giống như sự tò mò của tôi đối với các quy tắc trên bàn ăn; rượu vàng, cafe, đồng hồ đều là những lĩnh vực tôi thích thú. Nhưng cái thích thú này có vẻ có chút “qua đường”. Bởi nói thật tôi chưa bao giờ thật sự dành thời gian để tìm hiểu về chúng. À mà không đúng, tôi từng tham gia ít nhất 2 lớp học về rượu vang, cơ mà theo như những gì tôi biết thì nó chỉ à hạt cát trên sa mạc mà thôi.

Tôi thích uống rượu vàng, thích cafe đen đá, thích ngắm những chiếc đồng hồ đeo tay.

Có lẽ tôi nên bắt đầu bằng cách tìm kiềm các cuốn sách viết về chủ đề này. Nếu bạn có cuốn sách nào viết về lĩnh vực này, xin hãy cho tôi biết nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

5. Lập kế hoạch tập luyện cho giải chạy 4,6 km vào tháng 10/2023

Một hình ảnh triệu đô chắc chắn sẽ không thể đi kèm với một tinh thần kiệt quệ, một sức khỏe yếu ớt và một hình ảnh mệt mỏi rồi. Bởi thế việc rèn luyện sức khỏe mà một phần trong bản kế hoạch xây dựng lên hình ảnh mang giá trị triệu đô của bất cứ ai đang nghiêm túc với mục tiêu này.

“Nhân vật vĩ đại là những người tràn trề sức sống” – Gerhard Frederick – Nhà tâm lý học.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Tham gia giải chạy…

Hồi tháng 11 năm 2022, tôi đã quyết định sẽ tham gia một giải chạy nào đó. Và rồi, tôi đã liên hệ với cô bạn Vân Veo – một vận động viên chạy nghiệp dư nhưng mang một tình yêu thích vận động chuyên nghiệp đăng ký cho mình một vé tham gia.

Kể từ lúc đăng kí đến nay tôi chưa hề đả động gì tới việc tập luyện cho mục tiêu này. Thật may, cuốn sách này đã thôi thúc tôi cần liên hệ lại với bạn Vân Veo để lập một kế hoạch tập luyện phù hợp giúp tôi sẵn sàng cho giải chạy trong 9 tháng sắp tới.

Một kế hoạch khả thi và cần được thực hiện sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất cho giải chạy tháng 10 này. Nhưng thứ tôi chờ mong hơn cả chính là sự cải thiện về sức khỏe và tinh thần trong suốt quá trình luyện tập, vận động và rèn luyện tới đây.

Bạn có muốn tham gia thử thách này cùng tôi không? Để lại bình luận của mình nhé!

Đánh giá chung về “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô”

Một cuốn sách viết về hình tượng cá nhân cho nhà lãnh đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực thôi thúc bản thân hành động để xây dựng hình ảnh triệu đô, đây nhất định là thứ bạn đang cần.

Với các ví dụ thực tế được lấy từ các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên toàn thế giới, đến từ nhiều vùng quốc gia, văn hóa và vị trí công việc khác nhau là thứ sẽ khiến bạn dễ dàng hình dung và liên tưởng tới bản thân; từ đó giúp bạn định hình được những việc mình cần thực hiện để tạo nên hình tượng bản thân giá trị và nâng tầm thương hiệu cá nhân của chính mình.

Sau mỗi chương, tác giả Ingrid Zhang còn khéo léo mang đến những lời khuyên hữu ích, giúp bạn tóm gọn vắn tắt được nội dung và hiểu được cách thức thực hiện ngay sau đó.

Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô
Review sách: Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô

Cảm ơn Ingrid Zhang và dịch giả Vũ Như Lê đã mang tới độc giả Việt Nam những thông tin giá trị này. Cảm ơn NXB dân trí và Tân Việt Books đã mang cuốn sách này về Việt Nam.

Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cuốn sách này về cho mình để thay đổi và nâng cấp hình ảnh của bạn, mang đến hiểu quả và chất lượng nâng tầm.

Link đặt sách: TẠI ĐÂY

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách nhé!

Các đầu sách khác liên quan:


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here