Review sách: Xinh đẹp và Táo bạo – Ngải Minh Nhã

0
908
Review sách: Xinh đẹp và táo bạo

Xinh đẹp và Táo bạo – Ngải Minh Nhã

Ngải Minh Nhã – CEO của Studio Văn hóa và Sáng tạo Ngải Minh Nhã, cây bút nổi tiếng chuyên viết về phải nữ và những mẩu chuyện tâm tình về cuộc sống.

Ngải Minh Nhã quan tâm đến phong cách, thái độ sống của nữ giới. Ngải Minh Nhã mong mỏi dùng lời văn để giúp họ giải tỏa phiền não, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Và giúp đỡ hàng vạn cô gái nói ra được tiếng lòng mình.

Chào mừng bạn đến với thế giới nội tâm của chị em chúng mình, cuốn sách “Xinh đẹp và Táo bạo” – tác giả Ngải Minh Nhã, NXB AZ Việt Nam.

Một tựa sách rất hợp để mô tả con người của mình trong cuộc sống.

Vì sao cuốn sách này có trong tủ sách của tôi?

Mình nhận được cuốn sách này từ bạn Trang, trong một chiều nào đó hồi tháng 8. Không vì dịp gì cả, không vì lý do nào cả, đơn giản là được nhận quà thôi. Mình vốn cũng không quan tâm nhiều đến thế.

Cảm ơn bạn Trang rất nhiều.

Review sách: Xinh đẹp và táo bạo
Vì sao cuốn sách này có trong tủ sách của tôi?

Khi sách về nhưng chắc là đến cuối tháng 9 mình mới bắt đầu đọc. Một là vì mình đang bận đọc cuốn “Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất”. Hai là bìa sách nhạt màu và theo như thẩm mỹ của mình thì nó thật sự không thu hút ánh nhìn của một kẻ “háo sắc” như mình.

Bởi vậy mà nó chưa được ưu tiên đọc với mình.

Nhưng không sao cả. Dù đọc sớm hay muộn thì mình cũng đã đọc nó. Và cảm ơn vì đã đọc trọn vẹn cuốn sách này.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

Ai nên đọc cuốn sách này?

Cuốn sách dành cho ai?

“Cuốn sách này xin dành tặng cho những người phụ nữ trong tim cất giữ một con thú nhỏ hoang dã, đừng sợ mình trở nên khác biệt, bất kể thế giới biến đổi ra sao, chỉ cần vững tin với chính mình.

Thời gian không giúp bạn trưởng thành, mà là mỗi một sự việc bạn trải qua, mỗi một người bạn gặp. Bạn mãi mãi sở hữu một đặc quyền, chỉ là tiền về phía  trước, không để cuộc đời bị bó hẹp, chỉ khi bạn tiến lên, may mắn mới xuất hiện.

Hy vọng, dẫu mang thân phận thế nào, bạn cũng có một cuộc sống đặc sắc.”

Trích lời Ngải Minh Nhã – Bìa sách “Xinh đẹp và táo tạo”.

Review sách: Xinh đẹp và táo bạo
Ai nên đọc cuốn sách này?

Review sách: Xinh đẹp và táo bạo

Mình đã định không review cuốn sách này. Nói thật mình sợ mình sẽ không thể diễn tả hết cái hay trong cuốn sách này. Bởi vì suy nghĩ đó mà mình đã đọc xong cuốn sách này được hơn một tháng, nếu không muốn nói là gần hai tháng mới viết bài Review này.

Vốn ban đầu không định viết nhưng cuối cùng lại viết? Rõ ràng sau gần hai tháng sau khi đọc, những mảnh ký ức, những khoảnh khắc bất giác mỉm cười, những xúc động với câu chuyện của tác giả và cả những tiếng thì thầm của Ngải Minh Nhã vẫn vương vấn bên tai.

Và, mình quyết định phải chia sẻ cuốn sách này đến các bạn.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

Review chung về cuốn sách “Xinh đẹp và táo bạo”

Với “Xinh đẹp và táo bạo” mình muốn giữ nguyên quan điểm khi review cuốn “Chị chị em em” – một tác phẩm khác của Ngải Minh Nhã.

Xem thêm: Review sánh – Chị chị em em

Review sách "Xinh đẹp và táo bạo"
Review chung về cuốn sách “Xinh đẹp và táo bạo”

Có lẽ bài viết này sẽ cần đổi tên thành “25 trích đoạn truyền cảm hứng từ cuốn sách Xinh đẹp và táo tạo”. Bởi mình muốn giữ nguyên trải nghiệm tuyệt vời của các bạn khi đọc cuốn sách này giống như mình đã từng có. Đó là khoảnh khắc bất giác mỉm cười. Đó là khoảnh khắc vô thức cật đâu. Đó là khoảnh khắc vô tình mà tròn xoe mắt. Hoặc là khoảnh khắc xúc động nghẹn ngào cùng tác giả để nhận về 25 trích đoạn truyền cảm hứng này nhé.

Điều mà có thể làm bạn phải lựa chọn giữa:

 • Tạm bợ hay dũng cảm tiến bước?
 • Chọn thách thức hay khuất phúc trước số phận?
 • Chọn cam chịu hay vùng lên?
 • Chọn là người vâng lời hay là người quyết định cho cuộc đời mình?
 • Chọn việc cất giấc mơ để ổn định hay ánh hòa quang khi tài năng được tỏa sáng trên sân khẩu giấc mơ của riêng mình?

25 TRÍCH ĐOẠN TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ “XINH ĐẸP VÀ TÁO BẠO”

 1. Kinh tế độc lập chỉ có thể giúp bạn tồn tại, tính cách độc lập mới có thể giúp bạn sống vui.
 2. Tôi muốn một sự nghiệp thành công, nếu không, tôi sẽ chẳng có gì ngoài gương mặt xinh đẹp này.
 3. Phụ nữ độc lập: chúng tôi vất vả nhưng số mệnh không vứt đi.
 4. Tôi vất vả nhường nào mới trở nên xinh đẹp, nên không thể quay lại ngày xưa xấu xí được. Phụ nữ ưu tú thời hiện đại không chỉ coi việc chăm sóc hình ảnh của bản thân là làm đẹp đơn thuần, mà đó còn là phong cách sống.
 5. Hạnh phúc là một sự lựa chọn.
 6. Số đo của tôi thể hiện kỷ luật của tôi, không buông thả, cũng chẳng cần hùa theo.
 7. Đời người có hai lần được sinh ra. Một lần là rời khỏi bụng mẹ, một lần là tìm thấy tình yêu đích thực.
 8. Thứ trói buộc một người phụ nữ chưa bao giờ là tuổi tác và thân phận.
 9. Đối với phụ nữ, ngàn vạn lời cổ vũ dịu dàng cũng chẳng bằng một liều “kích thích” đủ mạnh.
 10. Muốn biết tương lại bạn có thể phát triển hay không, nhất định phải xem hiện tại bạn có sẵn sàng bỏ tiền trên mức “cơ bản” để mua những “tài năng thiên phú, kỹ năng, tư tưởng” của người khác hay không. Bạn sẵn sàng chi tiêu cho tri thức bao nhiêu, bạn sẽ trưởng thành nhanh bấy nhiêu.
 11. Miễn phí: Thứ được miễn là tiền, thứ tiêu phí đi chính là thời gian và hiệu suất.
 12. Nếu bạn bè ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, đổi người bạn đó đi. Bạn bè thật sự là người luôn cổ vũ bạn vô điều kiện, ủng hộ bạn trở thành một người tích cực, xinh đẹp hơn, sống cuộc sống hoạt bát hơn, hấp dẫn hơn.
 13. Trưởng thành không phải kiềm chế, cũng chẳng phải thỏa hiệp, mà là biết rõ nên làm gì ở độ tuổi nào.
 14. Bạn đừng từ bỏ quyền được khóc. Cứ đường đường chính chính thừa nhận “mình đau lòng quá, mình muốn khóc một trận thật to” để rồi lặng yên ngồi đó, khóc hết những ấm ức trong lòng. Sau đó thoải mái đứng lên, lau khô gương mặt, tô lại son môi, sẵn sàng đương đầu với ngày mai chia ly và đơn độc.
 15. Cô gái à, cuộc đời tươi đẹp của bạn không phụ thuộc vào đồ LV.
 16. Khi bắt đầu yêu thương chính mình. Tôi giải phóng bản thân khỏi những thứ có hại. Là đồ ăn thức uống, con người, sự vật, sự việc hay môi trường. Tôi tránh xa tất cả những thứ kéo tôi xuống, những thứ khiến tôi lạc mất chính mình. Ngày xưa tôi gọi đó là “sự ích kỷ lành mạnh”. Hôm nay tôi biết rằng đó là yêu thương bản thân.
 17. Bạn là một phiên bản giới hạn.
 18. Gương mặt phụ nữ đều là tờ tiền biết thở. Khi một cô gái trang điểm xinh đẹp xuất hiện trước mắt bạn, thì trước tiên xin hãy kính nể cô ấy. Bởi vì, làm đẹp không chỉ tốn thời gian, mà còn tốn tiền. Quan trọng nhất là người ta không tiêu tiền của bạn nhưng bạn lại là người được thưởng thức cái đẹp.
 19. Xin lỗi! Quần áo bạn đợi giảm giá đã hết hàng. Bạn tiết kiệm được tiền, nhưng lại cắt giảm năm tháng đẹp nhất của mình.
 20. Tôi không mua túi, mà mua động lực.
 21. Đừng ép chính mình, bạn thực sự không cần bay quá cao.
 22. Đừng mãi xem nhẹ cơ thể, đó chính là đền thờ của trái tim bạn.
 23. Tôi không thích những người phụ nữ lúc nào cũng đóng vai người tốt. Chỉ có kẻ yếu mới mong mỏi việc bầu không khí vui vẻ có thể khởi động một mối quan hệ hợp tác. Bởi họ không có thứ vũ khí nào khiến mọi người khiếp sợ nên mới chỉ trông ngóng vào cái gọi là “bầu không khí vui vẻ.”
 24. Người không biết chơi bời là người không có tiền đồ.
 25. Nói “không” trong thời điểm quan trọng là một loại năng lực.

———————-

Cảm ơn bản thân đã chăm chỉ đọc hết cuốn sách, để nhận được nhưng lời động viên, cổ vũ này! Tuyệt lắm cô gái.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

Bài học truyền cảm hứng cho tôi từ cuốn sách “Xinh đẹp và táo bạo”

Trích đoạn có tác động mạnh mẽ nhất đến mình khi đọc cuốn sách này đó là:

“Bạn đừng từ bỏ quyền được khóc. Cứ đường đường chính chí thừa nhận “mình đau lòng quá, mình muốn khóc một trận thật to” để rồi lặng yên ngồi đó, khóc hết những ấm ức trong lòng. Sau đó thoải mái đứng lên, lau khô gương mặt, tô lại son môi, sẵn sàng đương đầu với ngày mai chia ly và đơn độc.”

Review sách: Xinh đẹp và táo bạo
Bài học truyền cảm hứng cho tôi từ cuốn sách “Xinh đẹp và táo bạo”

Hóa ra khóc là một đặc quyền của con người.

Vậy cớ sao ta phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ. Mình đã từng là một cô gái cố tỏ ra gai góc, mạnh mẽ, tưởng chừng chẳng có gì có thể quật ngã được. Mình đã từng rất sợ bị ai nhìn thấy mình rơi nước mắt. Nhưng sự thật là mình lại cực kỳ dễ xúc động. Nó cứ như một vết thương hở miệng vậy. Cứ chạm tới là rỉ máu.

Bởi thế, mình cực kỳ dễ xúc động khi ai đó hỏi phải vấn đề mình luôn cố gắng giấu đi. Thật tệ. Mình càng gồng lên bao nhiêu thì càng dễ vỡ bấy nhiêu. Cứ như một quả bóng bay, càng thể hiện mình to lớn vĩ đại bao nhiêu, càng dễ vỡ.

Sau này, mình quyết định sẽ không “cái gì cũng giấu trong lòng” nữa. Mình quyết định không khóc thì thôi, mỗi lần khóc thì phải khó cho thật lớn tiếng. Để tất cả những điều đáng ghét, những tủi thân, sợ hãi, buồn đau, thất vọng theo đó mà trôi đi.

Thật nhẹ nhõm!

Có sao đâu mà không dám khóc. Kẻ không dám yếu đuối chính là kẻ yếu đuối nhất. Đối diện với nỗi đau chính là một loại mạnh mẽ.

Nếu lúc nào bạn muốn khóc, cứ khóc thật lớn. Nếu “mắc cỡ” thì tìm chỗ không có ai mà khóc. Chẳng sao cả! 

CHÚNG TA CÓ QUYỀN ĐƯỢC KHÓC!

Đánh giá chung

Một cuốn sách nhẹ nhàng như mặt hồ tĩnh lặng, nhưng càng tĩnh lặng thì lại càng thâm sâu. Hãy để cuốn sách này chạm vào nơi sâu thẳm trong tim của bạn. Để chữa lành, để động viên, để cổ vũ, để thúc giục bạn.

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Điểm cộng: Lối dẫn dắt thông minh, đưa thông điệp từ các câu chuyện gần gũi với đời sống con người. Tư duy tích cực, truyền cảm hứng.

Điểm cần cải thiện: Mình ước cuốn sách này sẽ được thiết kế lại trang bìa để xứng đáng hơn với cái tựa “Xinh đẹp và táo bạo”.

Điểm đánh giá: 8/10.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

Thank you!

Cảm ơn đơn vị  AZ Việt Nam đã đồng hành cho ra đời cuốn sách này!

Gửi lời cảm ơn tới tác giả Ngải Minh Nhã đã mang câu chuyện truyền cảm hứng của mình đến cộng đồng. Hi vọng còn gặp nhau trong các tác phẩm khác của chị!

Cảm ơn dịch giả Giang Lê đang đưa tác phẩm này đến gần hơn với bạn đọc Việt Nam.

Một vài gợi ý khác dành cho bạn

Một số cuốn sách khác có nội dung tương tự:

 • Khi bạn vừa đẹp vừa bận còn sợ chi được mất – Lương Sảng
 • Một lần xuống nhân gian phải sống đời rực rỡ – Lương Sảng
 • Hãy khen tôi xinh đẹp – Kỳ Điện

———————————— 

Xem thêm: Review sách – Những điều tôi tự dặn chính mình

Xem thêm: Review sách – Phụ nữ hơn nhau ở khí chất

Xem thêm: Review sách – Quý cô tối giản – Alex Tú

Xem thêm: Review sách – Có phong cách riêng

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

 • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
 • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
 • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015 Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

 1. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.
 2. Linkedin: Nguyễn Thị Thu Hương
 3. Facebook: Hương Nguyễn
 4. Fanpage: Hương Nguyễn Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here