Review sách: 4 cuốn sách Hương đọc trong T8/2023

0
320
Review sách: 4 cuốn sách Hương đã đọc trong tháng 8
Review sách: 4 cuốn sách Hương đã đọc trong tháng 8

Review cực nhanh 4 cuốn sách Hương đọc trong tháng 8 vừa qua.

Review sách: Giải mã tài năng – Geoff Colvin

Hơi nhiều sự thất vọng!

Mình biết tới cuốn sách này khi đọc cuốn “Mật mã tài năng – Daniel Coyle” .Qua đó cuốn “Giải mã tài năng” và cuốn “Những kẻ xuất chúng” được nhà xuất bản giới thiệu như một bộ 3 toàn năng, bổ trợ cho nhau viết về chủ đề nguồn gốc của sự thành công và xuất chúng. Mình đã dành rất nhiều lời khen có cánh cho cuốn “Mật mã tài năng” và cũng nghiệm ra một vài bài học từ cuốn “Những kẻ xuất chúng”. Bởi vậy, khi đọc tới cuốn thứ 3 trong bộ 3 toàn năng này, mình đã mang rất nhiều kì vọng.

Có lẽ kỳ vọng lớn nên mới thất vọng nhiều như vậy.

Cuốn sách được giới thiệu sẽ chia sẻ và bật mí cho người đọc những nhân tố góp phần tạo nên thành công vĩ đại cho các vĩ nhân, những nhân vật tạo nên những cột mốc đang nhớ cho nhân loại.

Review sách: Giải mã tài năng
Review sách: Giải mã tài năng

Nhưng mình cho rằng cuốn sách đã làm chưa “tròn vai” với những gì đã tô vẽ trước độc giả. Thứ mình đọc được chỉ là 1 mới lý thuyết có chút chồng chéo, mờ nhạt và chung chung. Nếu cuốn “Mật mã tài năng – Daniel Coyle chia sẻ chi tiết từ nghiên cứu để việc gợi mở cách áp dụng những nghiên cứu đó vào thực tế để khám phát tiềm năng con người. Từ đó, phát triển những tiềm năng đó đúng cách để chúng trở thành tài năng xuất chúng. Thì sự hời hợt của cuốn sách này, đúng hơn là cách viết “hàn lâm” của cuốn sách này khiến mình có cảm giác đọc một nghiên cứu khoa học và hết.

Mặc dù vậy mình vẫn chấm cuốn sách này là 6,5/10 điểm bởi sự kì công trong việc tác giả thu thập các nghiên cứu để làm sáng rõ một luận điểm mà mình khá thích: Luyện tập có ý thức là con đường không thể bỏ qua nếu muốn tạo nên thành tựu lớn. Và điều này lại được phân tích và chỉ dẫn rất rõ trong cuốn

Do vậy, lời khuyên của mình thì các bạn nếu đọc bộ 3 cuốn sách này theo thứ tự như sau:

  1. Giải mã tài năng
  2. Những kẻ xuất chúng
  3. Mật mã tài năng

Có lẽ đây sẽ là một cuốn sách nên đọc với những bậc cha mẹ, những người thầy, lãnh đạo và nhà đào tạo.

ĐẶT SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Hội bàn tròn ma thuật – Legendborn

8,0/10 – Hội bàn tròn ma thuật – Legendborn là một trong số đầu sách hiếm hoi thuộc thể loại tiểu thuyết mà tôi đọc tính tới thời điểm này.

Tôi từng có suy nghĩ rằng, tiểu thuyết chỉ dành cho những con người mơ mộng. Nhưng gần đây khi được tiếp xúc liên tiếp 2 – 3 đầu sách thuộc thể loại này, tôi đã bắt đầu thay đổi ý kiến.

Tôi đánh giá rất cao tư duy dẫn truyện của tác giả. Nó không chỉ đi theo lối mòn về thời gian mà cả không gian cũng được sử dụng triệt để. Tuyến nhân vật xây dựng kỹ lưỡng, logic và có chiều sâu, thông qua mỗi nhân vật chúng ta để có thể nghiệm ra một bài học đáng quý cho mình.

Review sách: Hội bàn tròn ma thuật - Legendborn
Review sách: Hội bàn tròn ma thuật – Legendborn

Legendbord sẽ giúp bạn khám phá một số bài học thú vị về mối quan hệ gia đình, bạn bè và cả tình yêu nữa.

Hơn 650 trang với 58 chương sách tưởng chừng sẽ dài lê thê, mệt mỏi nhưng đó sẽ là sự trải nghiệm vừa cuốn hút, vừa “nghẹt thở” với tình tiết quay xe vô cùng “đắt” và hợp lý.

Tôi chưa bao giờ là fan của tiểu thuyết giả tưởng nhưng từ Legendborn, tôi bắt đầu muốn khám phá nhiều hơn về thể loại này. Tôi rất khuyến khích bạn đọc cuốn tiểu thuyết này, đây sẽ là cuốn tiểu thuyết khiến bạn ám ảnh từ bìa sách đến trang cuối cùng đấy.

Đọc review chi tiết TẠI ĐÂY

ĐẶT SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – Vãn Tình

Lần đầu tiên đọc, mình không đánh giá cao cuốn sách này, thậm chí có chút hơi thất vọng. Nhưng sau lần đọc lại thứ 2, mình có cái nhìn rất khác về nó. Có lẽ trải nghiệm thay đổi, góc nhìn và cảm nhận của mình cũng thay đổi khi tiếp nhận những mẩu chuyện từ cuốn sách này.

Review sách: Càng bình tĩnh càng hạnh phúc
Review sách: Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

Mình thấy dễ đồng cảm hơn với những câu chuyện từ tình yêu, gia đình và bạn bè mà tác giải chia sẻ trong cuốn sách. Mình cũng khá bất ngờ khi có một vài mẩu chuyện khiến mình rất xúc động và đồng cảm.

Lần đọc thứ 2 này mình muốn chấm lại điểm cho Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – 7,5/10 điểm.

Trải nghiệm này rất đáng để thử!

ĐẶT SÁCH: TẠI ĐÂY

Review sách: Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình

Vẫn luôn là tượng đài vững chắc trong TOP NHỮNG ĐẦU SÁCH ĐÁNG ĐỌC DÀNH CHO PHÁI NỮ.

Vẫn là những câu chuyện rất đời, mang tới thông điệp rất rõ ràng. Chúng đánh thức sự mê muội cho mỗi cô gái trước hiện thực cuộc sống. Chạm nhẹ vào tiếng lòng của mỗi chị em.

Bạn đắt giá bao nhiêu?
Review sách: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Riêng cuốn sách này, mình tin rằng các bạn nam cũng nên đọc thử, để thấu hiểu hơn về các chị em. Một vài câu chuyện cũng có tác động rất tích cực tới cả 2 giới chứ không chỉ là nữ giới.

Điểm đánh giá: 8,5/10 – Cuốn sách có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ: sách self-help là độc hại

ĐẶT SÁCH: TẠI ĐÂY

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách nhé!


CÁC TRANG LIÊN HỆ KHÁC

  1. Youtube: On The Book
  2. Facebook: Hương Nguyễn
  3. Fanpage: Hương Nguyễn Blog
  4. Group: On The Book – Rèn đọc mỗi ngày
  5. Website: Phụ Nữ Tự Do – Blog viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here