Tôi cảm thấy được chữa lành bởi cuốn sách này!

2
531
Tôi có cảm giác được chữa lành bởi cuốn sách này

Cuốn sách “Cứ viết đi” – Tác giả Greta Solomon

Tôi chưa từng dùng từ “chữa lành” trước đây để mô tả về một cuốn sách nào tôi đọc. Và đây là cuốn sách đầu tiên khiến tôi muốn dùng từ đó.

Một màu vàng nổi bật, tô xung quanh bìa sách là màu xanh da trời. Đây là màn kết hợp màu sắc cực nổi và bắt sáng mà tôi biết. Tôi khá thích sự kết hợp màu sắc này từ bìa cuốn sách. Tôi không chắc điều này có tác động lớn gì tới tâm trí tôi khi mở cuốn sách này để đọc không. Thú thực thì đây là cuốn sách mà tôi được một người chị tặng. Có lẽ tôi từng đọc tựa sách này ở đâu đó những hình như tôi lại không có mấy cảm giác ưu ái với nó nên tôi đã chưa mua nó. Mặc dù có thế nó sẽ làm tôi tìm thấy được điều gì đó hay ho về viết lách chẳng hạn.

Tôi luôn có cảm giác cuốn sách này có chút gì thật “trẻ trâu” khi nhìn vào bìa sách. Nó sợ nó bị “một màu” trong hành trình xây dựng sự nghiệp viết của mình. Nhưng tôi vẫn quyết định đọc nó sau khi hoàn thành xong cuốn Love it or Leave it – tác giả Samanthe Clarke. Có một linh cảm nào đó khiến tôi buộc lòng lật dở cuốn sách này. Chỉ đơn giản vậy thôi đó.

Tôi vẫn tưởng chừng cuốn sách này sẽ mang tới những dòng cổ động đầy cảm hứng nào đó bằng những câu chuyện thành công của tác giả cho đến khi bắt đầu làm những bài tập nhỏ đầu tiên của tác giả trong cuốn sách này.

Có một vài câu hỏi tôi đã được ai đó hỏi hoặc từng tự hỏi chính mình những phần nhiều trong số những câu hỏi đó là lần đầu tôi phải tự vận não và đặt tay lên ngực trái của mình để tìm kiếm câu trả lời.

Một trong những bài tập trong cuốn sách này chính là Viết đối tượng hạnh phúc trong 5 ngày. Và đây là phần làm bài tập ngày đầu tiên của thử thách này.

Nhiệm vụ của tôi là chọn ít nhất 5 đối tượng trong danh sách niềm vui của mình và viết. Viết bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu, bỏ qua chính tả, bỏ qua ngữ pháp, bỏ qua kỹ thuật, bỏ luôn phần SEO.  Cứ để mọi cảm xúc và mạch văn chạy thẳng ra những dòng chữ ngay ngắn trên màn hình máy tính như vậy đó.

Tôi không biết mạch cảm xúc này có thể chạy về đâu những điều tôi thấy đó lầ tôi đã viết rất nhanh, một cách mạnh dạn, một cách thả lòng vả bình yên. Tôi thích cảm giác này. Thật sự rất thích nó.

Tôi có rất nhiều bài tập lạ lùng cần thực hiện khi đọc cuốn sách này. Một vài trong số đó làm tôi nhớ đến những điều không vui vẻ, một vài làm tôi hạnh phúc, một vài số khác lại làm tôi “đau đầu” bởi tôi thật sự cần nhiều thời gian để tìm câu trả lời.

Tôi nghĩ tôi có thể mang nhiều hơn sự “chữa lành” với cuốn sách này. Đó là điều tôi không dự đoán được trước nhưng nó đã xảy ra. Thật kỳ diệu!

—————————————–

Một vài gợi ý khác cho bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc các cuốn sách tuyệt vời khác. Mời bạn đến với chuyên mục: Review sách hoặc Sách và cuộc sống nhé!

Xem thêm: Review sách kiên trì hay từ bỏ

Xem thêm: Review sách – Hoàn thành

Xem thêm: Review sách – Cứ viết đi!

#huongnguyentt

Growing up everyday!


ỦNG HỘ/ DONATE

Like Fanpage Hương Nguyễn Blog hoặc Follow Facebook cá nhân (Lê Thị Nhật Linh) để nhận thông tin mới nhất từ Hương Nguyễn Blog.

Bạn thích bài viết này? Hãy để lại comment để giúp mình có thêm động lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể ủng hộ mình bằng cách đọc các bài viết khác trên Hương Nguyễn Blog nhé!

Thank you!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here