Bông hoa đồng tiền nhà tôi!

0
471
Bông hoa đồng tiền nhà tôi

Bông hoa đồng tiền nhà tôi!

Tôi mua chậu hoa đồng tiền này cách đây hai tuần. Khi đó cây hoa đã có một bông hoa xòe cánh rồi. Tôi còn nhớ khi ra chọn hoa, tôi nhất quyết nói với chị bán hoa rằng tôi muốn lấy màu vàng, không phải màu hồng, cũng không phải màu đỏ. Thứ tôi thật sự muốn là màu vàng. Tôi không biết lý do vì sao tôi khá ưu ái những bông hoa màu vàng, có thể màu vàng cho tôi cảm giác rất rực rỡ, rất nổi bật và cũng rất bắt sáng nữa.

Nếu bạn để ý, những cánh hoa màu vàng thực sự rất nổi bất trong đám lá cây xanh ngắt, dày đặc. Hơn nữa, tôi luôn cảm thấy màu vàng thật ấm áp, giống như màu của nắng vậy. Tôi vẫn luôn thích những ngày nắng, những ngày ấm áp thay vì ảm đạm, nhàn nhạt, tím tái của cái thời tiết lạnh cóng những ngày cuối đông miền Bắc.

Nhưng cánh hoa đồng tiền thật sự có gì đó rất đặc biệt. Nó dày đặc, đan lớp, sắp xếp chồng lớp chồng lớp lên nhau một cách ngay ngắn và có quy luật. Nó từ từ xòe cánh, vươn từ lớp cánh bên ngoài rồi dần dần nở rộ vào trong. Toàn bộ thời gian ấy chậm rãi như thước phim cũ của những ngày chuyển mùa vậy. Đầu tiên, phần cánh hoa mang màu xanh, điểm nhẹ sắc tím trên đầu cánh. E ấp, chen chúc trong vòm bông nhỏ xinh, tạo lên lớp thảm nhung trên bề mặt nụ hoa. Rất bình thường, rất mờ nhạt, chẳng có bất kỳ dấu hiệu nào cho sự rực rỡ bùng nổ cả. Nụ hoa cú luôn hướng xuống phía mặt đất như vậy rất nhiều ngày. Cho đến một buổi sáng sớm, tôi chạy ra nhìn ngắm chậu hoa những những ngày bình thường khác, bỗng phát hiện ra nụ hoa kia bắt đầu đã “ngẩng” đầu lên đón sáng từ bầu trời cao kia. Có thể, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất mà nụ hoa kia muốn nhắc cho tôi, rằng nó đã sẵn sàng để bung nở những cánh hoa mềm mại, rực rỡ của mình.

Hoa đồng tiền đặc biệt không có mùi thơm, tôi cũng không thể tìm thấy nhụy hoa, có lẽ bởi vậy mà tôi chưa từng bắt gặp bất cứ chú ong chăm chỉ nào ghé thăm chậu hoa đồng tiền ấy. Tôi khi màu vàng rực rỡ của những cánh hoa có thể sẽ lôi kéo được lũ bướm trong vườn tới khoe sắc, tôi thật hi vọng có thể ghi lại khoảnh khắc một chú bướm trắng nào đó đang đậu trên những bông hoa đồng tiền rực rỡ ấy. Tôi nghĩ nó sẽ rất nên thơ và xinh đẹp. Rất bình yên và giản dị theo cách mà tự nhiên vẫn âm thầm hiện hữu quanh ta.

Chỉ cần nghĩ vậy thôi, đã cảm thấy lòng nhẹ nhàng thấy lạ!

Bạn đang đọc bài việt nằm trong chuỗi thử thách viết đối tượng của tôi theo cuốn sách Cứ viết đi!

Bài tập cho phép bạn viết bất cứ thứ gì vui vẻ và xinh đẹp theo cách tự nhiên, nguyên thủy nhất. Không kỹ thuật, không dàn ý, không cần gồng gánh bất cứ thông điệp ghê gớm nào. Chỉ đơn giản là ghi xuống dòng suy nghĩ chạy qua trong đầu khi nhắc về đối tượng đó thôi. Tôi cảm thấy khá ổn trong 4 ngày thực hiện vừa qua, có lẽ tôi bất đầu tỉ mỉ quan sát và liên tưởng tốt hơn chẳng hạn!

——————————–

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách hoặc Sách và cuộc sống nhé!

Xem thêm: Review sách kiên trì hay từ bỏ

Xem thêm: Review sách – Hoàn thành

Xem thêm: Review sách – Cứ viết đi!

#huongnguyentt

Growing up everyday!


ỦNG HỘ/ DONATE

Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Bạn thích bài viết này? Hãy để lại comment để giúp mình có thêm động lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể ủng hộ mình bằng cách đọc các bài viết khác trên Hương Nguyễn Blog nhé!

Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here