Trang sách cuối năm 2021 của tôi

0
338
Trang sách cuối năm 2021 của tôi

Trang sách cuối năm 2021

Cách đây khoảng 3 tuần, tôi chợt nghĩ hay là mình cũng tự viết một cuốn sách. Một cuốn sách theo định nghĩa riêng của mình. Nó có thể chẳng giống một cuốn sách nhưng nó mang điều tôi muốn nói với chính mình. Và thế là tôi viết, mỗi ngày, cho đến ngày thứ 20 thì tôi quyết định đánh dấu “the end” cho cuốn sách ấy.

Bạn đã đọc cuốn sách “kỳ quặc” đó của tôi chưa? Nếu đã đọc rồi có thể nói cho tôi biết bạn thấy gì ở đó không? Nếu bạn chưa từng biết tới nó, thì cũng không sao. Bạn có thể đọc nó tại Blog của tôi. Cuốn sách mang một cái tên khá dễ nhớ HÃY CHO TÔI MỘT ĐIỂM TỰA…

Tôi thật sự không chắc đây là một cuốn sách hay. Vốn bởi tôi không tạo ra nó để được đánh giá là hay. Tôi cũng không tạo ra nó với mục đích hay giá trị nào cao cả cả. Tôi đơn giản muốn tạo ra một “vật phẩm” của riêng mình. Mang theo sự ngông nghênh của mình. Mang theo sự cao hứng tức thời của mình. Theo cái cách chẳng giống ai vậy đó.

Tôi vốn không thích “đụng hàng” với người khác, bao gồm cả thành tích lẫn tật xấu. Tôi chính là thích yêu theo cách của mình, thích theo cách của mình, điên theo cách của mình, chăm theo cách của mình, làm biếng theo cái “style” của riêng mình. Vậy đó, chúc mừng bạn vì đã biết đến một “kẻ điên nửa vời” như tôi.

Tôi của năm 2021

Năm 2021 thật sự với tôi là những khoảng khắc “phân vân”. Tôi thật sự có quá nhiều sự phân vân trong hàng loạt các lựa chọn. Bạn biết không? Tôi là một “Tiểu Thiên Bình” chính hiểu. Một đứa trẻ luôn gặp khó khăn trong việc ra quyết định. Biết sao bây giờ, cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Tôi chính là nên “đổ lỗi” tại tự nhiên thôi. Tôi đã sống chung với nó gần 30 năm nay, và tôi vẫn ổn với nó. Hay nói một cách “bóc mẽ” thì tôi là một kẻ lười thay đổi thói quen.

Cuốn sách 2021 của tôi

Năm 2021 của tôi thật sự là những trang sách nhiều màu, nhiều phông chữ và cả những thanh điệu không đồng nhất trong suốt 12 tháng dài.

Lúc là đoạn sách viết lại những buổi sáng 6 giờ dậy sớm học tiếng Anh cùng bạn Trang. Khi là những ngày lười biếng nằm dài trên giường đọc sách hoặc xem phim. Vài trang sách ghi lại dăm ba cuộc phỏng vấn tìm việc hồi đầu năm 2021, sau câu chuyện nghỉ việc đột ngột tại công ty cũ. Có trang sách ghi lại hành trình “bước nửa chân vào showbiz thu nhỏ” đầy kịch tính của tôi. Có đôi ba dòng sách khác là câu chuyện nhăn trán lúc xử lý đống hóa đơn ngớ ngẩn cùng nhân sự của phòng kế toán. Khi lại có vài bức ảnh minh họa bên cạnh những dòng chữ dày đặc ghi lại lúc tôi chỉn chu, “già dặn” và cả bao gồm tâm trạng hồi hộp lâu rồi không có trên một sân khấu nào đó.

Những trang sách cuối…

Những tháng cuối năm, những trang sách cuối cùng càng dày đặc chữ và chữ hơn. Nhưng có một điều khởi sắc đó là tính đồng nhất của câu chuyện, màu sắc, phông chữ và cả thanh điệu. Có lẽ bạn đã đoán được đôi chút về những trang sách cuối này. Khi một đứa trẻ mê nghe, mê nói hơn mê viết bỗng “quay xe” với một chiếc blog nhỏ xinh. Dừng toàn bộ những hoạt động đấy sôi động của gần 3/4 cuốn sách. Phần cuối cùng trong cuốn sách 2021 gọi tên từ khóa “viết mỗi ngày, đọc mỗi ngày”.

Tự xuất bản những bài viết theo cách của riêng mình. Đôi lúc lang thang một cách vô định, đôi lúc nghèo nàn trong câu chữ, nhưng càng ngày lại càng phong phú ở màu sắc bên trong nội tâm.

Nhịp điệu bên trong cùng chậm rãi bất ngờ, thật không giống phong cách trước giờ của tôi. Nhưng tôi đã không ngừng viết, bất kể đôi lúc lười biếng viết tạm vài dòng để “gian lận” hoàn thành bài viết.

Sau tất cả, trang sách cuối cùng cũng được ghép chung vào cuốn sách 2021 của tôi một cách hoàn chỉnh.

Tôi hi vọng nhảy qua 2022, những trang sách tôi viết sẽ dày thêm, sâu sắc thêm, và đủ lớn để mang lên trên dòng chảy là một chiếc thuyền lý tưởng. (Tôi quyết định nhảy vì tôi chỉ cao một mét bốn mươi tám)

Chúc cho tất cả chúng ta một 2022 hạnh phúc, hết mình nhé!

Just do it!

#huongnguyentt

Growing up everyday!


ỦNG HỘ/ DONATE

Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Bạn thích bài viết này? Hãy để lại comment để giúp mình có thêm động lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể ủng hộ mình bằng cách đọc các bài viết khác trên Hương Nguyễn Blog nhé!

Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here